News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 626
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dù ḷng tốt bao la cũng không ban phát vào thời điểm này
Click image for larger version

Name:	7.JPG
Views:	0
Size:	27.0 KB
ID:	1678301  
Ḷng tốt không phải lúc nào cũng cần thể hiện, lúc cần từ chối bạn phải kiên quyết từ chối, chỉ khi bản thân bạn mạnh mẽ mới có thể sống một cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn.



Khi bị lợi dụng

Những năm gần đây, trong các bộ phim truyền h́nh thường có một cốt truyện rất phổ biến chính là: nhân vật chính bị người nhà ức hiếp, khiến khán giả vừa thương xót lại vừa giận sự yếu đuối của họ.

Có nhân vật c̣n biết kiên quyết từ chối những yêu cầu vô lư từ người nhà, nhưng có người v́ không dám căi lời nên cứ im lặng chịu đựng.

Thực tế trong cuộc sống, những người như vậy không hề thiếu.

Ma cà rồng không chỉ tồn tại trong phim ảnh, mà ngoài đời thực cũng không hề thiếu. Họ không hút máu, mà hút t́nh cảm và sự lương thiện của bạn để trục lợi cho ḿnh. Đối mặt với kiểu người này, nếu bạn càng nhẫn nhịn, họ sẽ đ̣i hỏi ngày một nhiều hơn.

Cuộc sống tồn tại một triết lư, tuy rất đau ḷng nhưng vô cùng thấm thía: "Nếu bạn dám tốt đến mức không có giới hạn, họ có thể xấu đến mức không có lương tâm." Cuộc sống muôn trạng, ḷng người nhiều mặt. Dù cho bạn có khoan dung đến mức nào, cũng khó mà lấp đầy ḷng tham của con người. Vậy nên, lúc cần từ chối bạn phải kiên quyết từ chối, chỉ khi bản thân bạn mạnh mẽ mới có thể sống một cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn.

4 trường hợp nên tránh giúp đỡ để không rước họa vào thân

1. Không nên giúp đỡ một người quá nhiều lần: Một người không biết cách hài ḷng, dù bạn có giúp đỡ nhiều đến đâu, họ cũng không thể cảm nhận được điều đó.

2. Không đưa ra quyết định lớn thay cho người khác: Đừng chịu trách nhiệm cho cuộc đời bất cứ ai v́ chung quy lại, đó là cuộc đời của họ, không phải của ḿnh.

3. Không giúp đỡ những việc nằm ngoài khả năng của bản thân: Cố sức mà không đạt kết quả như mong muốn, cuối cùng sẽ rơi vào cảnh làm ơn mắc oán, không nhận được lời cảm ơn.

4. Không giúp đỡ những chuyện đời sống riêng tư như gia đ́nh, t́nh cảm: Nếu chỉ thể hiện sự tốt bụng của ḿnh một cách vô thức mà không suy xét trước sau, rút cuộc bạn cũng chỉ lăng phí ḷng tốt vô ích mà thôi.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 10-29-2020
  Reputation: 2690


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 7,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.JPG
Views:	0
Size:	27.0 KB
ID:	1678301  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,141 Times in 936 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 8 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06240 seconds with 13 queries