News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 936
Reply
 
Thread Tools
Old 11-20-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,137
Thanks: 11
Thanked 9,157 Times in 7,164 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59366
Default Phụ nữ gốc Việt dùng tiếp viên hàng không buôn ma túy bị 18 năm tù

Bà Michelle Ngọc Trần, 49 tuổi, bị tuyên án 18 năm tù với ít nhất 13 năm không được cứu xét quyền tại ngoại, sau khi bị thẩm Phán Michael Cahill nói rằng phụ nữ gốc Việt này đă cầm đầu và điều hành “một đường dây buôn lậu ma túy quốc tế rất tinh vi”, v́ bà Michelle Trần có tiếng là “Bà Hoàng Vùng Richmond” (Queen of Richmond) sống trong khu vực phụ cận thành phố Melbourne đă bị đưa vào nhà giam và sẽ ở đó nhiều năm.

(Australian Border Force)

Tại ṭa County Court of Victoria ngày thứ Năm, 19 tháng 11, 2020 bà Michelle Ngọc Trần, 49 tuổi, bị tuyên án 18 năm tù với ít nhất 13 năm không được cứu xét quyền tại ngoại.

Thẩm Phán Michael Cahill nói rằng bà Michelle Trần đă cầm đầu và điều hành “một đường dây buôn lậu ma túy quốc tế rất tinh vi.”

Bà đă “gây tai hại lớn” cho cộng đồng khi đưa heroin phẩm chất thượng hạng trị giá hàng triệu Úc kim vào đường phố tại nước Úc, ảnh hưởng đến nhiều mạng sống, ông thẩm phán nói.

Heroin được lén lút mang vào nước Úc bằng cách giấu trong quần lót, áo lót, sú-cheng của các tiếp viên hàng không trên các chuyến bay từ Mă Lai Á đến Úc.

Trong một trường hợp điển h́nh, Sở Quan Thuế và Biên Pḥng cho biết có 1 kilo ma túy được chia thành ba gói, mỗi gói được giao một tiếp viên trong nhóm phi hành để giấu trong sú-cheng hoặc quần lót trên một máy bay của hăng Malindo Air.

Cảnh sát đă bắt và truy tố bà Michelle Trần cùng các thành viên trong đường dây từng hoạt động từ ngày 2 tháng 10 đến 25 tháng 12, 2018.

(Australian Border Force)

Trong khoảng thời gian ba tháng, theo lời của Thẩm Phán Michael Cahill, nhóm của bà Michelle Trần đă dàn xếp những vụ chuyển ma túy vào Úc với trị giá từ $3.5 triệu đến $5 triệu Úc kim ($2.6 triệu-$3.6 triệu Mỹ kim).

Ông Cahill nói rằng bà Michelle Trần đă khoe heroin của bà “có chất lượng nguyên thủy thượng hạng nhất tại Úc.”

Bà Michelle hay bà Ngọc đă làm việc với một người từ Việt Nam sống ở Á Châu có biệt danh là “Mr Hanoi” (Ông Hà Nội) và nối kết với những người mua tại Úc có những biệt danh như “anh Hùng” (brother Hùng), “người quản lư” (the manager), và “công chúa” (the princess).

Ông quan ṭa nói rằng bà Michelle Trần đă rất khôn ngoan, không hề tiếp xúc với người bán hoặc người mua, chỉ hướng dẫn họ đến những tay bộ hạ được bà gọi là “lính” của bà. Những “lính” này cầm tiền mặt và ma túy.
Tuy không trực tiếp nhúng tay vào, bà Michelle Ngọc Trần là người ra lệnh cho các “lính” ở Á Châu cũng như tại Úc. Bà dùng sáu máy điện thoại để liên lạc với mọi người trong đường dây nằm ở hai lục địa.
Tại ṭa án, bà nhận hai tội gồm nhập cảng heroin và buôn ma túy.

Một trong những tiếp viên hàng không đă bị kết tội là Zailee Zainal người Mă Lai Á. Cô này đă bỏ nghề bán hộp nhựa đựng thức ăn để bước vào nghề phục vụ hành khách. V́ cần tiền nuôi con gái, cô nhận giấu ma túy trong quần lót và sú-cheng, đưa đến hậu quả bị tuyên án chín năm và sáu tháng tù tại một phiên ṭa trước đây.

Cánh tay phải của bà Michelle Trần là Lina Trần (Trần Thị Tâm Thúy), cũng 49 tuổi. Tại ṭa hồi đầu tháng 10, bà Lina này bị án 10 năm và sáu tháng tù.

Lúc đó ông thẩm phán Cahill được nghe bà Lina kể lể rằng bà chỉ được trả công có $50 v́ bà chỉ muốn giúp bà Michelle bởi hai người là bạn thân. Thẩm phán đă không tin bà Lina chỉ muốn giúp bạn ḿnh là bà Michelle.
Bà Lina chào đời tại Việt Nam, đến Úc năm 1992. Sau đó bà nghiện heroin nhưng ngưng dùng ma túy khi sanh con gái năm 2009.

Cô tiếp viên Zailee Zainal bị gần 10 năm tù.

Cuộc điều tra cho thấy bà Lina Trần đă trực tiếp làm việc với người cung cấp và người nhận ma túy. Trong ba lần khác nhau, bà Lina đă gặp cô tiếp viên Zailee Zainal tại pḥng vệ sinh của một khách sạn ở Melbourne, để trao đổi tiền và heroin vào tháng 10, 2018 với giá sỉ $155,000 một kilo.

Những người ma túy trả giá $195,000 mỗi kilo, lời $40,000 mỗi kilo được chia phân nửa cho “bà hoàng” Michelle Trần.

Một doanh gia thành công bị dính vào đường dây buôn ma túy này là ông Beng Goh. Ông này đă nhận ma túy tại Úc, giao cho người mua và nhận tiền mang về Mă Lai Á. Ông Beng bị sáu năm tù.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1692465   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1692466   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	18.9 KB
ID:	1692467  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05910 seconds with 13 queries