News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 407
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,262
Thanks: 5
Thanked 6,109 Times in 5,407 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32735
Default Đội ngũ của Trump “rải bẫy” cản trở chính quyền Biden

Những nhân vật thân cận đứng về phía ông Trump, cản trở chính quyền ông Biden. Thời gian này, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đă cho phép đội ngũ của ông Biden tham gia quá tŕnh chuyển giao quyền lực, để ông Biden sắp tới thay thế ông Trump ở Nhà Trắng. Nhưng hiềm một nỗi, hai tháng cuối nhiệm kỳ có thể là thời điểm đội ngũ của ông Trump “rải bẫy” cản trở chính quyền ông Biden.Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Với khả năng này, những nhân vật thân cận với ông Trump trong chính quyền như Bộ trưởng Tư pháp William Barr, Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Christopher Miller, Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin, Bộ trưởng Nhân sinh và Y tế Alex Azar và cố vấn Stephen Miller, đều trở thành tâm điểm chú ư tương đương ông Trump, theo Bloomberg.

Đầu tiên, quyền ân xá giúp Trump có thể giải cứu một loạt đồng minh vướng vào ṿng lao lư kể từ khi ông tranh cử tổng thống năm 2016. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người từng thừa nhận khai man với FBI về mối liên hệ với một nhà ngoại giao Nga, gần đây đă được ông Trump kư lệnh ân xá.

Ông Trump c̣n có thể kư một loạt sắc lệnh hành pháp, công cụ mà ông đă sử dụng để thay đổi các quy định quản lư môi trường và điều kiện nhập cư.

Vài tuần trước, ông Trump kư sắc lệnh hành pháp cấm các công ty Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc có liên hệ với quân đội. Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đă thu hồi thành công 455 tỷ USD thuộc quỹ cứu trợ Covid-19, với lư do chương tŕnh cứu trợ sẽ hết hiệu lực vào thời điểm cuối năm.

Điều này có nghĩa là nếu cần sử dụng khoản tiền trên, đội ngũ của ông Biden sẽ phải đề xuất với Quốc hội.

Ông Trump hiện vẫn là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, nắm giữ mă hạt nhân và có đủ quyền lực để ra lệnh cho Lầu Năm Góc phát động các chiến dịch quân sự ở nước ngoài.

Quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Miller, người vừa được Trump bổ nhiệm gần đây, đang gấp rút thay đổi nhiều chính sách được cho là sẽ gây khó khăn cho ông Biden khi tiếp quản quyền lực, bao gồm kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan. Ông Trump cũng cân nhắc khả năng tấn công quân sự Iran.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr cũng có thể gợi ư cho ông Trump về quyền hủy hoặc giữ lại một số tài liệu mà những người ngoài có thể muốn tiếp cận, theo Bloomberg.

Báo Mỹ cho biết, các sắc lệnh hành pháp của ông Trump có thể bị ông Biden đảo ngược. Đội ngũ của ông Biden cũng có thể sửa đổi các chính sách. Nhưng ông Trump và đội ngũ thân cận có thể có các hành động để lại ảnh hưởng lâu dài.

Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Mỹ và các cơ quan chính phủ khác giờ đây tràn ngập những người trung thành với ông Trump, trong khi ông Biden không thể đột nhiên sa thải tất cả.

Ông Trump đă đưa những người ủng hộ vào các ban điều hành chính phủ như Ủy ban Bầu cử Liên bang, Ủy ban Truyền thông Liên bang và Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang. Những người này thậm chí c̣n có nhiệm kỳ dài hơn cả ông Biden, theo Bloomberg.

Những chuyện như vậy đă từng xảy ra trong quá tŕnh nước Mỹ chuyển giao quyền lực. Năm 1933, Tổng thống Mỹ thứ 31, Herbert Hoover đă làm mọi cách để cản trở các chính sách của Tổng thống đắc cử Franklin D. Roosevelt.

Nhưng dưới thời ông Trump, vấn đề này có thể c̣n sâu rộng hơn và để lại những ảnh hưởng lâu dài hơn, theo Bloomberg.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	1696924  
pizza_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
SYBC (11-28-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05910 seconds with 13 queries