Microsoft khai tử trợ lư ảo Cortana dành cho Android và iOS - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 325
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Microsoft khai tử trợ lư ảo Cortana dành cho Android và iOS
Click image for larger version

Name:	khai-tu-cortana-tren-cac-nen-tang-di-dong.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1767334  
Microsoft đă chính thức đưa ra thông báo cho biết các phiên bản dành cho người tiêu dùng của trợ lư ảo Cortana sẽ bị thu hồi. Bao gồm cả ứng dụng của công cụ này trên các nền tảng hệ điều hành di động phổ biến như iOS và Android.

Cụ thể, phiên bản di động của Cortana trên iOS và Android, cũng như dịch vụ hỗ trợ trên các thiết bị loa thông minh Harman Kardon Invoke đều sẽ bị khai tử đồng loạt đầu năm 2021.

Đúng như kế hoạch đă đề ra, Microsoft vừa đưa ra tuyên bố chính thức kết thúc hỗ trợ ứng dụng Cortana trên thiết bị di động, và các ứng dụng này sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31 tháng 3 năm 2021.

“Như đă thông báo vào tháng 7/2020, chúng tôi sẽ sớm kết thúc dịch vụ hỗ trợ đối với ứng dụng Cortana trên Android và iOS. Tuy nhiên, Cortana sẽ vẫn tiếp tục phát triển như một nền tảng trợ lư ảo tập trung hỗ trợ trong công việc”, thông báo từ Microsoft cho biết.Nếu bạn sử dụng Cortana và đă lên lịch cụ thể cho hàng loạt lời nhắc và danh sách công việc trên thiết bị di động của ḿnh, Microsoft cho biết bạn vẫn có thể truy cập vào những nội dung đó thông qua Cortana trong Windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Microsoft To-Do để tự động lưu trữ lời nhắc, danh sách công việc cũng như tác vụ Cortana.

Trợ lư kỹ thuật số Cortana của Microsoft lần đầu tiên được ra mắt với Windows Phones và sau đó đă được giới thiệu trên Android và iOS. Tuy nhiên, sau vài năm ra mắt thị trường, trợ lư ảo này đă không thể cạnh tranh được với Google Assistant, Siri và thậm chí Amazon Alexa - Đặc biệt là trên các nền tảng hệ điều hành di động cũng như thiết bị thông minh như loa, tai nghe không dây, hay smart TV.

Minh chứng rơ ràng nhất cho sự thất bại của Cortana là số lượt download chỉ vỏn vẹn 1 triệu trên nền tảng Google Play Store - Một con số quá khiêm tốn so với các đối thủ cạnh tranh. (Ngay cả Amazon Alexa cũng sở hữu hơn 50 triệu lượt tải xuống trên Google Play).

Từ bỏ thị trường cá nhân, tập trung vào đối tượng doanh nghiệp
Một phần trong kế hoạch khai tử Cortana trên các nền tảng di động cá nhân của Microsoft là để giành nguồn lực tập trung cho thị trường doanh nghiệp. Đặc biệt là đầu tư hoàn thiện Cortana trong Windows 10.

“Giờ đây bạn có thể quản lư lịch làm việc và email của ḿnh, tham gia các cuộc họp và thực hiện hàng loạt các tác vụ khác thông qua những trải nghiệm mới tập trung vào năng suất công việc của chúng tôi. Có thể kể đến như trải nghiệm Cortana Windows 10, tích hợp Cortana trong Outlook mobile và hỗ trợ ra lệnh giọng nói Cortana trong ứng dụng di động Teams”, Microsoft cho biết.

Đối với Windows 10, Microsoft cảm kết Cortana vẫn sẽ liên tục nhận được các tính năng mới và sẽ ngày càng trở nên hoàn thiện hơn nhờ các bản cập nhật thường xuyên thông qua Microsoft Store.

Suy cho cùng, quyết định rút Cortana khỏi mảng di động của Microsoft không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi trợ lư ảo này trên thực thế không thể cạnh tranh được với Google Assistant hay Siri ở phân khúc người dùng cá nhân. Mặt khác, tập trung vào các doanh nghiệp, là hướng đi hoàn toàn phù hợp với chiến lược dài hạn của công ty, không chỉ đối với Cortana mà c̣n cho tất cả các sản phẩm khác trong hệ sinh thái phần mềm Microsoft.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-01-2021
  Reputation: 17987


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,066
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	khai-tu-cortana-tren-cac-nen-tang-di-dong.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	1767334  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,746 Times in 2,918 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08883 seconds with 13 queries