News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 437
Reply
 
Thread Tools
Old 11-30-2020   #1
Williamtran
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Apr 2007
Posts: 1,368
Thanks: 465
Thanked 2,019 Times in 706 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 164 Post(s)
Rep Power: 16
Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7
Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7Williamtran Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 31328
Supseries Resize Kết quả phân tích dữ liệu bầu cử có thể giúp "dễ dàng"đảo ngược cuộc bầu cử ở 3 tiểu bang

WASHINGTON — Cựu giám đốc chiến lược và dữ liệu cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump nói rằng ông đă t́m thấy đủ bằng chứng để có thể “dễ dàng” đảo ngược kết quả bầu cử sang phía đương kim Tổng thống Trump.

"Dựa trên những kết quả nghiên cứu của chúng tôi, tôi tin rằng Joe Biden không thể xứng đáng là người chiến thắng cuộc bầu cử này", Matt Braynard nói trong một video ngày 25/11. “Ông ấy có thể đă thắng, cũng có thể đă không thắng. Tổng thống Trump có thể đă thua, cũng có thể sẽ tái đắc cử. Chỉ v́ hệ thống bầu cử này đă hoạt động vô cùng tồi tệ, nên chúng tôi không thể biết được".

Sau cuộc bầu cử vài ngày, ông Braynard đă thành lập một nhóm để nghiên cứu về những bất thường liên quan đến cuộc bầu cử tại sáu tiểu bang tranh chấp: Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona và Nevada.

Ngay ban đầu, nhóm nghiên cứu đă xác định được 1,25 triệu vấn đề liên quan đến cử tri và đă tiến hành xác nhận các vấn đề này bằng các cú điện thoại và kiểm tra chéo dữ liệu với các cơ sở dữ liệu khác.

Nhóm đă thực hiện phân tích những dữ liệu cử tri quan trọng bao gồm các cử tri đă chuyển địa chỉ sinh sống sang tiểu bang khác nhưng vẫn bỏ phiếu ở tiểu bang mà họ đă rời đi; trái với yêu cầu phải sử dụng địa chỉ cư trú để đăng kư bỏ phiếu qua thư, cử tri sử dụng ḥm thư bưu điện để đăng kư và vẫn được tính; cử tri đă yêu cầu bỏ phiếu qua thư và đă gửi lá phiếu đến ban bầu cử nhưng lại không được tính; cử tri không yêu cầu bầu cử qua thư, không nhận được phiếu cử tri qua thư, nhưng lại có lá phiếu qua thư mang tên của họ; cũng như nghiên cứu về những người đă bỏ phiếu hai, ba lần; nghiên cứu về những người chết nằm trong trong chỉ số tử vong lại vẫn “bỏ phiếu”..

Thay đổi địa chỉ
Một trong những phát hiện lớn nhất của ông Braynard liên quan đến những cử tri đă gửi biểu mẫu Thay đổi Địa chỉ Quốc gia đến bưu điện để thông báo về sự thay đổi địa chỉ cư trú đến tiểu bang khác. Tuy nhiên, trong cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020, những cử tri này dường như vẫn bỏ phiếu ở cả tiểu bang mà họ đă chuyển đi.

Tại Georgia, nhóm nghiên cứu đă t́m thấy 138.221 người như vậy. Con số này lớn hơn nhiều so với sự chênh lệch phiếu bầu hiện tại của bang (12.670) trong cuộc đua tổng thống.

Con số cử tri đă chuyển đi nhưng vẫn bỏ phiếu ở tiểu bang Michigan là 51.302 người; Wisconsin là 26.673, Nevada là 27.271, Arizona là 19.997 và Pennsylvania là 13.671.

Ông Braynard cho biết, các con số này đủ cao để có thể “dễ dàng” đảo ngược kết quả bầu cử chưa được công nhận này.

Ông Braynard nói với The Epoch Times vào ngày 25/11: “Ngay bây giờ, số lượng phiếu bầu có vấn đề vượt quá mức chênh lệch về phiếu bầu giữa 2 ứng cử viên có ở ít nhất ba tiểu bang — Arizona, Georgia và Wisconsin”. Ba tiểu bang này có tổng số phiếu đại cử tri là 37.

“Đây không phải là suy đoán. Đây là kết quả thu được từ dữ liệu”.


Ảnh chụp màn h́nh tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và các cử tri hoạt động thấp, cũng như những người đă chuyển ra khỏi tiểu bang, nhưng được gắn thẻ là bỏ phiếu ở tiểu bang trước khi chuyển đi, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm. (Ảnh chụp màn h́nh /The Epoch Times)

Sự khác biệt về số phiếu hiện tại giữa hai ứng cử viên tổng thống và số phiếu đại cử tri liên quan như sau:

Arizona: 10.457 phiếu bầu (11 phiếu đại cử tri)

Georgia: 12.670 phiếu bầu (16 phiếu đại cử tri)

Nevada: 33.596 phiếu bầu (6 phiếu đại cử tri)

Michigan: 154.188 phiếu bầu (16 phiếu đại cử tri)

Pennsylvania: 80.555 phiếu bầu (20 phiếu đại cử tri)

Wisconsin: 20.608 phiếu bầu (10 phiếu đại cử tri)

Ông Braynard cho biết nhóm của ông cũng đă t́m ra những người đă bỏ phiếu nhiều hơn một lần. Con số này, ông nói, có thể thấp hơn nhiều so với con số thực tế, v́ ông không thể đối chiếu dữ liệu về số lượng cử tri bầu cử trực tiếp trong Ngày bầu cử.

Số lượng cử tri bầu cử sớm và vắng mặt ở Nevada và Pennsylvania đă bỏ phiếu hai lần hoặc nhiều hơn là khoảng 750 người, trong khi con số này ở bốn tiểu bang tranh chấp khác dao động từ 150 đến 400 người.

Ông nói với The Epoch Times: “Tôi có thể cung cấp cho các bạn danh sách những người đă bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này, những người đă chuyển nơi cư trú khỏi tiểu bang Georgia đến một tiểu bang khác”.

“Và tôi cũng có thể cho bạn xem đăng kư cử tri của những cá nhân này ở các tiểu bang họ đă chuyển đến, nhưng họ đồng thời bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu vắng mặt ở Georgia. Tôi có thể cho các bạn xem danh sách và hồ sơ của những người đă bỏ phiếu đồng thời ở nhiều tiểu bang cùng dữ liệu thô mà các tiểu bang cung cấp”.

Bộ trưởng nội vụ tiểu bang Pennsylvania Kathy Boockvar trước đó cho biết, họ không t́m thấy bằng chứng nào về việc gian lận cử tri hoặc hành vi bất thường hàng loạt ở Pennsylvania. Bộ trưởng nội vụ của các tiểu bang Arizona, Georgia và Michigan cũng cho biết điều tương tự.

Gần đây, bộ phận an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa cho biết cuộc bầu cử ngày 3/11 là "an toàn nhất" trong lịch sử Hoa Kỳ, khi nói rằng "không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào bị xóa hoặc bị mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc có bất kỳ sai phạm nào khác”.

Tuy nhiên, nhóm pháp lư của Tổng thống Trump cho biết họ đă t́m thấy đủ bằng chứng để có thể đảo ngược kết quả cuộc bầu cử.

Ông Braynard cho biết ông đă kư vào các bản khai có tuyên thệ để tiến hành công việc của ḿnh, và sẽ đệ tŕnh kết quả trong hồ sơ ṭa án ở năm tiểu bang.

Ngày 25/11, một nhóm pháp lư đă sử dụng kết quả nghiên cứu của ông Braynard làm cơ sở để khởi kiện ở tiểu bang Georgia với cáo buộc rằng có hơn 150.000 phiếu cử tri bất hợp pháp đă được kiểm ở tiểu bang này cũng như có 43.688 phiếu cử tri hợp lệ không được kiểm.


Ảnh chụp màn h́nh tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và t́nh trạng cư trú của cử tri, cũng như những người được gắn thẻ là bỏ phiếu hai lần, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm nghiên cứu. (Ảnh chụp màn h́nh /The Epoch Times)

Ḥm thư bưu điện
Cũng tại Georgia, ông Braynard tiếp tục t́m thấy 1.000 người đăng kư bỏ phiếu bằng ḥm thư bưu điện, nhưng lại cố gắng ngụy trang ḥm thư đó thành địa chỉ căn hộ.

Theo luật pháp quy định, cá nhân phải sử dụng địa chỉ cư trú thực tế của ḿnh để đăng kư bầu cử qua thư. Địa chỉ của số ḥm thư chỉ có thể sử dụng làm địa chỉ gửi thư. Những người vô gia cư có thể liệt kê một nơi trú chân, hoặc nơi họ nhận đồ ăn miễn phí, hoặc thậm chí một băi đậu xe làm địa chỉ cư trú của họ.

Nhưng, ông Braynard nói, “Thay v́ ghi là địa chỉ nhận thư’ ‘Ḥm thư số 123’, th́ họ lại ghi là địa chỉ cư trú ‘Căn hộ 123’, và đó là dấu hiệu sai phạm". Ở tiểu bang Pennsylvania, nhóm của ông đă t́m thấy 1.400 cử tri như vậy.

Ông cho biết hầu như tất cả những người đó đều bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu vắng mặt - với tỷ lệ cao hơn nhiều so với mức trung b́nh.

Ông Braynard nói: “V́ vậy, điều đó thực sự làm dấy lên nghi vấn bởi v́ những đăng kư đó là bất hợp pháp. Có lẽ FBI cần bắt tay vào giải quyết vấn đề này".

Ông cho biết ông dự định sẽ chia sẻ những phát hiện của ḿnh với cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang và FBI.

Ảnh chụp màn h́nh Matt Braynard phát biểu trên video YouTube vào ngày 8/11/2020. (Ảnh chụp màn h́nh / The Epoch Times)

Các vấn đề về những lá phiếu gửi qua thư
Cuộc bầu cử năm 2020 đă chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc trong việc bỏ phiếu qua thư, vốn được coi là hành vi gian lận nhiều nhất.

Chín tiểu bang và Washington D.C. đă gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người trong danh sách cử tri của họ, không quan trọng cử tri có yêu cầu hay không.

Năm trong số sáu tiểu bang tranh chấp mà ông Braynard đă nghiên cứu đều yêu cầu cử tri gửi yêu cầu bỏ phiếu qua thư, trong khi tiểu bang Nevada gửi phiếu bầu cho tất cả cử tri trong danh sách đăng kư cử tri của ḿnh.

Trong năm tiểu bang yêu cầu cử tri phải gửi yêu cầu nhận phiếu bầu cử qua thư, nhóm nghiên cứu của ông Braynard đă t́m thấy một số lượng đáng kể những người mà tiểu bang đánh dấu là đă có yêu cầu được gửi lá phiếu qua thư nhưng không gửi bầu lá phiếu đó qua thư. Khi liên hệ với những người này để xác nhận, ông Braynard cho biết nhiều người trong số họ đă nói với nhóm của ông rằng họ hoàn toàn không yêu cầu một lá phiếu nào qua thư. Những người khác cho biết họ đă yêu cầu và đă gửi bầu lá phiếu qua thư, nhưng lá phiếu của họ đă không được đánh dấu là đă nhận được hoặc đă kiểm.

Ở Arizona, 44% số người được nhóm của ông Braynard liên lạc qua điện thoại cho biết họ không hề yêu cầu bỏ phiếu qua thư, nhưng tiểu bang này đă nhận được lá phiếu hoàn chỉnh mang tên của họ.

Ở Michigan, con số đó là 24%; ở Pennsylvania là 32%; ở Wisconsin và Georgia đều là 18%.

“Đó là những con số khá giật ḿnh, v́ câu hỏi đặt ra là bằng cách nào lại có những con số đó? Lá phiếu đó được yêu cầu như thế nào? Ai đă làm điều đó? Liệu có thể là những người chúng tôi gọi điện xác nhận đă nói dối hoặc có thể đă quên rằng họ đă yêu cầu bỏ phiếu qua thư. Hay đó là lỗi đánh máy và liệu lỗi đánh máy có thể nghiêm trọng như thế này không "? Ông Braynard nói.

“Một khi họ đă xé bao thư và lấy những lá phiếu vắng mặt đó ra rồi, th́ sẽ rất khó để đưa ra một biện pháp khắc phục thực sự”.

Trong nhóm những người đă yêu cầu bỏ phiếu qua thư, nhưng lá phiếu của họ không được gửi trở lại qua đường bưu điện , từ 15% đến 33% những người được tiếp cận cho biết họ đă thực sự gửi bầu lại lá phiếu của ḿnh qua đường bưu điện.

Tại Pennsylvania, có hơn 160.000 lá phiếu gửi qua thư được yêu cầu bởi các thành viên Đảng Cộng ḥa hoặc được đăng kư nhân danh họ nhưng chưa được kiểm đếm.


Ảnh chụp màn h́nh tóm tắt các phát hiện liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và các vấn đề với các cuộc bỏ phiếu qua thư / vắng mặt, theo dữ liệu từ Matt Braynard và nhóm. (Ảnh chụp màn h́nh / The Epoch Times)

Ông Braynard cho biết, ông hy vọng phát hiện của ḿnh sẽ giúp mang lại sự giám sát chặt chẽ hơn cho quá tŕnh bầu cử, đặc biệt là quy tŕnh xác minh các lá phiếu gửi qua thư (ông đề xuất dấu vân tay thay v́ chữ kư), dạnh sách cử tri “sạch” và công khai dữ liệu máy bầu cử nguồn mở.

Ông nói: “Thật không may, nhưng nếu các thẩm phán không ra lệnh làm lại, không ra lệnh bầu cử lại… không làm vậy, th́ tôi thực sự không hiểu làm cách nào để khắc phục. Tôi cho rằng, cuộc bầu cử này đă được quyết định bởi những lá phiếu có nhiều nghi vấn, bởi những lá phiếu bất thường”.

“Tôi không thể tự tin để nói ai đă thắng cuộc bầu cử này. Không ai có thể tự tin để nói điều này".

Nguyên Hương
Theo The Epoch Times
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ntdvn_untitled-4-14.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1698238  
Williamtran_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Williamtran For This Useful Post:
mxin (11-30-2020), phokhuya (11-30-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06175 seconds with 13 queries