News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 727
Reply
 
Thread Tools
Old 12-05-2020   #1
sunshine1104
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Feb 2015
Posts: 41,110
Thanks: 4
Thanked 2,998 Times in 2,605 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 48
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22394
Arrow Trung Quốc nêu điều kiện mở lại lănh sự quán Mỹ

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải nói Bắc Kinh xem xét mở lại lănh sự quán Mỹ nếu Washington sẵn sàng làm điều tương tự.

"Chúng tôi không khởi xướng việc đóng lănh sự quán, không phải bên đầu tiên yêu cầu nhà báo nước ngoài rời khỏi đất nước ḿnh. Chúng tôi làm những điều này để đáp trả hành động của Mỹ", đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải nói trong tọa đàm ngày 4/12 của Viện Nghiên cứu Mỹ - Trung có trụ sở tại Washington.

"Do đó nếu chính phủ Mỹ sẵn sàng đảo ngược tiến tŕnh, chúng tôi sẽ xem xét điều đó", đại sứ Thôi Thiên Khải cho biết.

Trung Quốc hồi tháng 7 ra lệnh đóng cửa lănh sự quán Mỹ tại Thành Đô và cáo buộc các nhân viên ngoại giao Mỹ "can thiệp vào công việc nội bộ". Động thái này xảy ra sau khi Mỹ buộc lănh sự quán Trung Quốc tại Houston đóng cửa v́ cáo buộc gián điệp. Đóng cửa cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài được coi là hành động leo thang căng thẳng giữa các quốc gia.

Đại sứ Thôi, đảm nhận vị trí từ năm 2013, nhận định Mỹ và Trung Quốc "có lợi khi hợp tác và thua thiệt lúc đối đầu", khẳng định "hợp tác là lựa chọn đúng đắn duy nhất cho cả hai nước".


Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải trong buổi trả lời phỏng vấn hăng Reuters, ngày 6/11. Ảnh: Reuters.

Khi được hỏi khả năng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và Tổng thống đắc cử Joe Biden gặp nhau, ông Thôi nói "c̣n quá sớm để bàn về lịch tŕnh cho các lănh đạo của chúng ta vào năm sau" do đại dịch Covid-19.

Đại sứ Thôi nói bản chất chính sách của Mỹ là "vấn đề mấu chốt" trong mọi trường hợp. "Nếu đó là chính sách ngăn chặn hoặc h́nh hành cái gọi là mặt trận thống nhất chống lại Trung Quốc, khác biệt ở chỗ chỉ là tự đào bẫy hoặc cùng bạn bè đào bẫy. Thực sự không có ǵ khác biệt", ông Thôi nói và nhận định quan hệ của Mỹ với một số đồng minh "không thể quay lại như trước".

Ông Thôi hy vọng các thành viên chính phủ sắp tới của Biden sẽ hiểu rơ về Trung Quốc. "Thứ gây ra sự thiếu hiểu biết là quyết tâm không muốn thấu hiểu. Thành thật mà nói, một số đồng nghiệp Mỹ của tôi chưa sẵn sàng có thái độ thực sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu không làm vậy, bạn sẽ không bao giờ thấu hiểu tường tận lẫn nhau", đại sứ Thôi nói.

Trong bài viết đăng trên trang China - US Focus của Quỹ giao lưu Mỹ - Trung, cựu thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Hà Á Phi nhận định hai nước nên nắm lấy cơ hội đối thoại và xoa dịu căng thẳng. Tuy nhiên, ông Hà nhận định "c̣n quá sớm để bắt đầu lại đối thoại chiến lược" giữa Trung Quốc và Mỹ.

"Tuy nhiên, hai bên có thể tham gia và đối thoại trong các lĩnh vực liên quan, thực hiện các biện pháp xây dựng lại niềm tin trong lúc diễn ra tiến tŕnh nhậm chức của Biden", ông Hà nói và nhắc tới các biện pháp kiểm soát và giảm thiểu tác động của Covid-19, quan hệ kinh tế và thương mại, hợp tác tài chính, an ninh mạng và kiểm soát khủng hoảng quân sự.

Quan hệ Washington - Bắc Kinh đang ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, với một loạt bất đồng trong các vấn đề như nguồn gốc Covid-19, cách Trung Quốc ứng phó dịch bệnh, vấn đề Hong Kong và Tân Cương.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1701372  
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
Old 12-05-2020   #2
sungthuong
sungthuong's Avatar
 
Banned
Join Date: Mar 2011
Posts: 2,246
Thanks: 3
Thanked 221 Times in 162 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 106 Post(s)
Rep Power: 0
sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 5862
Default

DUNG CO NAM MO CON A! CON CHI LA MOT LOAI SUC SINH THI DUNG HONG CHOI VOI NGUOI. DAT NUOC CUA CON CHI TOAN LA LOAI GIUN SAN MA THOI, MOT LOAI NHO BAN VA DANG KINH TOM NHAT TREN TOAN THE GIOI.
sungthuong_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05662 seconds with 13 queries