News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 341
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 40,970
Thanks: 4
Thanked 2,990 Times in 2,598 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 47
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22378
Arrow Trump 'đơn thương độc mă'

Trong khi Trump không ngừng tuyên bố theo đuổi cuộc chiến pháp lư hậu bầu cử, các thành viên trong chiến dịch của ông ngày càng trở nên im lặng.

Một số trợ lư trong chiến dịch của Tổng thống Donald Trump đă đi nghỉ Lễ Tạ ơn. Nhiều ngày qua, chiến dịch của ông cũng không tổ chức họp báo về nỗ lực pháp lư nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, thay vào đó là các bài đăng Twitter và video trên YouTube của luật sư Rudy Giuliani.

Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump, cũng không có bất kỳ bài đăng Twitter nào trong gần một tuần qua. Một quan chức cấp cao trong chiến dịch thậm chí mô tả giám đốc Bill Stepien như "người mất tích".

"Không ai trong chiến dịch này thực sự làm việc", quan chức cấp cao giấu tên nói.

Trong khi ở Washington, Trump công khai tuyên bố không nhượng bộ hành vi gian lận bầu cử và quyết tâm theo đuổi cuộc chiến pháp lư. Ông cũng tự tin rằng ḿnh sẽ "sớm thắng thế" trong cuộc chiến này. "Chúng tôi đang hoạt động hết tốc lực để tiến về phía trước", Tổng thống Mỹ đăng Twitter đêm 23/11.


Tổng thống Donald Trump nghe họp báo ở Nhà Trắng hôm 20/11. Ảnh: AP.

Hầu hết thành viên của chiến dịch đề đă trở về nhà nghỉ lễ. "Chỉ c̣n lại rất ít nhân viên", một cố vấn của chiến dịch nói.

Rất ít cố vấn của Trump tin rằng cuộc chiến pháp lư do luật sư Giuliani dẫn dắt có cơ hội thắng. Cuộc chiến này cũng đang tạo ra những rạn nứt trong đảng Cộng ḥa, gây chia rẽ giữa những người thực sự tin tưởng Trump với phần lớn thành viên khác của đảng.

"Cánh cửa đang đóng lại", Stephen Moore, cố vấn kinh tế không chính thức của Trump, nói. "Ông ấy có cơ hội tốt để tranh cử năm 2024, nhưng nếu muốn làm điều đó, ông ấy không nên để tượng đài của ḿnh bị hoen ố bởi h́nh ảnh một kẻ thất bại thảm hại không chấp nhận thua cuộc".

Mỗi ngày trôi qua, Trump cùng chiến dịch của ông phải hứng thêm đ̣n giáng vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử. Hôm 24/11, Pennsylvania đă xác nhận chiến thắng của Joe Biden, đồng thời Nhà Trắng cũng thông báo Tổng thống đắc cử sẽ sớm nhận được báo cáo t́nh báo hàng ngày. Trước đó, Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) đêm 23/11 chấp thuận để nhóm chuyển giao quyền lực của Biden tiếp cận các nguồn lực và dịch vụ của chính phủ.

Tại Đồi Capitol, các thượng nghị sĩ của các bang thường ủng hộ Trump như Tây Virginia, Tennessee và Louisiana, cũng bắt đầu kêu gọi Tổng thống Mỹ bắt đầu quá tŕnh chuyển giao quyền lực và tránh làm hỏng các di sản của ông.

Ngay trong Nhà Trắng, Chánh văn pḥng Mark Meadows đêm 23/11 cũng chỉ thị các nhân viên hợp tác với nỗ lực chuyển giao quyền lực. Ông cũng nhắc nhở các nhân viên "công việc của chúng ta ở đây chưa kết thúc".

Kết quả bầu cử chính thức sẽ có vào ngày 14/12, khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu bầu tổng thống. Với chiến thắng phiếu phổ thông tại các bang trọng yếu, Biden gần như chắc chắc sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

"Ông ấy sẽ để mọi quy tŕnh diễn ra", Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa Ronna McDaniel nói trên Fox News. "Nhưng điều đó không đồng nghĩa ông ấy từ bỏ cuộc chiến này".

Trong những lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng, Tổng thống Trump cũng từ chối trả lời các câu hỏi của báo giới về việc ông có nhận thua hay không. Trump đă tránh trả lời báo chí trong 21 ngày, một điều khá bất thường với một người thường xuyên xuất hiện trước truyền thông như ông. Tuy nhiên, tài khoản Twitter của Trump vẫn tràn ngập các bài đăng và chia sẻ các tweet khác.

Ngoài Twitter, Tổng thống Mỹ không b́nh luận điều ǵ về cuộc bầu cử trong những ngày qua. Một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng nói rằng tới hôm 23/11, Trump đă thay đổi sau khi chứng kiến phản ứng của mọi người với cuộc họp báo mà đội ngũ luật sư của ông tổ chức tuần chức.

Mọi người trong chiến dịch của Trump cũng như các thành viên hàng đầu của đảng Cộng ḥa đă cố gắng tránh xa sự kiện mà họ mô tả như "rạp xiếc" hay "nỗi hổ thẹn quốc gia" với đầy rẫy những thuyết âm mưu vô căn cứ này. Các cố vấn đă nói với Trump rằng ông có thể không thừa nhận thất bại, nhưng nên cân nhắc tới di sản của ḿnh và bắt đầu quá tŕnh chuyển giao.

"Tổng thống được nghe về những hậu quả ông phải đối mặt, và ông nổi cơn thịnh nộ", một quan chức hàng đầu của đảng Cộng ḥa nói. "Điều đó mất nhiều thời gian hơn so với những ǵ mọi người nghĩ lúc đầu".

Ngay cả một số người dẫn chương tŕnh của các hăng truyền thông yêu thích của Trump cũng có chung quan điểm với các thành viên Cộng ḥa.

Tucker Carlson, người dẫn chương tŕnh của Fox News, đă chỉ trích luật sư Sidney Powell, người bị gạch tên khỏi đội pháp lư của Trump hôm 22/11, v́ từ chối cung cấp bằng chứng chứng minh các cáo buộc gian lận bầu cử. Rush Limbaugh, người dẫn chương tŕnh phát thanh bảo thủ, cũng cho rằng chiến dịch của Trump đă thổi phồng về gian lận bầu cử. "Điều đó không tốt", Limbaugh nói.

"Trừ khi cuộc chiến pháp lư có thể thay đổi mọi thứ một cách đột ngột và khó tin, Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới", Laura Ingraham, người dẫn chương tŕnh của Fox News, nói.

Một cố vấn cấp cao trong chiến dịch của Trump nói rằng đội ngũ pháp lư của Tổng thống chỉ đang cố gắng giúp thiết lập nền tảng công bằng hơn cho cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ năm 2022 và bầu cử tổng thống 2024.

"Họ đang cố gắng để mọi người thấy chiến dịch có thể thiết lập điều này cho những cuộc bầu cử tương lai sau 2020", cố vấn này nói. "Chúng tôi muốn tập trung vào tương lai để có thể có khởi đầu mới".

Nhiều người thân cận với Tổng thống Trump cho biết dù vẫn công khai tuyên bố không nhận thua, ông thực chất đă "âm thầm" thừa nhận kết quả. Ông cũng đă bắt đầu nghĩ tới tương lai sau khi rời Nhà Trắng, từ xây dựng bộ máy chính trị của Trump, đầu tư vào công ty truyền thông, cho tới tái tranh cử vào năm 2024.

Một số thành viên khác trong gia đ́nh Trump cũng bắt đầu hoài niệm về 4 năm qua. Trên Instagram, con gái và đồng thời là cố vấn Ivanka Trump đăng những bức ảnh cũ của gia đ́nh cô tới thăm nhiều địa điểm khác nhau ở Washington hay tham dự các sự kiện.

"Khoảng thời gian này trong năm luôn gợi nhắc những kỷ niệm tuyệt vời ở Nhà Trắng", Ivanka viết.

Cô cùng chồng Jared Kushner, cố vấn của Trump, dự kiến rời Washington vào năm tới.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	don.jpg
Views:	0
Size:	146.3 KB
ID:	1696614  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
Old 11-28-2020   #2
RU2SLOW
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: May 2007
Posts: 58
Thanks: 2
Thanked 3 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
RU2SLOW Reputation Uy Tín Level 1RU2SLOW Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 153
Default

Wait and see next week. Lots of thing will happen
RU2SLOW_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07188 seconds with 13 queries