News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 358
Reply
 
Thread Tools
Old 12-01-2020   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,594
Thanks: 20
Thanked 4,812 Times in 4,288 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30058
Default Công ty mẹ hăng thời trang Topshop phá sản

Hăng bán lẻ Anh Arcadia đang t́m cách bảo vệ 13.000 việc làm và các thương hiệu con khi doanh thu thời trang lao dốc trong đại dịch.

Arcadia - công ty mẹ của các thương hiệu như Topshop, Miss Selfridge và Dorothy Perkins - hôm 30/11 thông báo đă nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Hăng cho biết các cửa hàng sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và chưa nhân viên nào bị sa thải. Đây là một trong những vụ phá sản ngành bán lẻ lớn nhất tại Anh từ đầu đại dịch.

"Đây là ngày cực kỳ buồn với tất cả đồng nghiệp, nhà cung cấp và các bên liên quan khác của chúng tôi. Covid-19 đă buộc nhiều cửa hàng của chúng tôi phải đóng cửa trong thời gian dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của tất cả các thương hiệu", Ian Grabiner - CEO of Arcadia cho biết trong một thông báo.


Một cửa hàng của thương hiệu Topshop thuộc Arcadia. Ảnh: Reuters

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh Anh vật lộn với khủng hoảng thất nghiệp ngày càng trầm trọng và lún sâu trong cuộc suy thoái tệ nhất hơn 300 năm. Nhiều hăng bán lẻ thời trang lớn của nước này, như Marks & Spencer hay Selfridges, đă thông báo cắt giảm việc làm do đại dịch. Đại dịch khiến các cửa hàng phải đóng cửa suốt nhiều tháng và đẩy nhanh làn sóng mua online vốn đă khiến các cửa hàng thời trang cao cấp lao đao từ trước đó.

Arcadia đầu năm nay đă cắt giảm 500 việc làm ở trụ sở. Công ty này đă gặp khó từ trước khi đại dịch xuất hiện. Tháng 6/2019, họ thoát phá sản trong gang tấc khi đàm phán được việc trả nợ và tái cấu trúc công ty. Hăng đă đóng 50 cửa hàng tại Anh và Ireland, cùng toàn bộ 11 cửa hàng Topshop, Topman ở Mỹ.

Arcadia được cho là đang t́m kiếm khoản hỗ trợ tương đương 30 triệu bảng. Tuy nhiên, tập đoàn bán lẻ Frasers Group (Anh) hôm 30/11 cho biết Arcadia đă từ chối "phao cứu sinh" trị giá tới 50 triệu bảng từ công ty này. "Frasers Group không nhận được lời giải thích nào cho việc này", thông báo của hăng cho biết.

Theo Chloe Collins - nhà phân tích thời trang kỳ cựu tại GlobalData, Arcadia "đă bị giảm hiện diện trong nhiều năm" khi đầu tư quá ít cho bán hàng trực tuyến và để mất thị phần vào tay các đối thủ online như Boohoo và Asos. "Cơ hội sáng nhất cho các thương hiệu của hăng này là tách ra", bà cho biết trên CNN. Boohoo, Next và Marks & Spencer có thể là những người mua tiềm năng.

Cuối tuần trước, Arcadia cho biết có kế hoạch mở lại các cửa hàng ở Anh và Ireland khi lệnh phong tỏa đă được nới lỏng. Công ty này hiện có 550 cơ sở tại Anh và châu Âu. Tại Mỹ, thương hiệu Topshop, Topman của hăng có gian hàng trong chuỗi trung tâm thương mại Nordstrom.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1699045  
therealrtz_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07174 seconds with 13 queries