News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 642
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,330
Thanks: 39
Thanked 1,926 Times in 1,637 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4336
Default T́nh tiết mới vụ dẫn độ "công chúa" Huawei: Nhân chứng đột ngột 'đổi hướng' lời khai

Trong phiên tranh tụng ngày 26/11 tại Ṭa án tối cao tỉnh British Columbia, ông Scott Fenton, luật sư bảo vệ bà Mạnh Văn Châu – Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei, cho rằng giám sát viên trong vụ bắt giữ bà Mạnh Văn Châu 2 năm trước đă “đổi hướng” lời khai trước ṭa lần đầu hồi năm 2019 để bảo vệ các nhân viên cảnh sát liên bang.Theo luật sư Scott Fenton, trong lời khai năm 2019, nhân viên Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) Janice Vander Graaf cho biết cô không có hồi ức về các sự kiện liên quan đến số xê-ri (serial) các thiết bị điện tử của bà Mạnh Văn Châu, ngoài những ǵ được lưu trong ghi chú của cô. Trong khi đó, ngày 25/11, Vander Graaf ra làm chứng và nhớ lại rằng cảnh sát Gurvinder Dhaliwal thuộc RCMP đă đề cập đến số xê-ri từ các thiết bị của bà Mạnh Văn Châu được gửi cho Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI). Luật sư Fenton cáo buộc Vander Graaf đang bao che cho các nhân viên cấp thấp hơn.

Bà Mạnh Văn Châu bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ tại sân bay quốc tế Vancouver hồi tháng 12/2018. Các công tố viên Mỹ cáo buộc bà Mạnh Văn Châu lừa gạt ngân hàng, khiến HSBC Holdings PLC hiểu sai về các giao dịch kinh doanh của Huawei Technologies CoLtd tại Iran, đẩy ngân hàng này vào nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Bà Mạnh Văn Châu khẳng định vô tội đối với tất cả các cáo buộc chống lại ḿnh.

Đội ngũ pháp lư bảo vệ bà Mạnh đang t́m cách chứng minh rằng các nhân viên của Cơ quan dịch vụ biên giới Canada (CBSA) đă vi phạm quy tŕnh xử lư và việc bắt giữ bà Mạnh tại sân bay đă vi phạm quyền dân sự của bà. Các nhân viên của CBSA và RCMP đă được gọi đến làm chứng về các sự kiện xung quanh vụ bắt giữ bà Mạnh Văn Châu. Các phiên tranh tụng tập trung vào cáo buộc liệu có sự phối hợp bất hợp pháp giữa các cơ quan chức năng của Canada và Mỹ ở thời điểm trước khi bà Mạnh bị bắt giữ hay không. Ṭa sẽ lấy lời khai của nhân chứng đến ngày 27/11, với khả năng sẽ có thêm 2-3 ngày tranh tụng nữa trong tháng 12. Phiên ṭa xem xét dẫn độ bà Mạnh Văn Châu dự kiến kết thúc vào tháng 4/2021.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1696440  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05420 seconds with 13 queries