Nhóm nghị sĩ Cộng ḥa chống đối quyết liệt Tổng thống Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 640
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm nghị sĩ Cộng ḥa chống đối quyết liệt Tổng thống Biden
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	132.5 KB
ID:	1769035  
4 thượng nghị sĩ Cộng ḥa chống đối quyết liệt chính quyền Tổng thống Joe Biden được cho là từ động cơ tham vọng chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Josh Hawley, Thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Missouri, là người bỏ phiếu phản đối các đề cử nội các nhiều nhất, The Hill cho biết.

Trong tổng số 21 đề cử nội các đă được Thượng viện thông qua, Thượng nghị sĩ Hawley đă bỏ phiếu phủ quyết 19 đề cử. Hai ứng viên duy nhất được ông Hawley ủng hộ là Đại diện Thương mại Katherine Tai và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Cecilia Rouse.

Sau ông Hawley, hai Thượng nghị sĩ Rick Scott của Florida và Ted Cruz của Texas đều 18 lần bỏ phiếu phản đối các đề cử nội các của chính quyền Biden.


Thượng nghị sĩ Josh Hawley. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, một đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Trump là Tom Cotton, thượng nghị sĩ Arkansas, 17 lần phản đối các đề cử.

Điểm chung giữa họ là ǵ?

Cả 4 ông Hawley, Scott, Cruz và Cotton đều được coi là những gương mặt đầy triển vọng tham gia cuộc chạy đua trở thành ứng viên của đảng Cộng ḥa trong bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Công cụ ghi điểm với phe bảo thủ
Thượng nghị sĩ Josh Hawley là một trong số nghị sĩ từng thách thức kết quả bỏ phiếu của các đại cử tri đoàn ở Quốc hội đầu tháng 1. Trả lời CNN, ông Hawley cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng từng đề cử nội các của chính quyền Biden.

"Nếu có ai đó mà tôi nghĩ là sẽ tốt cho Missouri, người tôi tin là sẽ hoàn thành tốt công việc và tôi có thể giải tŕnh lá phiếu của ḿnh với các cử tri, tôi sẽ bỏ phiếu cho người đó", Thượng nghị sĩ Hawley nói hồi tháng 3.

Trong khi đó, văn pḥng của ông Rick Scott cho biết thượng nghị sĩ này đă tṛ chuyện với tất cả đề cử nội các trước khi bỏ phiếu tại Thượng viện.

"Trong suốt quá tŕnh xem xét, Thượng nghị sĩ Scott luôn nói rơ ông ấy sẽ không bỏ phiếu cho bất cứ đề cử nào ủng hộ việc tăng thuế hay ủng hộ một chương tŕnh hành động khiến việc làm bị cắt giảm", văn pḥng ông Rick Scott ra thông báo.

Thượng nghị sĩ Scott cũng không ủng hộ người theo đuổi những chính sách của thời Obama như tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran, ḥa hoăn với Cuba, hay mềm yếu trước Trung Quốc, thông báo từ văn pḥng Thượng nghị sĩ Scott cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định tham vọng chạy đua tổng thống dường như là động lực lớn nhất quyết định việc một thượng nghị sĩ có bỏ phiếu phản đối đề cử nội các của Tổng thống Biden hay không.

"Mọi sự hợp tác với chính quyền mới đều sẽ trở độc dược chính trị trong ṿng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng ḥa năm 2024", BBC b́nh luận.

Trong một số trường hợp, phản đối các đề cử nội các của Tổng thống Biden dẫn tới chia rẽ giữa chính các nghị sĩ Cộng ḥa đến từ cùng một tiểu bang.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz chỉ chấp nhận 3 đề cử nội các của ông Biden, trong khi người đồng nghiệp John Cornyn, cũng thuộc đảng Cộng ḥa và đại diện Texas, bỏ phiếu ủng hộ tới 15 đề cử.

Trả lời các phóng viên của Texas trong một cuộc họp hồi tháng 3, Thượng nghị sĩ Cornyn cho rằng "tân tổng thống nên có quyền, trong giới hạn nhất định, lựa chọn người ông ấy muốn cho các chức vụ trong nội các của ông ấy".

T́nh huống tương tự xảy ra với hai thượng nghị sĩ Cộng ḥa đại diện Missouri. Trong khi ông Hawley 19 lần phản đối các lựa chọn nội các của Tổng thống Biden, Thượng nghị sĩ Roy Blunt - một trong các thành viên ban lănh đạo Cộng ḥa ở Thượng viện - chỉ 5 lần bỏ phiếu phản đối. Thượng nghị sĩ Blunt sẽ nghỉ hưu sau khi kết thúc nhiệm kỳ này.

Không phải lần đầu
Các đề cử thành viên nội các của ông Biden cũng vấp phải sự chống đối quyết liệt từ những gương mặt khác ít có khả năng ra chạy đua tranh cử năm 2024.

Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville, đại diện Alabama, đứng thứ 5 trong danh sách những người phản đối nhiều nhất với 15 lần phủ quyết.

Đồng nghiệp của ông Tuberville cũng đến từ Alabama là Thượng nghị sĩ Richard Shelby, người đang dẫn đầu phe Cộng ḥa trong đàm phán gói chi tiêu ngân sách chính phủ, 14 lần bác bỏ các đề cử nội các.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Rand Paul của Kentucky, người thất bại trong bầu cử sơ bộ năm 2016, cùng Thượng nghị sĩ Bill Hagerty, tân binh tại Thượng viện đến từ Tennessee, cũng 14 lần bỏ phiếu phản đối các lựa chọn của Tổng thống Biden.

Ngược lại, Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Susan Collins bỏ phiếu ủng hộ tất cả 21 đề cử nội các của Tổng thống Biden. C̣n Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Lisa Murkowski, người sẽ phải tái tranh cử vào năm tới, chỉ phản đối 1 trong tổng số 21 đề cử.

Việc các thượng nghị sĩ với tham vọng chạy đua Nhà Trắng phản đối đề cử nội các của tổng thống đương nhiệm thuộc đảng đối lập là điều đă nhiều lần xảy ra.

Năm 2017, Thượng nghị sĩ Dân chủ Kirsten Gillibrand đă 20 lần bỏ phiếu chống lại các đề cử nội các của cựu Tổng thống Donald Trump.

Cùng năm đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đều thuộc đảng Dân chủ, bỏ phiếu phủ quyết các đề cử nội các của ông Trump tới 19 lần.

Những cái tên xếp sau trong danh sách phản đối đề cử nội các của ông Trump nhiều nhất là các Thượng nghị sĩ Dân chủ Cory Booker, Jeff Merkley và Kamala Harris.

Trong ṿng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020, trừ ông Jeff Merkley, tất cả cái tên nói trên đều tham gia chạy đua. Bà Kamala Harris thậm chí sau đó trở thành ứng viên phó tổng thống, rồi phó tổng thống cho ông Joe Biden.

Ngoài sự chống đối từ phe Cộng ḥa, các đề cử của ông Biden cũng vấp phải sự phản đối từ số ít thành viên của đảng Dân chủ.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders là thành viên duy nhất của đảng Dân chủ bỏ phiếu phản đối đề cử ông Tom Vilsack làm Bộ trưởng Nông nghiệp. Dù vậy, đề cử này sau đó vẫn được Thượng viện thông qua.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Joe Manchin đă dẫn đầu phản đối việc đề cử bà Neera Tanden vào vị trí giám đốc Văn pḥng Quản lư hành chính và Ngân sách. Bà Tanden sau đó đă rút lui khỏi đề cử này.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-05-2021
  Reputation: 3745


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,392
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	132.5 KB
ID:	1769035  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,661 Times in 1,350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 04-05-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 7,953
  Thanks: 0
  Thanked 5,980 Times in 3,034 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1591 Post(s)
  Rep Power: 25
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82801
  Default

  Quote:
  Nhóm nghị sĩ Cộng ḥa chống đối quyết liệt Tổng thống Biden
  Hỏi: Tại sao nhóm nghị sĩ Cộng ḥa lại chống đối quyết liệt Tổng thống Biden?

  Đáp: V́ họ cho rằng ông Biden là lănh đạo của Đảng Cộng Sản.

  Hỏi: Có chuyện đó thật sao? Từ khi nào mà đảng Cộng Sản lại đủ bản lănh leo vào nắm hết chính quyền USA vậy được?

  Đáp: Ai biết đâu nà! Đă nói là trường đại học Mỹ gọi các cuồng là dân dốt thiếu ăn học rồi mà. Họ bày đặt bép xép vo ve chi đó, nhưng lại chửi ngược luôn Thánh của ḿnh là đứa bất tài, sau khi làm TT 4 năm MAGA th́ để vuột mất nước Mỹ vào tay Cộng Sản. Mấy trăm năm qua có TT nào tồi bại vậy đâu, th́ họ leo ra bảo rằng "Có cha tao vậy đó!" hahaaaa...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08814 seconds with 13 queries