News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 333
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 40,970
Thanks: 4
Thanked 2,990 Times in 2,598 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 47
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22378
Arrow Quan chức Cộng ḥa bị lôi vào kiện tụng nên bất b́nh

Lănh đạo hạt Cobb, người được cựu luật sư Trump liệt kê là nguyên đơn trong vụ kiện gian lận bầu cử bang Georgia, nói ông chưa đồng ư kiện tụng.

Sidney Powell, cựu luật sư trong chiến dịch Trump, đêm 25/11 nộp đơn kiện lên ṭa án liên bang Bắc Georgia, cáo buộc "t́nh trạng gian lận bầu cử diện rộng" đă làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Đơn kiện 104 trang chống lại các bị đơn là Thống đốc Georgia Brian Kemp và Tổng thư kư Brad Raffensperger cùng các quan chức bầu cử bang này, với cáo buộc họ vi hiến, với chứng cứ là các nhân chứng, các chuyên gia và những "dữ liệu thống kê phi lư" về kết quả bầu cử. Họ cho rằng hàng chục ngh́n phiếu bầu đă bị can thiệp, đủ để trao lợi thế cho ứng viên Joe Biden.

Đơn kiện với đầy rẫy lỗi chính tả và đánh máy sai của Powell c̣n liệt kê 7 nguyên đơn, trong đó có Jason Shepherd, chủ tịch ủy ban Cộng ḥa hạt Cobb, bang Georgia. Tuy nhiên, ông Shepherd hôm 26/11 ra tuyên bố khẳng định chưa từng đồng ư tham gia vào vụ kiện, thêm rằng ông và cộng sự đă nói rơ rằng họ cần thêm thông tin trước khi tham gia.


Sidney Powell phát biểu trong họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa ở thủ đô Washington hôm 19/11. Ảnh: AP.

"Các cộng sự của Sidney Powell và tôi đă thảo luận về việc để các quan chức Cộng ḥa hạt Cobb là nguyên đơn. Tôi đă cởi mở với đề xuất này khi xem xét vô vàn rắc rối chúng tôi đă thấy ở hạt Cobb, nhưng vẫn cần thêm thông tin để ít nhất là các quan chức điều hành đồng ư cho chúng tôi tham gia vụ kiện", Shepherd cho biết.

Lănh đạo hạt Cobb nói thêm khi tới hạn chót, ông vẫn không nhận được thêm thông tin ǵ hay được các quan chức khác đồng ư, nên ông đă điện cho phía Powell để thông báo không thể tham gia vụ kiện.

Chiến dịch Trump và luật sư Powell hiện chưa b́nh luận về thông tin.

Powell từng là một trong ba luật sư chính tiến hành chiến dịch pháp lư quy mô lớn của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, bà gần đây bị loại khỏi đội pháp lư Trump sau khi đưa ra những thuyết âm mưu bị cho là "điên rồ", cáo buộc nhiều "tác nhân nước ngoài" đă can thiệp vào hệ thống bầu cử Mỹ.

Rudolph Giuliani, luật sư dẫn dắt nỗ lực pháp lư của chiến dịch Trump, hôm 22/11 bất ngờ tuyên bố Powell không phải thành viên trong nhóm luật sư của Tổng thống.

Theo các cố vấn, Trump cũng không thích Powell, cho rằng bà đang "gây hại" nhiều hơn là giúp đỡ ông. "Bà ta quá điên rồ, ngay cả với Tổng thống", các cố vấn tiết lộ.

Dù vậy, Powell vẫn thúc đẩy các vụ kiện ở Georgia và Michigan, cáo buộc các vấn đề gian lận bầu cử như phiếu giả và quan sát viên không được theo dơi quá tŕnh kiểm phiếu.

Kể từ khi Joe Biden được dự đoán chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, chiến dịch Trump liên tục thực hiện các vụ kiện nhằm lật ngược t́nh thế ở những bang như Georgia, Michigan, Nevada, Arizona và Pennsylvania. Hiện chưa có bang nào chấp nhận những thách thức pháp lư từ phía Tổng thống và các đồng minh.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qc.jpg
Views:	0
Size:	197.8 KB
ID:	1696607  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
tayden (11-28-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06683 seconds with 13 queries