News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 674
Reply
 
Thread Tools
Old 11-30-2020   #1
CaoLanh
CaoLanh's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Oct 2020
Posts: 1,166
Thanks: 3,464
Thanked 2,418 Times in 981 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 158 Post(s)
Rep Power: 6
CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8
CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8CaoLanh Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 92492
Default Vụ kiện ở Pennsylvania: Sách lược của đội TT Trump đang có hiệu quả

.
Eagle Vision •Thứ Hai, 30/11/2020


Vào thứ Sáu, ngày 27/11, ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn năm 2020, Ṭa án phúc thẩm Liên bang Khu vực số 3, phụ trách tại Pennsylvania, đă từ chối đơn kiện cáo buộc gian lận bầu cử phạm vi lớn và quy mô lớn trong trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của đội Tổng thống Trump. Các luật sư của đội TT. Trump đă phản ứng nhanh chóng và tuyên bố rằng họ kháng cáo bản án lên ṭa án cấp trên. Tại thời điểm này, vụ kiện cuối cùng nhanh chóng đẩy sang giai đoạn thụ lư của Tối cao Pháp viện và mở ra trận chiến lớn. Tiểu bang Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri, các vụ kiện tụng của tiểu bang có sức ảnh hưởng và dẫn đầu đối với các vụ kiện tương tự ở các tiểu bang khác. Những điều này đă khiến vụ kiện của Pennsylvania trở thành tiêu điểm. Vụ kiện được đẩy lên Ṭa án Tối cao, đây chắc chắn là một tin tốt cho phía TT. Trump.


Cố vấn pháp lư cấp cao cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, cô Jenna Ellis và luật sư Rudy Giuliani hoan nghênh điều này.

Đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump nhẹ nhàng tweet “Gặp lại ở Tối cao Pháp viện”

Cô Jenna Ellis đă tweet tố cáo hủ bại trong hệ thống pháp luật của Mỹ, chỉ ra rằng một lượng lớn bằng chứng về gian lận bầu cử đă được đưa ra tại phiên điều trần do Nghị viện bang Pennsylvania tổ chức vào ngày 25/11 và công kích quyết định của ṭa án phúc thẩm đưa ra phán quyết không mang đến sự thật, giúp kẻ xấu làm điều ác.

Cô cũng đồng thời tuyên bố sẽ kiện đến cùng, lập tức kháng cáo lên Tối cao Pháp viện đối với phán quyết của Ṭa án phúc thẩm Khu vực số 3.

Cô nói: “Nh́n nhận của Luật sư Giuliani và tôi đối với ư kiến phán quyết của Ṭa án phúc thẩm Khu vực số 3: Cơ quan tư pháp do những người cấp tiến ở bang Pennsylvania kiểm soát, tiếp tục che đậy cáo buộc gian lận quy mô lớn.” “Chúng tôi rất cảm ơn việc có cơ hội cung cấp chứng cứ và sự thực cho cơ quan lập pháp (Nghị viện bang) (tại phiên điều trần ngày 25/11)”.

“Hẹn gặp lại tại Tối cao Pháp viện Mỹ!”

.@RudyGiuliani and me on Third Circuit’s opinion:

The activist judicial machinery in Pennsylvania continues to cover up the allegations of massive fraud.

We are very thankful to have had the opportunity to present proof and the facts to the PA state legislature.

On to SCOTUS!

— Jenna Ellis (@JennaEllisEsq) November 27, 2020


Cuộc chiến pháp lư xoay quanh gian lận bầu cử tại bang Pennsylvania, nước cờ của đội TT. Trump và phe thế lực cánh tả mà đại diện là ông Biden có thể nói là liên tiếp biến đổi, sự đảo ngược cũng liên tiếp xuất hiện.


Phán quyết của Ṭa phúc thẩm Khu vực số 3


Ṭa án liên bang Mỹ đều có hệ thống “sơ thẩm – phúc thẩm – chung thẩm”.

Trước khi Ṭa phúc thẩm Khu vực số 3 đưa ra phán quyết, ông Giuliani đă kháng cáo vụ kiện tại ṭa cấp dưới là ṭa sơ thẩm. Ông biện hộ trong 5 giờ tranh luận miệng rằng Tổng thống Trump là nạn nhân của gian lận lớn ở Pennsylvania trong cuộc tổng tuyển cử và cung cấp rất nhiều bằng chứng. Tuy nhiên, tại phiên điều trần đó, thẩm phán Matthew Brann của Ṭa án địa phương do ông Obama đề cử hạ nhục lời khiếu nại của đội TT. Trump là một “con quái vật” và làm ngơ trước bằng chứng. Phán quyết của ông giống hệt như cách tuyên truyền rầm rộ của giới truyền thông chính thống (cánh tả): rằng đội của TT. Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào để chứng minh cáo buộc của ḿnh.

Ngày 21/11, sau khi Thẩm phán Liên bang Matthew Brann bác bỏ đơn kiện cáo buộc gian lận bầu cử ở Pennsylvania, các luật sư của đội TT. Trump tuyên bố rằng họ đă kháng cáo lên Ṭa án phúc thẩm Khu vực số 3.

Ngày 27/11, Ṭa phúc thẩm Khu vực số 3 lại ra phán quyết rằng các luật sư của TT. Trump không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng đáng tin cậy nào về gian lận bầu cử và cho rằng họ “không có căn cứ”. Ư kiến phán quyết được đưa ra bằng văn bản bởi Thẩm phán liên bang Stephanos Bibas thay mặt cho hội đồng gồm 3 thẩm phán.

Điểm phát lực của chiến dịch tuyên truyền trên các kênh truyền thông chính thống (cánh tả) không chỉ là Ṭa án phúc thẩm liên bang phủ quyết cáo buộc của đội TT. Trump một lần nữa, mà họ c̣n đặc biệt nhấn mạnh đến Thẩm phán Stephanos Bibas do Tổng thống Trump bổ nhiệm đă đưa ra phủ quyết.

Nh́n bề ngoài, phe TT. Trump dường như đang lâm vào đường cùng. Tuy nhiên, t́nh h́nh thực tế lại ngược lại.


Đằng sau phán quyết của Ṭa phúc thẩm Khu vực số 3, đội TT. Trump chiếm tiên cơ trong cuộc chiến thời khắc sinh tử

Lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử của Mỹ là ngày 20/1/2021. Tuy nhiên, ngày hôm đó là lúc mọi thứ đă ổn định. Thời điểm cuộc tổng tuyển cử Mỹ thực sự quyết định ai là tổng thống là khi Cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12/2020.

Hai bên tham gia vào một cuộc đấu tranh sống c̣n vào khoảng thời gian này: Phe ông Biden đă sử dụng các thủ đoạn như đe dọa, uy hiếp để ngăn luật sư và tŕ hoăn thời gian của nhân chứng, đồng thời xác minh trước kết quả bầu cử nhằm biến các phiếu bầu gian lận của ông Biden thành sự thật trước ngày 14/12. C̣n phe TT. Trump đang “tiến với tốc độ tối đa” (theo tweet của TT. Trump) thề sẽ bảo vệ dân ư thực sự của cuộc tổng tuyển cử.

Ngày 19/11, tại cuộc họp báo đầu tiên của đội TT. Trump nói rơ về thủ tục pháp lư, cô Jenna Ellis nói rằng việc kiện tụng cần có thời gian, nhưng cô cũng chỉ ra một cách chắc chắn rằng “chúng tôi có thời gian”.

Theo hệ thống xét xử ba cấp ở Mỹ, một vụ kiện b́nh thường thực sự được tiến hành, th́ nó có thể bị tŕ hoăn vài tháng hoặc vài năm. Tuy nhiên, thẩm phán cánh tả Matthew Brann đă nhanh chóng bác bỏ đơn kiện vào ngày 21/11 bằng mọi giá, khiến cho đội TT. Trump kháng cáo lên Ṭa án cấp cao hơn một cách nhanh chóng. Vậy nên, thẩm phán cánh tả Matthew Brann khi đó c̣n nhận được các kiểu “biểu dương” của đội TT. Trump.

Sau đó, vào ngày 23/11, Ṭa phúc thẩm Khu vực số 3 phụ trách Pennsylvania đă chấp thuận một cuộc xem xét cấp tốc đối với yêu cầu kháng cáo của nhóm pháp lư TT. Trump về gian lận bầu cử ở Pennsylvania.

Ngày 27/11, ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, Ṭa phúc thẩm đă ra phán quyết, và vụ án bước vào giai đoạn xem xét của Tối cao Pháp viện Mỹ.

Chỉ trong 6 ngày, vụ kiện của nhóm TT. Trump chống lại gian lận bầu cử ở Pennsylvania đă hoàn tất các giai đoạn sơ bộ và kháng cáo, có thể được mô tả là nhanh chóng. Đây chính là điều mà phe TT. Trump rất cần và là điều mà phe ông Biden không muốn nh́n thấy nhất.

Sự tiến triển nhanh chóng của vụ kiện Pennsylvania trong hệ thống ṭa án liên bang cho thấy rơ ràng có lực lượng ủng hộ ông Trump đang ra tay giúp đỡ, và rất hiệu quả. Thực chất chính là phe của ông Biden liên tiếp bại trận, tràn ngập nguy cơ.


Mối quan hệ phức tạp của các thế lực trong cuộc đấu tranh


Về vụ kiện ở Pennsylvania, nơi có rất nhiều bằng chứng gian lận, mục tiêu ngay từ đầu của đội TT. Trump là Tối cao Pháp viện, nhưng họ phải thực hiện các thủ tục từng bước. Sở dĩ trọng tâm của việc tấn công và pḥng thủ không tập trung vào các ṭa án sơ thẩm và phúc thẩm, là v́ ngay cả khi phán quyết thắng kiện, phía ông Biden vẫn có thể kháng cáo, và thời gian không thể bị tŕ hoăn.

Một lư do quan trọng khác là việc gian lận bầu cử tổng thống lần này liên quan hoặc đụng chạm đến mọi khía cạnh của những người xă hội chủ nghĩa cấp tiến và có tư tưởng cộng sản thuộc phe cánh tả, hoặc những người và lực lượng hủ bại, suy thoái, quy mô của những người liên quan có thể nói là thấy mà giật ḿnh. Phe TT. Trump biết rơ điều này, v́ vậy cần phải nhanh chóng vượt qua những rào cản tầng thấp và chỉ thẳng vào điểm cốt lơi bằng một đ̣n chí mạng.

Bây giờ hăy nh́n vào Ṭa phúc thẩm Khu vực số 3. Trong số 14 thẩm phán hiện tại, chỉ có 4 người được bổ nhiệm bởi Tổng thống Trump, và 10 người c̣n lại được bổ nhiệm bởi ông Obama, Bush và Clinton khi họ là tổng thống. Mặc dù ông Bush là một đảng viên Cộng ḥa, nhưng sự thù địch của ông với ông Trump đă được nhiều người biết đến và ông đă công khai chúc mừng ông Biden “trúng cử”.

V́ vậy, không có ǵ khó hiểu về việc Thẩm phán Stephanos Bibas do Tổng thống Trump bổ nhiệm lại đưa ra ư kiến ​​như vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi do chênh lệch quyền lực, Ṭa phúc thẩm chắc chắn sẽ đưa ra phán quyết bất lợi cho phe TT. Trump. Nhưng buộc một thẩm phán do TT. Trump chỉ định phải viết ư kiến bác bỏ đơn kiện ​​của đội TT. Trump, điều này càng làm nổi bật sự ác độc của phe ông Biden.


Đại chiến Tối cao Pháp viện

Trong số 9 thẩm phán của Tối cao Pháp viện, nhận định phổ biến cho rằng Chánh án John Glover Roberts và các thẩm phán như ông Clarence Thomas, ông Samuel Alito, ông Neil Gorsuch, ông Brett Michael Kavanaugh, và bà Amy Coney Barrett là những thẩm phán phe bảo thủ.

C̣n 3 thẩm phán như bà Sonia Sotomayor, ông Stephen Breyer và bà Elena Kagan là những nhân vật đại diện phe tự do.

Vụ kiện gian lận bầu cử ở Pennsylvania được phán quyết như thế nào, cũng là điều mà rất nhiều người đang chờ đợi.
Eagle Vision

Theo Trí Thức VN
Link:https://trithucvn.org/the-gioi/vu-ki...-hieu-qua.html
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Epoch_Times9A6A1149-1200x1819.jpg
Views:	0
Size:	483.3 KB
ID:	1698296  
CaoLanh_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to CaoLanh For This Useful Post:
MrKetchup (11-30-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06906 seconds with 13 queries