News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 40,970
Thanks: 4
Thanked 2,990 Times in 2,598 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 47
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22378
Arrow Biden bắt đầu khiến "nước Mỹ đă trở lại"

Biden giới thiệu các quan chức kỳ cựu dự kiến tạo thành nhóm phụ trách đối ngoại và an ninh quốc gia, với thông điệp "nước Mỹ đă trở lại".

"Những người này sẽ giúp khôi phục vị thế lănh đạo toàn cầu của Mỹ. Đây là một nhóm phản ánh thực tế rằng nước Mỹ đă trở lại, sẵn sàng dẫn dắt thế giới thay v́ rút lui", Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu hôm 24/11 tại thành phố Wilmington, Delaware.

Đứng phía sau ông là 6 nhân sự cho bộ máy chính quyền tương lai, bao gồm Antony Blinken, Linda Thomas-Greenfield, John Kerry, Alejandro Mayorkas, Avril Haines và Janet Yellen, lần lượt là đề cử của Biden cho các vị trí ngoại trưởng, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, đặc phái viên về biến đổi khí hậu, bộ trưởng an ninh nội địa, giám đốc t́nh báo quốc gia và bộ trưởng tài chính.


Tổng thống đắc cử Joe Biden giới thiệu 6 đề cử cho các vị trí trong chính quyền tương lai tại thành phố Wilmington, bang Delaware, hôm 24/11. Ảnh: AFP.

Biden tuyên bố sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1/2021 và Donald Trump rời Nhà Trắng, Washington sẽ "một lần nữa ngồi ở vị trí đầu bàn, sẵn sàng đối mặt với các đối thủ và không chối bỏ đồng minh", dường như ám chỉ phản đối chính sách "nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Mỹ.

Antony Blinken, lựa chọn của Biden cho vị trí ngoại trưởng, cho biết Mỹ không thể tự giải quyết các vấn đề toàn cầu. "Chúng ta cần hợp tác với các nước khác. Chúng ta cần sự hợp tác của họ", Blinken nói. Thomas-Greenfield, nhà ngoại giao kỳ cựu được Biden chọn làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, cũng tuyên bố "chủ nghĩa đa phương đă trở lại".

Buổi giới thiệu nhân sự của Biden diễn ra ngay sau khi Trump chịu thêm thất bại từ nỗ lực đấu tranh pháp lư nhằm thay đổi cục diện tại Pennsylvania, khi Thống đốc Tom Wolf của bang này chứng nhận kết quả bầu cử và kư vào danh sách 20 đại cử tri cam kết bỏ phiếu cho Biden. Trước đó, chính quyền Michigan và Georgia, hai bang chiến trường mà Trump cũng đệ đơn kiện, đă chứng nhận kết quả bầu cử.

Trong email gửi các nhân viên tại Văn pḥng Điều hành của Tổng thống, Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mark Meadows nhắc nhở về việc giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy đă thông báo chuyển giao các nguồn lực và dịch vụ sẵn có cho Biden, đồng thời cho biết ông đă chỉ định những đầu mối liên lạc tại mỗi bộ phận, dặn ḍ họ nên thảo luận với nhóm tiếp quản công việc.

Ngày càng nhiều thành viên đảng Cộng ḥa cũng lên tiếng đề nghị chấm dứt thế bế tắc. Tuy nhiên, Trump vẫn từ chối nhận thua và tuyên bố "không bao giờ nhượng bộ", tiếp tục thúc đẩy các vụ kiện liên quan đến cáo buộc gian lận bầu cử. "GSA không xác định ai sẽ là tổng thống Mỹ tiếp theo. Tôi không nhận thua ǵ cả", Trump viết trên Twitter hôm 24/11.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bd.jpg
Views:	0
Size:	261.9 KB
ID:	1695297  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
tayden (11-25-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05653 seconds with 13 queries