Một nhân viên Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ đă chết v́ những vết thương trong cuộc bạo loạn hôm thứ Tư .
Cái chết, được CNN đưa tin lần đầu, là trường hợp tử vong thứ năm liên quan đến t́nh trạng lộn xộn ở Washington, DC, nơi mà hàng loạt những người ủng hộ Trump dễ dàng vượt qua cảnh sát để vào được ṭa nhà Capitol.
Trong một tuyên bố được đăng trên Twitter , Dân biểu Minnesota Dean Phillips cho rằng cái chết của viên cảnh sát là do vết thương trong cuộc bạo loạn
“Trái tim của tôi hướng về gia đ́nh của nhân viên cảnh sát và tất cả những người đangliều ḿnh hàng ngày để bảo vệ và phục vụ cộng đồng của chúng ta ” Phillips viết.
Sự hỗn loạn bên trong các hội trường của ṭa nhà lập pháp lịch sử đă dẫn đến cái chết của Ashli Babbitt, một cựu chiến binh của Lực lượng Không quân đă bị Cảnh sát Capitol bắn chết.
Ba người khác chết v́ chấn thương y tế trong t́nh trạng bất ổn hôm thứ Tư .
Theo báo cáo của cảnh sát và báo chí hôm thứ Năm, họ được xác định là Kevin Greeson, 55 tuổi, ở Alabama, Benjamin Phillips 50 tuổi ở Pennsylvania, và Rosanne Boyland, 34 tuổi, cư dân Georgia.
TH