News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1

Số bài trả lời (Reply's) : 16   -   Số người đă xem (Viewers) : 2124
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ở Việt Nam, nhiều người đau buồn v́ sự sụp đổ của một thần tượng Mỹ
Click image for larger version

Name:	QHNM1.jpg
Views:	0
Size:	181.3 KB
ID:	1688800  
11/14/20

In Vietnam, Many Are Mourning the Downfall of an American Idol


“If I could die for Mr. Trump to become the President,” wrote one Vietnamese Facebook user, “I would be very willing to do so.”

By Pham Thi Thuy Duong and Truong Thuy Quynh - The Diplomat

Biên dịch: Dương Lệ Chi

Một người dùng Facebook ở Việt Nam viết: “Nếu tôi có thể chết để ông Trump trở thành Tổng thống, tôi sẽ sẵn sàng chết”.

Nghe có vẻ phi lư, tuyên bố sầu thảm trong phụ đề của bài viết này không phải do một người Mỹ ủng hộ Trump đưa ra, mà là của một người sử dụng Facebook ở Việt Nam, khi biết rằng tổng thống đương nhiệm đă thua cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đối với cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Trong khi theo dơi cuộc bầu cử, nhiều người Việt Nam khẳng định chắc nịch rằng, “thần tượng” của họ – Donald J. Trump – sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Chúng tôi đă nói chuyện với một số người dân trong nước và đă quan sát các tương tác của họ trên mạng xă hội trong một nỗ lực giải mă hiện tượng này.

Một nhận xét được chia sẻ rộng răi, mà ông Lê Hồng Hiệp tóm tắt trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Viettimes, rằng nhiều người Việt thấy các chính sách quyết đoán của Trump đối với Trung Quốc là có lợi cho đất nước họ. Lập trường gay gắt của Trump đối với Trung Quốc đă gây được tiếng vang lớn qua sự bất b́nh của công chúng, khiến tổng thống Trump được công chúng Việt Nam tín nhiệm.

Đây là lư do rơ ràng nhất để người Việt ủng hộ Trump, nhưng không phải là lư do duy nhất. Vương Toàn Hiệp, 41 tuổi, một người ủng hộ ông Trump sống ở Hà Nội, nói với tác giả: “Trump là một doanh nhân quyền lực, tự tin và thậm chí độc tài. Mọi thứ ông ta làm đều mang tính chiến lược và có tính toán”. Đồng t́nh với ông Vương, ông Trương Xuân Thái, một người dân Hội An, ngoài 80 tuổi, cho rằng: “Tổng thống Mỹ nên cương nghị, lôi cuốn và cứng rắn! So với Biden, Trump hoàn toàn là người phù hợp hơn”.

Việc tôn vinh các đức tính này của Trump có thể giải thích rơ nhận thức về lănh đạo đă ăn sâu vào văn hóa chính trị Việt Nam. Sự tồn tại của truyền thống Nho giáo trong xă hội Việt Nam có thể đă định h́nh cách thức mà người dân đánh giá một nhân vật có quyền lực qua đức tính của họ.

Trong khi đó, ư thức hoài nghi chính trị tràn ngập môi trường chính trị ở Việt, đan xen với t́nh cảm thuận lợi mà nhiều người dành cho Trump. Ông Vương nói: “Mọi người cảm thấy mệt mỏi với các chính trị gia lừa dối và lôi cuốn”, khi giải thích lư do tại sao ông thích Trump hơn Biden. Ư kiến ​​này được lặp lại bởi một quan chức chính phủ Việt Nam, 46 tuổi, là người chọn giấu tên: “Tôi thích Trump chính xác bởi v́ ông ấy không phải là một chính trị gia. Ông ấy nói bất cứ điều ǵ ông ấy nghĩ và sống với lời hứa của ḿnh”, quan chức này nói. Phần được hiểu ngầm trong tuyên bố của ông là, Trump không giống như các chính trị gia khác, là những người nói những lời sáo rỗng và đưa ra những lời hứa suông. Nói cách khác, sự ưa thích đặc biệt dành cho Trump bắt nguồn ở chỗ, người Việt Nam không hài ḷng với hoạt động của các chính trị gia trên đất nước họ.

Thành công của Việt Nam trong việc ngăn chặn COVID-19 có thể tạo ra niềm tin rằng, người Việt tin tưởng nhiều vào chính phủ của họ. Tuy nhiên, bên ngoài bối cảnh khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, sự hoài nghi về chính trị đă trở thành một thói quen thường ngày trong cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam. Những ví dụ gần đây gồm, tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, vụ bê bối sách giáo khoa Cánh Diều, và vụ án Hồ Duy Hải, liên quan đến một vụ sát hại.

Những b́nh luận châm biếm và chế giễu về tham nhũng lan vào trong các bữa ăn gia đ́nh, trong khi sự thất vọng trước hành vi quấy rối công dân của các quan chức nhà nước lại chiếm ưu thế trong những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt b́nh thường. Một người sử dụng Facebook ở Việt Nam nhận xét về cập nhật mới nhất trên trang **** News, một tờ báo ở Việt Nam, về chiến thắng của ông Biden: “Zing đă quá quen với chuyện biết kết quả bầu cử, ngay cả trước khi bỏ phiếu ở Việt Nam, họ nghĩ điều tương tự cũng xảy ra ở Mỹ”.

Không chỉ hệ tư tưởng chống giới tinh hoa trong chiến dịch của Trump, cộng với ư thức hoài nghi chính trị lan rộng ở Việt Nam, việc sử dụng ngôn ngữ dễ xúc động và thách thức của ông ta cũng bị đánh đồng với sự phẫn nộ thật sự đối với giới tinh hoa tham nhũng. So với tính cách b́nh tĩnh, thận trọng của các chính trị gia Việt Nam thông thường, hành động ngang ngược của Trump đă tạo ra một sự tương phản hoàn toàn trong suy nghĩ của nhiều người Việt, xếp ông ta vào nhóm trung thực nhất, trong khi các chính trị gia ở Việt Nam th́ ở phía ngược lại.

Mối tương quan đặc biệt này giữa t́nh yêu của người Việt Nam dành cho Trump và sự hoài nghi chính trị chỉ là vô thưởng vô phạt cho đến khi người ta nhận ra rằng, chính mạng xă hội đă góp phần cho sự diễn đạt công khai về vấn đề này.

Tổng thống Trump có một lượng người hâm mộ hùng hậu ở Việt Nam, gồm hàng chục ngàn người trên Facebook, là mạng xă hội được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam, đất nước tự hào có khoảng 45,3 triệu người sử dụng hàng ngày, tính đến năm 2019. Ngoài việc nói về Trump, người sử dụng Facebook tham gia vào các cuộc tṛ chuyện sôi nổi liên quan đến vô số các vấn đề chính trị mà chỉ một thập niên trước, có thể được coi là nhạy cảm và đặc biệt đối với bối cảnh kín đáo ở Việt Nam. Các chủ đề bao gồm tranh chấp Biển Đông, tính hợp pháp của các chế độ cộng sản ở Việt Nam và Trung Quốc, và khả năng liên minh Mỹ – Việt, đó chỉ là vài ví dụ.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc là một nhóm khủng bố! Thế giới, hăy đoàn kết và tiêu diệt Chủ nghĩa cộng sản… một h́nh thức mới của chủ nghĩa phát xít”.

“Tôi nghĩ tốt hơn hết tôi đi học tiếng Trung bây giờ. Chúng ta sẽ sớm mất các đảo ở Biển Đông”.

“Nếu Tổng thống Trump có thể tại vị thêm một nhiệm kỳ nữa, có lẽ người dân Việt Nam sẽ có thể có được nền dân chủ, vốn đang bị Đảng Cộng sản đàn áp”.

Những lời nói trên được t́m thấy phổ biến trên Facebook của những người ủng hộ ông Trump ở Việt Nam, chẳng hạn như nhóm “Người Việt Nam ủng hộ Tổng thống Trump” và trang phụ trợ của nó “Những người yêu thích Donald J. Trump”. Cả hai trang này đều do một người Mỹ gốc Việt sống ở San Jose điều hành. Điều thú vị là, trang này ban đầu có tên “Ngăn chặn virus CCP”. Không phải ngẫu nhiên, San Jose cũng là quê hương của Việt Tân, một tổ chức chống cộng nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam.

Các nhóm phản động ở nước ngoài từ lâu đă bị cho là vu khống, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) và gây ra những đợt bất ổn chính trị gần đây, chẳng hạn như các cuộc biểu t́nh v́ môi trường năm 2016 hoặc các cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc năm 2018. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của mạng xă hội ở Việt Nam đă tạo ra cho những người sử dụng này một kênh tốt hơn để gây ảnh hưởng đến dư luận trong dân chúng Việt Nam. Chính phủ Việt Nam có lư do chính đáng để lo lắng: Xen kẽ giữa nội dung ca ngợi Trump trên các nhóm / trang Facebook này là những luận điểm chống lại chế độ cộng sản, vốn có nguy cơ làm mất tính chính danh của ĐCSVN.

Rosie Nguyễn, một tác giả Việt hiện đang theo học thạc sĩ về truyền thông ở Mỹ, nói với chúng tôi: “Người Việt Nam rất dễ bị tấn công bởi luận điệu dân túy của Donald J. Trump và các thuyết âm mưu được lan truyền trên các trang Facebook này ủng hộ ông ta. Tŕnh độ hiểu biết về phương tiện truyền thông thấp và lộ tŕnh xử lư kích thích bên ngoài là những nguyên nhân chính”.

Ngay cả khi đă có các cơ chế pháp lư và chính sách (như Luật An ninh mạng 2018 và Lực lượng 47), vẫn c̣n lâu mới đủ để ngăn người dân Việt Nam tiếp xúc với nguồn thông tin đa dạng hơn. Như Nguyễn Thu Giang, Đại học Queensland lưu ư trong một bài báo nghiên cứu gần đây: “Chiến lược quan trọng trong quản trị kỹ thuật số ở Việt Nam vẫn dựa trên sự trừng phạt… Nhưng với việc sản xuất và điều phối một số lượng dữ liệu lớn trên mạng hàng ngày, th́ chiến lược này không thể thực hiện được để thay đổi sự h́nh thành và khuếch đại sự bất b́nh tập thể và bất đồng chính kiến thông thường“.

Kể từ khi Trump bị đánh bại, một số người hâm mộ ông ở Việt Nam đă từ chối chấp nhận kết quả, đổ lỗi cho các cơ quan truyền thông chính thức của Việt Nam đă lan truyền “tin giả” – một thuật ngữ được Trump thường xuyên nói tới. Cuối cùng, mọi người sẽ phải chấp nhận để đi tới. Tuy nhiên, sau sự kiện này, người Việt sẽ tiếp tục xem mạng xă hội không chỉ là một cửa ngơ thay thế cho thông tin chính trị, mà c̣n là một lĩnh vực để công chúng phát biểu ư kiến ​​một cách tự do hơn.

Sự quan tâm mạnh mẽ của người Việt đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng nêu bật mong muốn của họ về sự hợp tác Việt – Mỹ gần gũi hơn để cân bằng với Trung Quốc. Giờ đây, khi viễn cảnh chính quyền ông Biden đang h́nh thành, chính phủ Việt Nam cố gắng trấn an công chúng rằng, quan hệ với Washington sẽ tiếp tục phát triển.

Thông tin Chính Phủ (Cổng thông tin điện tử Chính phủ), trang Facebook chính thức của chính phủ Việt Nam, với khoảng 1,3 triệu người theo dơi, mới đây đă đăng tải một tuyên bố của ông Dương Hoài Nam, Phó phát ngôn viên của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, cho biết, hai nước sẽ tiếp tục phát triển sâu sắc hơn mối quan hệ của họ. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng bất kỳ Tổng thống Mỹ nào cũng sẽ ủng hộ quá tŕnh này. Việt Nam hoan nghênh vai tṛ và các sáng kiến ​​của Hoa Kỳ trong việc giúp duy tŕ ḥa b́nh, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực”.


Tiếng Dân

Links
https://thediplomat.com/2020/11/in-vietnam-many-are-mourning-the-downfall-of-an-american-idol/

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 440654


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 35,269
  Last Update: 1 Week Ago : 20:29 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	QHNM1.jpg
Views:	0
Size:	181.3 KB
ID:	1688800  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 72,404
  Thanked 49,138 Times in 21,636 Posts
  Mentioned: 404 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9948 Post(s)
  Rep Power: 65 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 5 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Lan-Anh (1 Week Ago), SYBC (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), thangtram (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #2
  Lnd
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,121
  Thanks: 185
  Thanked 765 Times in 383 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 13
  Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4244
  Default

  Có Tổng thống Mỹ nào mà CSVN không trải thảm đỏ ra để mời mọc ?
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Lnd For This Useful Post:
  SYBC (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), thangtram (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 14,619
  Thanks: 12,618
  Thanked 52,609 Times in 13,726 Posts
  Mentioned: 115 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4052 Post(s)
  Rep Power: 41
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 340892
  Default

  "Ở Việt Nam, nhiều người đau buồn v́ sự sụp đổ của một thần tượng Mỹ"

  Đau buồn ghê lắm...lớp trump rớt đài...lớp bán vợ đợ con bán nhà...lớp mượn nợ xanh xít đít đui...v́ lo cá độ !!!
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), SYBC (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), thangtram (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,792
  Thanks: 0
  Thanked 4,742 Times in 2,482 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1367 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 58038
  Default

  Quote:
  Ở Việt Nam, nhiều người đau buồn v́ sự sụp đổ của một thần tượng Mỹ
  Tôn thờ lănh tụ.

  Bác này cũng như Bác kia.

  Bác Lênin cũng như Bác Stalin.

  Bác Trump cũng như Bác Hồ.

  Nh́n cảnh 2 bác ôm lá cờ đỏ thân thương.

  Bác Trump mà có mệnh hệ nào, ḷng chúng con đau đớn lắm!
  koorlie is_online_now   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 14,619
  Thanks: 12,618
  Thanked 52,609 Times in 13,726 Posts
  Mentioned: 115 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4052 Post(s)
  Rep Power: 41
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 340892
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Tôn thờ lănh tụ.

  Bác này cũng như Bác kia.

  Bác Lênin cũng như Bác Stalin.

  Bác Trump cũng như Bác Hồ.

  Nh́n cảnh 2 bác ôm lá cờ đỏ thân thương.

  Bác Trump mà có mệnh hệ nào, ḷng chúng con đau đớn lắm!
  Tụi nó mà tôn thờ ai .. thương ai...Tụi nó chỉ thờ thần DOLLARS...nay trump thua ...th́ mất tiền cá độ !!!
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 9,203
  Thanks: 1,743
  Thanked 11,383 Times in 5,455 Posts
  Mentioned: 38 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3336 Post(s)
  Rep Power: 27
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 127914
  Default

  dân VN mà tôn thờ lănh tụ th́ không ngạc nhiên

  VN ở Mỹ mà tôn thờ lănh tụ mới là chuyện lạ
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  giongvay
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2010
  Posts: 171
  Thanks: 1
  Thanked 141 Times in 73 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 43 Post(s)
  Rep Power: 11
  giongvay Reputation Uy Tín Level 1giongvay Reputation Uy Tín Level 1giongvay Reputation Uy Tín Level 1giongvay Reputation Uy Tín Level 1giongvay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 475
  Default

  Một người dùng Facebook ở Việt Nam viết: “Nếu tôi có thể chết để ông Trump trở thành Tổng thống, tôi sẽ sẵn sàng chết”.

  Tên này nên về ở chung với phó thống đốc Texas và 1 số người bên zone 2. Tuyên bố ghê quá v́ họ biết không thể nào sảy ra.
  giongvay_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to giongvay For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 6,896
  Thanks: 12,120
  Thanked 9,353 Times in 4,330 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2015 Post(s)
  Rep Power: 28
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 171243
  Default

  „….
  1)Trong khi đó, ư thức hoài nghi chính trị tràn ngập môi trường chính trị ở Việt, đan xen với t́nh cảm thuận lợi mà nhiều người dành cho Trump. Ông Vương nói: “Mọi người cảm thấy mệt mỏi với các chính trị gia lừa dối và lôi cuốn”, khi giải thích lư do tại sao ông thích Trump hơn Biden. Ư kiến này được lặp lại bởi một quan chức chính phủ Việt Nam, 46 tuổi, là người chọn giấu tên: “Tôi thích Trump chính xác bởi v́ ông ấy không phải là một chính trị gia. Ông ấy nói bất cứ điều ǵ ông ấy nghĩ và sống với lời hứa của ḿnh”, quan chức này nói. Phần được hiểu ngầm trong tuyên bố của ông là, Trump không giống như các chính trị gia khác, là những người nói những lời sáo rỗng và đưa ra những lời hứa suông. Nói cách khác, sự ưa thích đặc biệt dành cho Trump bắt nguồn ở chỗ, người Việt Nam không hài ḷng với hoạt động của các chính trị gia trên đất nước họ.

  2)“Nếu Tổng thống Trump có thể tại vị thêm một nhiệm kỳ nữa, có lẽ người dân Việt Nam sẽ có thể có được nền dân chủ, vốn đang bị Đảng Cộng sản đàn áp”.

  3)Nhưng với việc sản xuất và điều phối một số lượng dữ liệu lớn trên mạng hàng ngày, th́ chiến lược này không thể thực hiện được để thay đổi sự h́nh thành và khuếch đại sự bất b́nh tập thể và bất đồng chính kiến thông thường“….

  ….“
  1)Toàn một lũ vừa ngu vừa hèn nhát, chắc chắn là đảng viên ĐCS ba láp thôi…Nhất là cái tên quan chức 46 tuổi ǵ đó: sư phụ tham nhũng và bố láo th́ thích Trump là đúng rồi. Tên này thích Trump v́ dám nói dám làm, 0 cần biết là nói cái ǵ và làm cái ǵ, miễn là lời nói đi đôi với hành động là ok salem. Thế c̣n chú mày, sao 0 giỏi chửi thẳng vào mặt các đồng chi cao cấp lănh đạo đi ? A, đạo đức có thừa…CS mà nói đến nhân cách: ruồi bu ! Nhè Trump mà nói đến nhân cách ? Hề !

  2)Cũng cái thói vọng ngoại, muôn đời 0 bỏ, đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào cho đă đi nhá, rồi lạy lục đ̣i cũng chính thằng đế quốc Mỹ quay lại mà cứu vớt đời tôi ! Khốn nạn !

  3) Thực vậy sao ? Ấu trĩ quá ha hay là xúi dại người bất đồng chính kiến cứ thoải mái mà lên tiếng ở hải ngoại, mà chả bị bắt bớ như ở VN? Thế nào là bất đồng chính kiến thông thường và bất thường hoặc vô thường ?? Nh́n lại các phong trào đ̣i tự do nhân quyền từ hơn 30 năm nay, giờ c̣n lại ǵ ? Trần Huỳnh Duy Thức c̣n ngồi đó…trong gọng kềm của CS, làm ǵ có tự do ngôn luận mà vung vít cho thỏa chí tang bồng? 0 thấy FB, Google, YT đều fải cúi đầu vâng dạ hay sao ?
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), SYBC (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  aqvietsn
   
  Banned
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 1,746
  Thanks: 5,350
  Thanked 4,477 Times in 1,856 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1271 Post(s)
  Rep Power: 0
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 116686
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  dân VN mà tôn thờ lănh tụ th́ không ngạc nhiên

  VN ở Mỹ mà tôn thờ lănh tụ mới là chuyện lạ
  Là một chuyện rất ruồi bu, nhưng lại 0 có lạ, v́ có quá nhiều. LOL

  aqvietsn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), tayden (1 Week Ago), The.Cuong (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #10
  aqvietsn
   
  Banned
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 1,746
  Thanks: 5,350
  Thanked 4,477 Times in 1,856 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1271 Post(s)
  Rep Power: 0
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 116686
  Default

  Quote:
  Originally Posted by giongvay View Post
  Một người dùng Facebook ở Việt Nam viết: “Nếu tôi có thể chết để ông Trump trở thành Tổng thống, tôi sẽ sẵn sàng chết”.

  Tên này nên về ở chung với phó thống đốc Texas và 1 số người bên zone 2. Tuyên bố ghê quá v́ họ biết không thể nào sảy ra.
  Th́ bởi vậy mới nói. Toàn là ủng hộ cái miệng thôi.

  Ngay trong forum này cũng có một thằng pḥ Trump hay mở miệng tự xưng là "lính du côn" với "vào sanh ra tử" để hù thiên hạ đây nè. Nhưng tội một cái là không thấy nó ở lại VN mà đánh vc cho tới tử. Chỉ thấy nó giỏi nhứt là vô forum giở thói du côn vặt làm tṛ cười mà thôi. LOL

  aqvietsn_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10531 seconds with 13 queries