Phỏng vấn Dược Sĩ nữ gốc Việt về việc chích ngừa Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1396
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phỏng vấn Dược Sĩ nữ gốc Việt về việc chích ngừa Covid-19
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	863.3 KB
ID:	1749144  
Với kiến thức và khả năng chuyên môn cũa nữ Dược Sĩ Việt trên các phương tiện truyền thông về những hướng dẫn liên quan đến thuốc men và sức khỏe. Nay, nhân có tin những người từ 16 tuổi đến 64 tuổi sắp được chích ngừa Covid – 19, mà nữ Dược Sĩ Trần Thu Hằng là chủ nhân hai dược pḥng Tran 1 (14291 Euclid St. #D 104, Garden Grove) và Tran 2 (9856 Westminster Ave. #123, Garden Grove). Dược Sĩ Hằng luôn quan tâm đến sức khỏe của người trong cộng đồng.

Dược sĩ Trần Thu Hằng tại Tran Pharmacy 1. (Thanh Phong)

Viễn Đông: Tin các người từ 16 tuổi đến 64 tuổi sắp được chích ngừa Covid-19 có đúng không, và nếu có th́ vào thời điểm nào?

DS Hằng: Tin đó là đúng và họ dự trù sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng Ba sắp tới. Những người từ 16 tuổi đến 64 tuổi sẽ được ưu tiên chích trước nếu họ ở vào các trường hợp thí dụ như có bệnh về phổi, bệnh về thận, tim mạch, tiểu đường, ung thư, có hệ thống miễn nhiễm thấp, bệnh Down, cao huyết áp, v.v.. C̣n những người cũng ở vào tuổi đó nhưng không có các bệnh trên th́ sẽ được chích sau.

Viễn Đông: Những người từ 16 tuổi đến 64 tuổi làm sao họ chứng minh là ḿnh có các bệnh như vậy để được ưu tiên chích trước?

DS Hằng: Chứng minh bằng giấy bác sĩ chứng nhận có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.

VĐ: Nhiều người sợ chích xong sẽ bị phản ứng, nhất là sau mũi chích thứ hai nên họ uống thuốc Tylenol hay Advil trước để pḥng ngừa. Điều đó có nên không?

DS Hằng: Không nên, chỉ nên uống một trong hai loại thuốc trên sau khi chích nếu cảm thấy bị phản ứng như nhức đầu, sốt, ớn lạnh nhưng khi thấy hết các triệu chứng đó th́ hăy ngưng uống Tylenol hay Advil.

VĐ: Khi chích mũi thứ nhất xong nếu bị phản ứng dữ dội như nóng sốt, khó thở, ói và đau đầu, cảm thấy nguy hiểm, có khi cần cấp cứu th́ có nên chích mũi thứ hai nữa không?

DS Hằng: Nếu sau khi chích mũi thứ nhất mà thật sự bị phản ứng mạnh như vậy và kéo dài nhiều ngày th́ tốt nhất không nên chích mũi thứ hai, v́ mũi thứ hai có thể gây phản ứng mạnh hơn nhiều và có thể gây nguy hiểm đến tánh mạng.

VĐ: Nếu mũi thứ nhất chích thuốc Pfizer nhưng mũi chích thứ hai người ta chích lầm thuốc Moderna và ngược lại th́ có nguy hiểm không?

DS Hằng: Trường hợp này rất khó xẩy ra v́ khi chích liều hai th́ tất cả các nơi đều xem liều một chích hăng nào v́ các thông tin quan trọng như chích hăng nào, ngày nào đều có ghi rơ trên thẻ chích ngừa được cung cấp từ liều một.

VĐ: Chích Pfizer và Moderna đều phải sau 21 ngày mới chích mũi thứ hai, nhưng nếu được hẹn chích trước thời gian 21 ngày th́ có nên đi chích không? Và thời hạn để chích mũi thứ hai là bao lâu th́ hết hiệu nghiệm?

DS Hằng: Pfizer 17 ngày, Moderna 24 ngày, nếu chích sớm. Có thể chích liều thứ hai sau 42 ngày.

VĐ: Trước và sau khi chích Covid-19 có được chích hay uống thuốc trị các bệnh khác không?

DS Hằng: Vẫn uống các thuốc trị bệnh khác như thường lệ

VĐ: Xin Dược Sĩ Hằng cho biết một số địa điểm chích ngừa Covid-19. Với những người không có email, làm sao để điền các mẫu đơn trước khi chích?

DS Hằng: Hiện nay tại Dysneyland, Anaheim Convention Center, Santa Ana College, Soka University, CVS, Rite –Aid, Walgreens và một số Trung Tâm Y Tế hay một số pḥng khám bệnh. Cần có email để việc ghi tên được dễ dàng và tiện theo dơi. Ai chưa có email phải mở email.

Ngoài hai hăng Pfizer và Moderna, tuần này sẽ có thêm thuốc của hăng Johnson-Johnson. Nên kỳ tới những ai chích liều 1 sẽ được chích Johnson Johnson và chỉ phải chích một lần không như hai loại Pfizer và Moderna phải chích mũi thứ 2..

Cần liên lạc với DS Hằng xin gọi ĐT: (714) 539-3900 hay (714) 554-3320.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 60740


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 109,806
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	863.3 KB
ID:	1749144  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,844 Times in 7,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 126 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 03-04-2021   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 6,706
  Thanks: 62
  Thanked 2,649 Times in 1,674 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 780 Post(s)
  Rep Power: 19
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29969
  Default

  Phỏng vấn Dược sỹ thôi đâu cần phải trương bày 2 tiệm của Dược sỹ đâu...Thà rằng cuối cùng bài phóng vấn ghi thêm ai muốn đến ủng hộ Dược sỹ th́ đến 2 tiệm của Dược sỹ th́ tốt hơn...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 03:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06206 seconds with 13 queries