News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1941
Reply
 
Thread Tools
Old 12-01-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 41,110
Thanks: 4
Thanked 2,998 Times in 2,605 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 48
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22394
Arrow Trung Quốc "ḷi đuôi chuột"

Tài liệu nội bộ cho thấy Trung Quốc báo cáo ca nhiễm, tử vong thấp hơn so với thực tế và "xử lư sai" đại dịch ở giai đoạn đầu.

CNN hôm 30/11 công bố 117 trang tài liệu được phân loại là "tài liệu nội bộ, xin giữ bí mật" của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Theo tài liệu này, ngày 10/2, Trung Quốc thông báo 2.478 ca nhiễm nCoV mới, trong khi báo cáo nội bộ lại ghi nhận 5.918 trường hợp mới, cao hơn 139%.

Con số cao hơn chưa bao giờ được tiết lộ đầy đủ vào thời điểm đó, v́ hệ thống thống kê của Trung Quốc dường như đă hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát trong những tuần đầu đầy hỗn loạn của đại dịch.

Ngày 17/2, Trung Quốc báo cáo các trường hợp tử vong mới ở tỉnh Hồ Bắc là 93, trong khi báo cáo riêng là 196. Ngày 7/3, Trung Quốc công bố tổng số người chết ở tỉnh Hồ Bắc là 2.986, trong khi báo cáo riêng ghi nhận 3.456.

Các tài liệu từ tháng 10/2019 đến tháng 4/2020 cũng cho thấy một hệ thống chăm sóc sức khỏe không linh hoạt, nhiều hạn chế và không được trang bị tốt để đối phó với cuộc khủng hoảng. Tại một số thời điểm quan trọng trong giai đoạn đầu đại dịch, các tài liệu cho thấy bằng chứng về những sai lầm.


Các nhân viên y tế làm việc trong pḥng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Vũ Hán hồi tháng 2. Ảnh: AFP.

Một trong điểm nổi bật trong tài liệu liên quan đến sự chậm chạp trong việc chẩn đoán bệnh nhân Covid-19 tại địa phương. Dù giới chức Hồ Bắc nói với công chúng rằng việc xử lư đợt bùng phát ban đầu hiệu quả và minh bạch, tài liệu cho thấy quan chức y tế đă thiếu sót trong việc xét nghiệm và báo cáo.

Theo dữ liệu ghi nhận từ đầu tháng 3, giới chức y tế mất khoảng thời gian trung b́nh là 23,3 ngày để xác định một ca nhiễm kể từ khi họ xuất hiện triệu chứng, cản trở đáng kể các bước để theo dơi và chống dịch.

Các bộ xét nghiệm ban đầu cũng không hiệu quả trong việc phát hiện Covid-19. "Xét nghiệm hồi cứu trên các mẫu ban đầu phát hiện ra rằng các mẫu âm tính với bộ dụng cụ xét nghiệm SARS (được sử dụng để chẩn đoán khi đó) hầu hết đều dương tính với virus corona mới", tài liệu cho biết. "Các công ty tư nhân được CDC kư hợp đồng đă sử dụng các chất ức chế lẫn nhau khi xét nghiệm, dẫn đến kết quả âm tính giả".

Tài liệu nội bộ cũng cho thấy một đợt bùng phát dịch cúm không được tiết lộ từ tháng 12/2019 ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, và ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nghiêm trọng hơn ở Vũ Hán. Các ca nhiễm cúm tăng 2.059% so với năm 2018. Hiện chưa rơ mối liên hệ cũng như tác động của đợt bùng phát cúm ở Nghi Xương, Tây An với đợt bùng phát Covid-19.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia và Ủy ban Y tế Hồ Bắc hiện chưa b́nh luận về những công bố của CNN.

"Rơ ràng là họ đă mắc sai lầm. Những điều này gây ra hậu quả toàn cầu. Bạn không bao giờ có thể đảm bảo sự minh bạch 100%", Yanzhong Huang, một chuyên gia cấp cao về sức khỏe toàn cầu tại tổ chức tư vấn Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, nhận định.

Tài liệu CNN có được từ một người tố giác giấu tên nói rằng đă làm việc trong hệ thông y tế Trung Quốc. Hiện chưa rơ người này đă lấy được tài liệu bằng cách nào hoặc tại sao quyết định tiết lộ nó.

Tài liệu đă được 6 chuyên gia độc lập kiểm tra tính xác thực về nội dung. Một chuyên gia có quan hệ mật thiết với Trung Quốc cho biết đă xem một số báo cáo này trong quá tŕnh nghiên cứu bí mật đầu năm nay. Một quan chức an ninh châu Âu am hiểu về các thủ tục và tài liệu nội bộ của Trung Quốc cũng xác nhận với CNN rằng tài liệu này là thật.

Trung Quốc đă nhiều lần bác bỏ những cáo buộc của Mỹ và các chính phủ phương Tây rằng họ cố t́nh che giấu thông tin liên quan đến virus. Bắc Kinh khẳng định luôn công khai, minh bạch, kịp thời cung cấp thông tin cho thế giới từ khi đại dịch bùng phát.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tl.jpg
Views:	0
Size:	197.6 KB
ID:	1699179  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06801 seconds with 13 queries