News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 708
Reply
 
Thread Tools
Old 11-29-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,347
Thanks: 19
Thanked 4,314 Times in 3,746 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22035
Default Mối đe dọa lớn nhất với nền kinh tế TQ vào năm 2021

Một nhà phân tích nhận định, những đ̣n trừng phạt của Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhắm đến các ngành công nghiệp Trung Quốc, được coi là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế Trung Quốc trong năm tới.H́nh ảnh Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden được phát ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

David Li Daokui, giáo sư tại Đại học Thanh Hoa, cựu cố vấn cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cảnh báo khả năng Tổng thống đắc cử Joe Biden vẫn áp dụng chính sách cứng rắn của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc.

“Nếu bạn hỏi tôi mối đe dọa mà nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt trong năm tới. Số một sẽ là các chính sách hạn chế mà ông Biden nhắm đến các ngành công nghiệp Trung Quốc”, ông Li phát biểu tại một diễn đàn về kinh tế.

Ông Li nói cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama gần đây đă xuất bản tự truyện, trong đó có đoạn viết đảng Dân chủ đă lo lắng đến sự trỗi dậy của Trung Quốc.

“Họ lo ngại rằng Trung Quốc sẽ từng bước lấn lướt Mỹ trong quân sự, công nghệ và tài chính, cảm thấy cần phải kiềm chế Trung Quốc để duy tŕ sự thống trị của Mỹ”, ông Li nói. “Năm tới, các ngành công nghiệp và các công ty Trung Quốc sẽ đối mặt với thêm các mối đe dọa”.

Ông Li cũng nhắc đến tin tốt hiếm hoi khi ông Biden lên nắm quyền. “Dĩ nhiên là liên lạc với đội ngũ của ông Biden dễ hơn đội ngũ của ông Trump v́ chúng tôi đă quen với những người đó… Chúng tôi biết rơ nhau”, ông Li nói, ám chỉ nhiều thành viên trong nội các sắp tới của ông Biden từng làm việc dưới thời ông Obama.

Nhưng ông Li cũng cảnh báo khả năng ông Trump tái xuất vào năm 2024, v́ chiến thắng bầu cử năm nay của ông Biden là “rất sít sao”.

“Cần phải đặt ra khả năng ông Trump tái xuất, khi thảo luận về kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2020-2025) và vấn đề nền kinh tế vĩ mô của Trung Quốc”, ông Li nói.

Ông Li nhắc đến việc hơn 70 triệu người Mỹ bỏ phiếu bầu ông Trump. “Đa số đến bỏ phiếu trực tiếp, nhiều người đứng ngoài trời lạnh trong 4-5 tiếng”, ông Li nói. “Trong khi đó, đa số người bầu cho ông Biden gửi phiếu qua thư, và c̣n được hỗ trợ nhiệt t́nh”.

Về vấn đề nền kinh tế Trung Quốc, ông Li nhắc đến các khó khăn như thu nhập tŕ trệ, tốc độ đô thị hóa và các khoản nợ xấu của chính quyền địa phương.

Giới lănh đạo Trung Quốc đă thảo luận kế hoạch 5 năm hồi đầu tháng này và phương hướng cuối cùng sẽ được đề ra vào tháng 3.2021.

VietBF sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	170.0 KB
ID:	1697855  
troopy_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
minhhanhnguyen (11-29-2020)
Old 11-29-2020   #2
daithanhgia
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Nov 2006
Posts: 946
Thanks: 0
Thanked 172 Times in 114 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 15
daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5daithanhgia Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 5259
Default

ai noi biden la tong thong nuoc my... that la noi qua xao tra va gian doi
- toi cao phap vien my co dong y cho biden lam tong thong chua
- cu tri doan co chap nhan biden lam tt chua ?
vay la 1 lu noi xao va gian doi
daithanhgia_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06850 seconds with 13 queries