News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 462
Reply
 
Thread Tools
Old 11-25-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,803
Thanks: 9
Thanked 5,067 Times in 4,139 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40844
vnchcir Tượng Phật tại Little Saigon bị kẻ lạ tấn công nhiều lần

Không biết kẻ lạ nào đă dùng sơn xịt vào các bức tượng trong chùa. Được biết đây là lần thứ 3 xảy ra vụ việc này khiến nhiều người bức xúc. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Hai tượng Phật bằng đá hoa cương tại tịnh xá Giác An, Garden Grove bị xịt sơn đen loang lổ từ chân đến mặt vào sáng Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một, 2020.

Hai tượng bị xâm phạm này là tượng Phật Di Lặc và tượng Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đại Đức Thích Giác Châu, trú tŕ tịnh xá Giác An, buồn rầu và hoang mang, nói: “Sáng nay, lúc 6 giờ tôi ra phía trước th́ muốn ứa nước mắt khi thấy cảnh tượng đau ḷng này.”

Vị tỳ kheo tức tốc gọi cho ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, nhưng ông đang bệnh và đề nghị, theo luật, chùa nên trực tiếp báo cảnh sát Garden Grove.

Ông cũng gọi ngay cho cảnh sát nhưng không gặp ai. “Chúng tôi đành phải để lại lời nhắn mà đợi hoài vẫn chưa thấy ǵ,” ông kể. “Mấy giờ đồng hồ rồi mà chưa thấy họ gọi lại.”

“Cách đây chừng một tuần, nhiều tượng Phật tại hai ngôi chùa ở Westminster là Tổ Đ́nh Giác Nhiên và chùa Điều Ngự cũng bị người ta xịt sơn đen như thế này. Khi nghe tin này, tôi cảm thấy lo lắng và chán nản trong ḷng v́ lo cho tịnh xá ḿnh. Không dè là bữa nay,” ông tiếp.

Tịnh xá có gắn camera nhưng chỉ thu h́nh được có 10 giây và không thấy ǵ hết, theo tỳ kheo Giác Châu.

Cố giấu nỗi buồn, tỳ kheo Giác Châu cho biết tượng Phật Di Lặc và tượng Quán Thế Âm Bồ Tát do Phật tử cúng dường khoảng một hai năm nay. Ông nói: “Tượng Di Lặc lớn hơn nên nặng nề hơn nhiều, trị giá $15,000 ở Đà Nẵng, Việt Nam. Tính luôn công vận chuyển và cần trục tới tận chùa, phải mất $30,000. Đó là chưa tính $5,000 tiền xây bệ cho Phật.”

Ông thêm: “Với kẻ tu hành, giá trị vật chất không có nghĩa lư ǵ, nhưng đây là ḷng thành của Phật tử.”

Hướng mắt về tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở cạnh đó, ông tiếp: “Tượng Phật bà th́ nhỏ hơn nên chỉ giá $2,500 thôi. Nhưng lớn hay nhỏ ǵ, đă là một người tu hành, nh́n cảnh này tôi buồn quá trong ḷng.”

Ông than: “Ngoài tiền tạc tượng, tôi biết các Phật tử đă tốn rất nhiều tiền bạc để bảo vệ hai tượng này chống lại bụi bặm, nắng mưa. Bây giờ mà có lau chùi bằng hóa chất cho sạch sơn đen dơ bẩn th́ có lẽ lớp nước sơn trong bên ngoài sẽ bị hư, không chống bụi được nữa.”

“Tượng trắng như vậy mà xịt sơn đen lên làm hoen ố th́ đau ḷng quá. Tôi buồn ghê,” ông nhỏ nhẹ nói.

Hơn 12 giờ trưa ông vẫn chưa thấy cảnh sát Garden Grove đến làm biên bản.

Đây là vụ xịt sơn đen lên tượng Phật lần thứ ba quanh khu Little Saigon trong tám ngày gần đây.
Trước đó, lúc 3 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một, camera của Pháp Viện Minh Đăng Quang – Tổ Đ́nh Giác Nhiên, Westminster, thu h́nh một phụ nữ trèo hàng rào vào sân tổ đ́nh xịt sơn đen lên tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, cả phía trước và sau.

Cùng ngày, tượng Phật A Di Đà, Quán Thế Âm Bồ Tát, và Phật Di Lặc ở chùa Điều Ngự, Westminster, cũng bị xịt sơn đen y như vậy.

Năm 2018, nhiều tượng Phật ở các chùa Hương Tích, Trúc Lâm Yên Tử và Bảo Quang ở Santa Ana cũng bị đă bị bà Phạm Thu Trang dùng búa đập bể các cánh tay. Bà Trang đă bị cảnh sát truy tố ra ṭa.

Tỳ kheo Giác Châu thở dài: “Không biết người phá hoại này, sau khi đă làm hoen ố các tượng Phật, có c̣n quay lại để làm ǵ nữa không. Chúng tôi cảm thấy không yên tâm trong ḷng trong những ngày sắp tới.”
Tuy tịnh xá Giác An có hai tăng và bốn ni cô tu tịnh, ông vẫn cảm thấy nỗi bất an trong ḷng.

“Tôi biết chúng tôi sẽ ngủ không yên,” ông kết.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DP-Tinh-Xa-Giac-An-Xit-Son-Den-2.jpg
Views:	0
Size:	432.5 KB
ID:	1695374  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06085 seconds with 13 queries