Tuyệt vọng trở thành liều lĩnh, 2 điều ông Trump làm có thể khiến nước Mỹ tổn thương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2020


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1730
 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tuyệt vọng trở thành liều lĩnh, 2 điều ông Trump làm có thể khiến nước Mỹ tổn thương
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1717351  
Trong ṿng chưa đầy 30 ngày nữa, nước Mỹ sẽ chính thức có tân Tổng thống. Nhưng trước đó, câu hỏi là những hậu quả nào mà Tổng thống Trump có thể gây ra, CNN b́nh luận.Hai cách ông Trump làm tổn thương nước Mỹ

Trong những ngày qua tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tiếp tục vùi ḿnh với những viễn cảnh như việc áp dụng thiết quân luật, sử dụng quân đội để tịch thu máy bỏ phiếu hay can thiệp vào hoạt động kiểm phiếu Đại cử trị của Quốc hội vào ngày 6/1 tới.

Tuần trước, ông Trump đă xuất hiện cùng với một nhóm các nghị sĩ Cộng hoà, những người trước đó từng bày tỏ ư định sẽ thách thức tính toàn vẹn của cuộc bầu cử với những tuyên bố vô căn cứ về gian lận ngay tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội vào ngày 6/1.

Ông Trump có thể tiếp tục gây ra những tổn hại tới nước Mỹ trong những ngày tới bằng 2 cách, đó là tiếp tục ủng hộ cho những giả thuyết không cơ sở về cuộc bầu cử và đồng thời phớt lờ trách nhiệm của ḿnh trong việc là người đứng đầu đất nước.

Nỗ lực của ông Trump trong việc phá bỏ truyền thống dân chủ của Mỹ khi tự tuyên bố "chiến thắng áp đảo" trong một cuộc bầu cử thất bại là một điển h́nh. Cách hành xử của Tổng thống đă làm dấy lên những nghi ngờ vào những giá trị căn bản của hệ thống chính trị Mỹ - đó là một cuộc bầu cử công bằng, trong số hàng triệu những cử tri, cũng như đe doạ tới tính pháp lư của chính quyền ông Biden sau này.

Thông tin từ CNN cho biết, đă xuất hiện những lo ngại trong các quan chức cấp cao và lănh đạo quân đội rằng ông Trump có thể sử dụng quyền lực của Tổng thống và Tổng tư lệnh quân đội theo những chiều hướng nguy hiểm trong những ngày cuối cùng c̣n nắm quyền. "Chúng tôi không biết ông ấy sẽ làm ǵ", một quan chức tại Lầu Năm Góc nói. "Chúng ta đang sống trong một giai đoạn ḱ lạ", một người khác nói.

Sự phớt lờ của ông Trump đối với một loạt các cuộc khủng hoảng mà nước Mỹ đang phải đối mặt cũng là một vấn đề đáng lo ngại, bao gồm sự vô cảm của ông trước đại dịch Covid-19 đă lây lan cho 18 triệu người dân và cướp đi sinh mạng của 320.000 người.

Trong bối cảnh này, ông Trump đă thể hiện sự thiếu quan tâm đến việc triển khai thành công chương tŕnh tiêm chủng quy mô lớn nhằm mang lại hi vọng sẽ sớm chấm dứt cuộc khủng hoảng chưa từng có do đại dịch gây ra. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng được cho đă thiếu quyết đoán trong những đối sách trước Nga, nhất là sau khi xảy ra những vụ tấn công mạng mà Mỹ cáo buộc có sự hỗ trợ của điện Kremlin.

Ngay cả những nhân viên Nhà Trắng đang lo ngại những ǵ có thể xảy ra trong thời gian tới. "Ông ấy vẫn sẽ là Tổng thống trong 1 tháng tới", một người nói.

"Khi sự tuyệt vọng trở thành liều lĩnh"

Những kế hoạch điên khùng mà một số phụ tá của ông Trump đă đề xuất, ví như tướng Micael Flynn trong việc gửi quân đội tới các bang chiến trường nhằm thay đổi kết quả bầu cử, rơ ràng khó có thể xảy ra. Kể cả khi bộ máy của ông Trump có thể triển khai một kế hoạch như vậy, hệ thống toà án rơ ràng sẽ không để ông Trump phá huỷ nền dân chủ của Mỹ. Khó có thể tưởng tượng quân đội sẽ có hành động để thay đổi ư chí chọn lựa của người dân ngay trên nước Mỹ.

Tuy nhiên, điều đáng buồn và khó có thể tưởng tượng là ông Trump vẫn tiếp tục nghe về những giả thuyết điên rồ như thiết lập thiết quân luật ngay trong Pḥng Bầu Dục, nơi được coi là sự tập trung của những giá trị dân chủ nhất của nước Mỹ.

"Phần c̣n lại của thế giới đang nh́n vào chúng ta. Tất cả những ǵ đang xảy ra chỉ khiến tất cả đặt câu hỏi những ǵ đang xảy ra ở nước Mỹ?" John Kasich, cựu Thống đốc bang Ohio thuộc đảng Cộng hoà nói.

Việc một Tổng thống như ông Trump mất đi sự sáng suốt đă là một vấn đề nghiêm trọng từ góc độ nội tại của nước Mỹ. Nhưng chưa hết, điều đó c̣n gửi đi một thông điệp tới các quốc gia đối địch rằng nước Mỹ đang thiếu sự lănh đạo từ cấp cao nhất. Việc ông Trump từ chối để chính phủ đưa ra tuyên bố về việc Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng cho thấy các đối thủ sẽ có khoảng thời gian 30 ngày tới đây để tiếp tục gây ảnh hưởng tới các lợi ích cốt lơi của nước Mỹ.

Cuộc gặp giữa ông Trump và các nghị sĩ Đảng Cộng ḥa là bước đi mới nhất cho thấy ông sẵn sàng phá bỏ tính liêm chính của hệ thống bầu cử Mỹ trước khi rời bỏ Nhà Trắng. Nhóm nghị sĩ này đă sẵn sàn "để lật lại kết quả bầu cử trước những núi chứng cứ về gian lận bầu cử", Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mark Meadows viết trên Twitter, qua đó tiếp tục nhóm lên những hi vọng giả tưởng về khả năng thay đổi kết quả bầu cử sau khi liên tiếp các vụ kiện pháp lư của phe ông Trump bị các toà án từ cấp Liên bang đến địa phương bác bỏ.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta thấy ông Trump đang ngày càng trở nên tuyệt vọng, và mọi việc đều có thể xảy ra khi sự tuyệt vọng trở thành liều lĩnh", Lawrence Wilkerson, cựu trợ lư của nguyên Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-01-2021
  Reputation: 31067


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,107
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1717351  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 21
  Thanked 5,328 Times in 4,731 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  FitnessUSA (01-01-2021)
  Old 01-01-2021   #2
  FitnessUSA
  FitnessUSA's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 264
  Thanks: 110
  Thanked 388 Times in 163 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 64 Post(s)
  Rep Power: 1
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15898
  Default

  Kẻ khùng luôn thích làm những điều khủng.
  FitnessUSA_is_offline  
  The Following User Says Thank You to FitnessUSA For This Useful Post:
  SYBC (01-01-2021)
  Old 01-01-2021   #3
  terryvulong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 1,796
  Thanks: 90
  Thanked 1,095 Times in 617 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 206 Post(s)
  Rep Power: 14
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 91
  Default

  Chỉ làm theo mệnh lệnh cua Putin thôi !!!!
  terryvulong_is_offline  
  The Following User Says Thank You to terryvulong For This Useful Post:
  SYBC (01-01-2021)
  Old 01-01-2021   #4
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 12,432
  Thanks: 3
  Thanked 9,773 Times in 4,608 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2278 Post(s)
  Rep Power: 32
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 131070
  Default

  Th́ cứ tiếp tục làm những chuyện khùng điên đi, phạm tội sẽ chồng chất sau ngày 28/01/21...
  laingo10_is_offline  
  The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  SYBC (01-01-2021)
   
  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.73227 seconds with 13 queries