News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 371
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,830
Thanks: 9
Thanked 5,077 Times in 4,146 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40864
vnchcir Ông Trump sẽ làm ǵ trong trong 50 ngày cuối tại Nhà Trắng

Chỉ c̣n hơn 50 ngày nữa, có thể ông Trump sẽ phải rời Nhà Trắng khi kết thúc nhiệm kỳ của ḿnh sau khi cuộc bầu cử tổng thống ghi nhận chiến thắng nghiêng về ông Joe Biden.
Những nỗ lực cuối cùng

Theo The Hill, Tổng thống Trump có khả năng sẽ kư một số sắc lệnh hành pháp trong những tuần cuối tại Nhà Trắng để củng cố chương tŕnh nghị sự về nhập cư, về Trung Quốc và các vấn đề khác. Ngoài ra, ông có thể ban hành thêm nhiều lệnh ân xá khác sau khi ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vào ngày 25/11.

Thêm vào đó, ông Trump phải kư đạo luật để ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa vào tháng 12 và tiếp tục kiểm soát đại dịch Covid-19 đang trở nên nghiêm trọng hơn trong kỳ nghỉ lễ. Chính quyền của Tổng thống Trump cũng sẽ giám sát việc bắt đầu phân phối vaccine ngừa Covid-19.

Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là Tổng thống Trump vẫn tiếp tục khẳng định ông chiến thắng và cuộc bầu cử bị đánh cắp, dù truyền thông Mỹ đă tuyên bố ông Biden giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của ông Trump. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump hơn 6 triệu phiếu bầu phổ thông.

“Cuộc bầu cử này đă bị đánh cắp bởi đảng Dân chủ. Họ đă gian lận. Đây là một cuộc bầu cử gian lận”, ông Trump nói hôm 25/11 tại một cuộc họp ở thành phố Gettysburg do các thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa tại bang Pennsylvania và luật sư Rudy Giuliani sắp xếp để xem xét về những bất thường trong cuộc bỏ phiếu.

Các đồng minh không mong đợi ông Trump chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử, dù vào tuần trước, ông đă chấp nhận việc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) tiến hành quá tŕnh chuyển giao quyền lực cho ông Biden sau nhiều tuần tŕ hoăn.

Tổng thống Trump dường như đang yêu cầu sự trung thành từ các thành viên đảng Cộng ḥa, những người đang hy vọng ông sẽ hỗ trợ mạnh mẽ tại Georgia, nơi diễn ra cuộc đua vào đầu tháng 1/2021 để xác định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện. Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp của đảng Cộng ḥa đă miễn cưỡng bác bỏ những tuyên bố về gian lận bầu cử của ông Trump.

Nhiều nguồn tin cho rằng, ông Trump có dự định tái tránh cử tổng thống vào năm 2024, dù vẫn c̣n tranh căi về việc liệu cuối cùng ông có làm như vậy hay không.

“Tôi nghĩ sẽ có nhiều người thúc giục ông ấy (Trump) xem xét việc này, và tôi nghĩ ông ấy sẽ suy nghĩ về điều đó”, Ralph Reed, Chủ tịch của Liên minh Đức tin và Tự do nói.

Ông Trump sẽ làm ǵ trong 50 ngày cuối của nhiệm kỳ?

Trong những tuần c̣n lại của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump được cho rằng sẽ cố gắng ghi dấu với chính phủ liên bang thông qua sắc lệnh hành pháp và một số cuộc họp cuối cùng.

“Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump chưa bao giờ né tránh việc sử dụng quyền hành pháp hợp pháp của ḿnh để thúc đẩy các chính sách liều lĩnh và thực hiện lời hứa mà ông đă cam kết với người dân Mỹ, nhưng tôi sẽ không suy đoán hoặc b́nh luận về những quyết định của ông Trump”, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết.

Đă có những tranh luận về việc ông Trump sẽ ban hành lệnh ân xá hoặc giảm án, việc mà các tổng thống trước đây từng làm trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump, người thường sử dụng quyền ân xá của ḿnh đối với các đồng minh chính trị, được cho là sẽ hành động hướng tới ḷng trung thành.

Ngày 25/11, Tổng thống Trump tuyên bố đă ban hành lệnh ân xá hoàn toàn cho Michael Flynn, người từng nhận tội khai man với FBI trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Có suy đoán cho rằng, ông Trump sẽ bảo vệ gia đ́nh của ḿnh khỏi các mối đe dọa pháp lư mà họ có thể phải đối mặt khi rời Nhà Trắng, dù không rơ hành động này có phá vỡ việc phủ nhận về bất kỳ hành vi sai trái nào của họ hay không.

Theo The Hill, không rơ Tổng thống Trump sẽ tiếp tục làm ǵ trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ. Kể từ khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Trump rất ít xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, trong tuần qua, ông đă tham dự một cuộc họp báo để công bố các quy định giảm giá thuốc kê đơn và đưa ra một tuyên bố ngắn trong cuộc họp báo về kinh tế tại Nhà Trắng.Một nguồn tin thân cận với chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, Tổng thống đă được thúc giục tham gia vào cuộc đua ở Georgia để đảm bảo đảng Cộng ḥa sẽ nắm quyền kiểm soát tại Thượng viện. Đội ngũ của ông Trump đă không trả lời liệu Tổng thống có kế hoạch vận động tranh cử cho các ứng viên đảng Cộng ḥa ở Georgia hay không.Vào tuần trước, Phó Tổng thống Mike Pence đă tham gia vận động tranh cử tại Georgia cùng hai thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa Kelly Loeffler và David Perdue. Cả đội ngũ tranh cử và Nhà Trắng đều không công bố kế hoạch vận động tranh cử của ông Trump tại tiểu bang này, nhưng Tổng thống đă ủng hộ hai thượng nghị đảng Cộng ḥa trên Twitter. Đồng thời, ông Trump cũng công kích Ngoại trưởng bang Georgia sau khi ông Raffensperger đưa ra những nhận xét mâu thuẫn với tuyên bố không có cơ sở của Tổng thống về gian lận bầu cử.

Đội ngũ chuyển giao của ông Biden hôm 24/11 cho biết, họ đă liên lạc với hơn 150 cơ quan liên bang và các ủy ban, trong đó có cả Nhà Trắng, và các cơ quan này đă chấp thuận và sẵn sàng trao đổi thông tin với ông Biden.

“Đội ngũ của tôi đă có thể bắt đầu tiếp cận được những thông tin họ cần và quá tŕnh chuyển giao đang diễn ra hiệu quả. Rơ ràng, điều quan trọng là việc này nên tiếp tục diễn ra”, Kate Bedingfield, cố vấn chuyển giao quyền lực của ông Biden nói.

Một người từng làm việc trong đội ngũ chuyển giao trước đó kỳ vọng nhóm của ông Biden sẽ khắc phục được những tác động tiêu cực do chậm trễ thực hiện quá tŕnh chuyển giao, nhưng cũng bày tỏ lo ngại rằng điều đó có thể dẫn đến việc ít người được phép bắt đầu làm việc trong chính quyền vào ngày đầu tiên./.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo-2-16064790704231914189601.jpg
Views:	0
Size:	84.9 KB
ID:	1696923  
Romano_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
SYBC (11-28-2020)
Old 11-27-2020   #2
Lnd
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,256
Thanks: 233
Thanked 1,029 Times in 484 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 160 Post(s)
Rep Power: 13
Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5Lnd Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 9310
Default

Ông Trump sẽ làm ǵ trong trong 50 ngày cuối tại Nhà Trắng ?

FIRE, FIRE and more FIRE everyday. Trump sẽ FIRE những ai ông ta có thể FIRE trước khi rời khỏi Nhà Trắng, để họ chia sẽ tâm trạng bị FIRED như thế nào. Nhưng họ chỉ bị FIRED bởi một người, họ làm sao thấm thía được nổi nhục nhả v́ bị FIRED bởi hơn 80 triệu người ? Hơn nữa, Trump vô cùng uất ức v́ ông không thể FIRE "Sleepy Joe".

Poor baby Châm !
Lnd_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06564 seconds with 13 queries