News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 823
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump 'chơi một vố' ra tṛ trước khi lên đường rời Nhà Trắng
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1689144  
Trong t́nh thế thắng thua cuộc bầu cử tổng thống hầu như đă rơ như nhật nguyệt, chính quyền Trump vẫn giáng đ̣n mới vào Trung Quốc (TQ).
15-11-2020 Giới chức Mỹ im lặng bất thường, số phận TikTok như “nến trước gió”?Ngày 12/11, tổng thống Donald Trump cấm Mỹ đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến quân đội TQ. Động thái này khiến nhiều người nghĩ đến kịch bản “chơi một vố” ra tṛ trước khi tỷ phú Trump rời Nhà Trắng.

Sắc lệnh sẽ có hiệu lực ngày 11/1/2021, tức chỉ vài hôm sau khi tổng thống Trump dứt nhiệm kỳ. Doanh nghiệp Mỹ nào chót dại đầu tư vào 31 thực thể TQ đă được điểm chỉ sẽ phải thoái vốn từ nay cho đến tháng 11/2021. Danh sách đen các tổ chức TQ chủ yếu liên quan đến công nghệ và sắc lệnh được chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó.

Các đ̣n tiếp theo của tổng thống Trump có thể vẫn nhắm vào công nghệ bởi xu hướng này đă thành chủ đạo. Tháng 7, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cấm nhân viên chính phủ dùng các thiết bị được cung cấp bởi TQ để tải các ứng dụng TikTok hay WeChat. Đầu tháng 8, Thượng viện thông qua dự luật tương tự và chính quyền Trump cấm tổ chức và cá nhân Mỹ giao dịch với công ty mẹ của hai tổ hợp TQ nêu trên kể từ 21/9.

Trấn áp công nghệ có thể khiến Trump được điểm dù thất cử mười mươi. Theo nguyệt san Kính Báo ở Hongkong, chính người Mỹ “cũng bắt đầu có hành động đối phó với TikTok”. Một đài truyền h́nh Mỹ đưa tin, gần một năm qua, khoảng 20 thanh niên ở bang California và Illinois tố cáo TikTok đánh cắp thông tin cá nhân của họ. Mặt khác, theo BBC, đấu với TQ là một trong những đề mục hiếm hoi mà đôi khi Trump “nhận được ủng hộ từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa”.

Song vẫn có nhận định khả năng Trump chơi một đ̣n tất tay vào phút chót. Đó có thể là chính sách đối ngoại, các công cụ ít gặp trở ngại và có thể triển khai tức th́. BBC đoán có thể là các lệnh hành pháp mà không cần xin quốc hội hoặc chuyển một vị trí bổ nhiệm chính trị sang công chức sự nghiệp không dễ thay thế.

Người ta thiên về triển vọng trả đũa TQ với cáo buộc để lây lan đại dịch COVID-19, nguyên nhân đau đớn nhất khiến Trump thất cử. Hành động tức th́ cho cuộc báo thù được hướng đến Biển Đông và Đài Loan. Vấn đề Đài Loan được tiên lượng nhiều hơn cả trong đó có kịch bản cử một thành viên nội các khác đến Đài Bắc. Dù thế, với bản tính khác biệt, hoặc tổng thống Trump sẽ chơi một vố thực sự nặng chùy hoặc có thể sẽ chẳng làm ǵ. Dù bất cứ điều ǵ xảy ra, chính sách Trump với TQ có lẽ mới chỉ bắt đầu bất chấp ông thất cử.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 3854


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,109
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1689144  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,705 Times in 1,449 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06492 seconds with 13 queries