News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 620
Reply
 
Thread Tools
Old 11-26-2020   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,387
Thanks: 9
Thanked 5,745 Times in 5,073 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32089
Default Trump 'tung đ̣n' khiến Biden 'bó tay'

Chính quyền ông Trump tung đ̣n “khóa chặt” 455 tỉ USD. Rơ ràng họ đang gây khó dễ cho phe ông Biden. Việc Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo sẽ chuyển 455 tỉ USD tiền phục vụ cứu trợ Covid-19 sang một quỹ khác đ̣i hỏi phải có sự đồng ư của Quốc hội mới được giải ngân được coi là động thái làm khó chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Theo The Hill, ông Mnuchin bắt đầu có những động thái đóng các khoản cho vay khẩn cấp phục vụ cứu trợ Covid-19. Khoản tiền 455 tỉ USD chưa được sử dụng, được coi là động lực thúc đẩy niềm tin cho thị trường Mỹ.

Khoản tiền này nằm trong khoản phân bổ trị giá 500 tỉ USD thuộc Đạo luật CARES. Đây là gói chi tiêu 2,2 ngh́n tỉ USD để giúp đỡ doanh nghiệp và người lao động Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ông Trump thông qua đạo luật này hồi tháng 3.


Ông Mnuchin yêu cầu rút khoản tiền 455 tỉ USD chưa được sử dụng với lư do Đạo luật CARES chỉ có hiệu lực đến cuối năm nay. Số tiền này sẽ được chuyển về Quỹ Tổng hợp và cần Quốc hội xác nhận mới có thể tiếp tục được giải ngân.

Động thái này được coi là bước đi nhằm gây khó dễ cho cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), bà Janet Yellen, người được ông Biden lựa chọn là ứng viên cho chiếc ghế Bộ trưởng Tài chính vào năm tới.

Bharat Ramamurti, cựu cố vấn cho thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, thành viên ủy ban giám sát quốc hội, coi hành động này là “phi pháp”. "Đây là động thái nguy hiểm của Bộ Tài chính nhằm gây tổn hại cho chính quyền ông Biden”.

Ngược lại, các thượng nghị sĩ Mỹ lại ủng hộ hành động của ông Mnuchin, cho rằng Bộ trưởng Tài chính đang tuân theo đúng các quy định.

“Vấn đề rất rơ ràng, đạo luật trên chỉ là tạm thời, có hiệu lực cho đến hết năm 2020”, các thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa cho biết. “Nếu cần tiếp tục sử dụng khoản tiền cứu trợ, Quốc hội có thể bỏ phiếu thông qua”.

Bộ Tài chính Mỹ và đội ngũ của Tổng thống đắc cử Joe Biden hiện chưa lên tiếng b́nh luận.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	102.2 KB
ID:	1695933  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05633 seconds with 13 queries