News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 461
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,426
Thanks: 39
Thanked 1,938 Times in 1,648 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4360
Default Nhà đầu tư Mỹ ồ ạt bán hết vàng để đổ tiền vào chứng khoán

Việc quá tŕnh chuyển giao quyền lực chính thức bắt đầu tại Mỹ giúp thị trường chứng khoán tăng mạnh. Trong khi đó, giá vàng di chuyển theo chiều ngược lại.

Giá vàng thế giới trong ba ngày đầu tuần sụt giảm mạnh, thậm chí rơi xuống mức thấp nhất 4 tháng ở phiên giao dịch ngày 24/11 (theo giờ Mỹ). Trong khi đó, ngược chiều giá vàng, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng. Chỉ số Dow Jones lần đầu vượt mốc 30.000 điểm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tăng kỷ lục.

Trong cuộc khủng hoảng v́ dịch Covid-19, giá vàng và giá chứng khoán có thời điểm tăng cùng chiều. Nguyên nhân là các gói kích thích kinh tế vừa thúc đẩy thị trường, vừa gây ra rủi ro lạm phát, khiến giới đầu tư đổ xô mua vàng pḥng ngừa đồng tiền mất giá.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích cao cấp tại hăng tài chính Oanda (Mỹ), nhận định có hai sự kiện lớn vào thời điểm hiện tại khiến giá vàng và thị trường chứng khoán đi ngược chiều. Đó là thông tin tích cực về vaccine Covid-19 và và nguy cơ bất ổn chính trường Mỹ giảm đi.

Phố Wall lạc quan

"Giá vàng rơi tự do, chứng khoán tăng điểm nhờ hai sự kiện lớn. Một là các thông tin tích cực về vaccine chống Covid-19, hai là việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu quá tŕnh chuyển giao quyền lực chính thức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden", ông Moya trả lời ****.

Theo vị chuyên gia tài chính, trong vài tuần gần đây, vaccine chống Covid-19 đă có nhiều bước đột phá vượt xa cả những dự đoán lạc quan nhất. Bên cạnh đó, tuy chính quyền ông Trump vẫn chưa chính thức nhận thua, việc bật đèn xanh cho quá tŕnh chuyển giao quyền lực từ Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) cũng giúp gạt bỏ nỗi lo của nhà đầu tư.

Hôm 23/11, lănh đạo GSA thông báo chính phủ của Tổng thống Donald Trump sẵn sàng bắt đầu tiến tŕnh chuyển giao quyền lực chính thức cho ông Biden.

Quyết định của GSA được đưa ra trong bối cảnh các đồng minh của Tổng thống Trump, như một số nghị sĩ đảng Cộng ḥa, đă quay lưng với ông. Trong khi đó, những nỗ lực pháp lư nhằm thách thức kết quả kiểm phiếu của đội ngũ ông Trump cũng đi vào ngơ cụt.


Thị trường thích sự ổn định mà ông Biden có thể mang đến khi vào Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của GSA đă phần nào loại bỏ rủi ro về các bất ổn chính trị. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư Phố Wall tin rằng nhiệm kỳ của ông Biden sẽ tốt cho thị trường hơn sau 4 năm nhiều sóng gió của Tổng thống Trump.

Theo đó, ông Biden - một chính trị gia có 40 năm kinh nghiệm ở Washington - sẽ điều hành chính phủ với sự ổn định cần thiết. Chính quyền Biden có thể hạn chế sự không chắc chắn trên thị trường, đặc biệt trong những lĩnh vực quan trọng như chính sách thương mại, quan hệ đối ngoại và kích thích kinh tế

"Trong 4 năm qua, một ḍng tweet của ông Trump cũng tạo ra những thay đổi lớn trên thị trường. Đó không phải phong cách của ông Joe Biden", ông Ed Mills, chuyên gia phân tích chính sách tại hăng Raymond James, nói với CNN.

Nhà đầu tư vàng bán tháo

Cũng trong hôm 23/11, hăng dược AstraZeneca của Anh thông báo đă phát triển một loại vaccine có thể ngăn chặn 90% lây nhiễm Covid-19. Cùng với đó, chỉ số PMI dịch vụ của Mỹ tăng vọt lên 57,7 điểm, mức cao nhất trong hơn 5 năm. Trong khi đó, chỉ số PMI sản xuất tăng 56,7 điểm, mức kỷ lục 6 năm.

Theo ông Jeffrey Halley tại hăng tài chính Oanda (Mỹ), những thông tin trên tạo hai áp lực cho thị trường vàng. Thứ nhất, các thông tin tích cực xóa bỏ vai tṛ của vàng như một tài sản "trú ẩn" an toàn, khiến giới đầu tư đồng loạt bán tháo.

Thứ hai, những chỉ số tích cực của nền kinh tế có thể khiến các nhà lập pháp Mỹ tin rằng gói kích thích quy mô lớn là không cần thiết. Trong khi đó, càng nhiều tiền được bơm vào thị trường, rủi ro lạm phát càng lớn. Trong môi trường đồng tiền mất giá, giới đầu tư sẽ đẩy mạnh mua vàng như một "hàng rào" chống lạm phát.

Trên thực tế, ông Biden và các nghị sĩ đảng Dân chủ ủng hộ kế hoạch tăng chi tiêu để thúc đẩy nền kinh tế. "Tuy nhiên, ông Biden cũng khó thay đổi quy mô gói kích thích nền kinh tế sắp được bơm vào thị trường", ông Moya nói.

"Những chỉ số kinh tế như chỉ số quản lư thu mua PMI tích cực hơn kỳ vọng. Điều này khiến các nghị sĩ đảng Cộng ḥa tin rằng một gói kích thích kinh tế lớn là không cần thiết", chuyên gia này khẳng định.

Theo ông Moya, ḍng tiền vẫn đang chảy ra khỏi thị trường vàng. Mùa lễ hội sắp tới cũng chưa thể thúc đẩy nhu cầu trang sức vàng.

Tuy nhiên, ông Moya khẳng định giá kim loại quư sẽ được hưởng lợi từ tăng phát (reflation), tức chính sách tài khóa hoặc tiền tệ nhằm tăng sản lượng sản xuất và kích thích chi tiêu. "Dù vậy, giá vàng cũng khó tăng cho đến năm 2021", ông Moya nói thêm.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c.jpg
Views:	0
Size:	134.7 KB
ID:	1695741  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Old 11-26-2020   #2
cner01
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Jan 2008
Posts: 356
Thanks: 25
Thanked 178 Times in 97 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 14
cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3044
Default

Haha tên này chuyên đăng tin thất thiệt
cner01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06247 seconds with 13 queries