HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
Old 03-17-2021   #1
luyenchuong3000
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
luyenchuong3000's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 15,024
Thanks: 19,987
Thanked 43,288 Times in 12,211 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1897 Post(s)
Rep Power: 71
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Default Ông Biden Lập Kỷ Lục “Buôn Lậu Dân Số Toàn Cầu” Trong 20 Năm Qua

•17/03/2021
Trong 2 tháng đầu ông Biden nhậm chức, số người vượt biên trái phép ở khu vực biên giới Mỹ – Mexico tăng mạnh. Chỉ trong 2 tháng, dự tính số người vượt biên trái phép đă vượt quá tổng số hàng năm trong 20 năm qua. Hơn nữa, nghĩ sĩ hàng đầu của Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện Mỹ tiết lộ, chính quyền ông Biden lật đổ chính sách nhập cư thời kỳ cựu Tổng thống Trump đă khiến cho tập đoàn tội phạm không chỉ gia tăng số người buôn lậu trẻ em và gia đ́nh qua biên giới, mà c̣n gia tăng số người thành niên vượt biên đến từ các nơi khác trên thế giới, trong đó bao gồm cả một số người có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.
Cảnh sát và người nhập cư bất hợp pháp vào biên giới Hoa Kỳ từ Mexico (Ảnh cắt từ video của CBS)
Sáng ngày 16/3, ông Alejandro Mayorkas – Bộ trưởng An ninh Nội địa thuộc nội các của ông Biden, đă thừa nhận trong một tuyên bố rằng: “So sánh với 20 năm qua, chúng tôi đang gặp phải nhiều người (vượt biên) hơn ở biên giới phía tây nam.”
Ông AMayorkas nói tiếp: “T́nh h́nh tại biên giới tây nam rất khó khăn.”
Mặc dù t́nh h́nh rất nghiêm trọng, nhưng lănh đạo Bộ An ninh Nội địa vẫn từ chối sử dụng từ “khủng hoảng”.
Dân số vượt biên trên khắp thế giới tràn về Mỹ, bao gồm thành viên của chủ nghĩa khủng bố
Theo nhiều kênh truyền thông như Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin, lănh đạo đảng thiểu số tại Hạ viện Mỹ, thành viên Đảng Cộng ḥa Kevin McCarthy, hôm 15/3 đă dẫn đầu một nhóm nghĩ sĩ Cộng ḥa đến biên giới để khảo sát thực địa.
Tại cuộc họp báo ở El Paso thuộc tiểu bang Texas, ông Kevin McCarthy đă chỉ trích chính sách của ông Joe Biden, chỉ ra ông Biden đă mở rộng cánh cửa lớn không hạn chế cho nhập cư bất hợp pháp, dẫn đến t́nh h́nh là toàn cầu buôn lậu người đến Mỹ.
Nghiêm trọng hơn là tổ chức khủng bố đă nhắm vào lỗ hổng trong chính sách của ông Biden, họ đang lén lút vận chuyển thành viên của ḿnh đến Mỹ.
Ông McCarthy nói tại cuộc họp báo: “Trong lúc khảo sát tôi đă lưu lại tên của một số nhân viên biên pḥng, tôi hỏi họ, ‘ai là người mà bạn bắt?’”.
“Một số người (người vượt biên) đến từ Trung Mỹ. Nhưng bạn biết những người khác không? (Họ đến từ những quốc gia tập trung phần tử khủng bố) Iran, Yemen, Srilanka.”
Ông McCarthy nói: “Khi tôi đi qua cơ sở biên giới, có nhiều người Haiti hơn bất kỳ quốc tịch nào khác mà tôi thấy.”
“V́ sao hiện giờ họ đến đây? Khi bạn hỏi đặc vụ viên giới, bản thân họ đều cảm thấy sốc: Bởi v́ họ (người vượt biên) được thả vào Mỹ.”
Ông John Katko, thành viên Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ, cựu công tố viên liên bang từng làm việc tại El Paso, tiết lộ nguyên nhân của làn sóng lớn và toàn thế giới thông qua biên giới Mỹ để tiến hành buôn lậu người chính là v́ chính sách di dân không hề có chút hạn chế của ông Biden, c̣n tổ chức khủng bố (tội phạm) cũng nắm chắc điểm này.
Ông cho biết, hạn chế biên giới trong thời kỳ ông Trump đă khiến cho nhiều người không cách nào t́m kiếm tị nạn, cấm chỉ bất cứ ai được thả vào Mỹ. C̣n chính quyền ông Biden lại buông lỏng những hạn chế này, tổ chức Qatar quốc tế đang lợi dụng biên giới một cách thành thục.
Ông Catko nói: “Những người bị bắt giữ trong những ngày gần đây (ở khu vực El Paso bởi Lực lượng Tuần tra Biên giới) đă được đưa vào danh sách theo dơi khủng bố.”
“Những người trong danh sách theo dơi khủng bố hiện đang lợi dụng biên giới phía nam.”
Hiện trạng nhập cư bất hợp pháp từ biên giới phía nam nước Mỹ
Tháng Hai năm nay, di dân phi pháp ở biên giới phía nam nước Mỹ (chủ yếu tiếp giáp Mexico) đă đạt đến mức cao nhất từ năm 2019 đến nay.
Hơn 100.000 người đă cố gắng nhập cảnh Mỹ bất hợp pháp từ Mexico. Hầu hết tất cả các cửa khẩu biên giới chấp thuận nhập cảnh hợp pháp bằng cách kiểm tra phương tiện và người đi bộ đều có di dân lậu.
Con số này tiếp tục tăng mạnh so với con số 78.000 người vào hồi tháng Một.
Tháng Hai, số trẻ em không có người đi cùng bị giam giữ đă tăng lên 61%, số đơn vị gia đ́nh tăng 164%, tổng cộng khoảng 20.000 trẻ em hoạt động một ḿnh và 20.000 đơn vị gia đ́nh.
Theo chính sách của ông Biden, trẻ em và người thành niên trong 3 ngày sẽ giao cho cơ quan liên bang khác của Mỹ để giam giữ dài hạn, chứ không trục xuất họ.
Tuy nhiên, lực lượng tuần tra Biên pḥng đă quá tải v́ công việc giam giữ người, các cơ quan khác đă đủ người và không thể chấp nhận điều chuyển.
Ông Trump lên án ông Biden muốn “hủy hoại mọi thứ”
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại đại hội hành động chính trị cánh hữu (CPAC) gần đây đă nói quan điểm của ông đối với vấn đề nhập cư. Ông lên án ông Biden “muốn khiến mọi thứ sụp đổ”.
Ông Trump nói: “6 tuần trước khi tôi rời nhiệm sở, chúng tôi đă xây dựng biên giới an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ.”
Ông nói tiếp: “Chính quyền hành chính mới chỉ dùng thời gian vài tuần ngắn ngủi, liền biến thành tựu chưa từng có trước đây thành thảm họa nhân đạo và thảm họa an ninh quốc gia.”
“Đó là tự chuốc lấy phiền phức.”
“Cách làm của họ là hủy bỏ một cách trắng trợn tất cả các việc mà chúng tôi đă thực hiện như biên giới, biện pháp an ninh, kiểm soát, v.v.”
Phe ông Biden không nhất quán
Ông Biden vừa mới nhậm chức đă ra lệnh ngừng xây tường ngăn biên giới vô thời hạn, và lật đổ chính sách của ông Trump ở nhiều phương diện. Đứng trước t́nh trạng người nhập cư bất hợp pháp hiện đang tăng mạnh, và phần tử chủ nghĩa khủng bố có khả năng thâm nhập vào với số lượng lớn, phe ông Biden lại có những cách nói không giống nhau.
Tuần trước, bà Roberta Jacobson, điều phối viên biên giới phía nam của Ủy ban An ninh Quốc gia Mỹ, đă thừa nhận nguyên nhân khiến cho người nhập cư gia tăng có khả năng là xuất phát từ suy nghĩ biên giới nước Mỹ có thể dễ dàng đi qua dưới thời kỳ ông Biden.
Vị quan chức Nhà Trắng này nói: “Tất nhiên tôi nghĩ rằng ư tưởng thực hiện một chính sách nhân đạo hơn có thể khiến mọi người đưa ra quyết định như vậy.”
“Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn là phần tử buôn lậu v́ thế sẽ tung tin giả, nói rằng có thể làm như vậy ngay bây giờ (vượt biên trái phép).”
Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Pelosi lại quy kết tất cả vấn đề này cho ông Trump, và ám thị rằng ông Biden sẽ tiếp tục thực hiện chính sách biên giới hiện hữu.
Ngày 14/3, bà Pelosi nói với phóng viên: “Chính quyền Biden đang cố gắng sửa chữa phục hồi hệ thống mất hiệu quả mà chính quyền ông Trump để lại cho họ.”
“Chính quyền Biden sẽ có một bộ hệ thống, lấy việc làm tốt công việc trong hết khả năng có thể, để làm nền tảng, đồng thời nhận thức được đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo.”
◑Lư Cao, Vision Times
Cảnh sát và người nhập cư bất hợp pháp vào biên giới Hoa Kỳ từ Mexico (Ảnh cắt từ video của CBS)
luyenchuong3000 is_online_now   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	162547621_457784698898739_3641775506556086764_n.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1758214  
The Following 3 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
anhhaila (03-17-2021), kentto (03-17-2021), phokhuya (03-18-2021)
Old 03-17-2021   #2
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,318
Thanks: 26,405
Thanked 35,977 Times in 10,685 Posts
Mentioned: 20 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4310 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Ngày 14/3, bà Pelosi nói với phóng viên: “Chính quyền Biden đang cố gắng sửa chữa phục hồi hệ thống mất hiệu quả mà chính quyền ông Trump để lại cho họ.”
Vậy th́ sửa chửa cái hệ thống cho mau có kết quả kẻo di dân đang chờ nha thầy Bảy.

:haf ppy:
anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
luyenchuong3000 (03-18-2021), phokhuya (03-18-2021), yenco88 (03-24-2021)
Reply

User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08888 seconds with 12 queries