Đại sứ Mỹ khen VN quá chừng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 567
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại sứ Mỹ khen VN quá chừng
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	201.1 KB
ID:	1770508   Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	173.9 KB
ID:	1770509  
Đại sứ Mỹ nói rằng 'Việt Nam nói là làm'. Vừa qua ông Daniel Kritenbrink- Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhấn mạnh vai tṛ trung tâm của Việt Nam trong chính sách Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương. Đồng thời ông cũng đề cao năng lực lănh đạo của chính phủ Việt Nam.

Đại sứ Daniel Kritenbrink dùng ba từ để mô tả thời gian 3,5 năm ông đảm nhận vai tṛ đại sứ Mỹ tại Việt Nam: biết ơn, tự hào và lạc quan.

Ông cho biết trong thời gian qua, quan hệ Việt - Mỹ đă phát triển trên mọi mặt: kim ngạch thương mại song phương năm vừa qua đạt 90 tỷ USD, hợp tác an ninh đạt được bước tiến quan trọng, hai nước cũng đă hợp tác trong các vấn đề quốc tế như thực hiện nghị quyết của Liên Hợp Quốc về vấn đề Triều Tiên hay Việt Nam tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2019.

"Tiếng Anh có câu 'trong hoạn nạn mới biết bạn bè', và trong đại dịch Covid-19, chúng tôi đă thấy không có người bạn nào tốt hơn Việt Nam", ông Kritenbrink nói về các hỗ trợ của Việt Nam và hợp tác y tế hai nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

"Ngày hôm nay tôi tự hào nói rằng Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Mỹ", ông nói trong buổi họp báo ngày 7/4, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. "Trong thông điệp đầu tiên, tôi đơn giản muốn nói cảm ơn các bạn".

Đại sứ Mỹ nói rằng dù b́nh luận về mục tiêu của Việt Nam là điều không phù hợp, ông nói rằng ḿnh "đánh giá rất cao Việt Nam, và không bao giờ đặt cược ngược lại với điều các bạn chọn (bet against Viet Nam)".

"Việt Nam đă nói là sẽ làm", đại sứ nhận định.

"Thứ hai, Mỹ cam kết sẽ là đối tác, và bạn bè để giúp đỡ Việt Nam đạt được các mục tiêu đó", ông nói.


Đại sứ Daniel Kritenbrink trong họp báo ngày 7/4. Ảnh: Hương Ly.
"Chiến lược, thực tế và có năng lực"
Đối với chính quyền mới tại Mỹ, Đại sứ Kritenbrink cho biết Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken và các quan chức Mỹ đă thể hiện quan điểm rơ ràng rằng Washington sẽ tiếp tục đặt trọng tâm chính sách vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, đồng thời đề cao quan hệ với Việt Nam.

V́ vậy, ông tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển dưới chính quyền mới của ông Biden.

Tương tự, ông cũng tin rằng các lănh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Đại sứ Kritenbrink nói ḿnh cảm kích v́ sự giúp đỡ của các lănh đạo Việt Nam trong 3,5 năm qua - thời gian ông tại nhiệm.

"Tôi thường nói với bạn bè Mỹ rằng tôi có 3 từ để miêu tả các lănh đạo Việt Nam, đó là 'chiến lược, thực tế và có năng lực'", ông nói. "Đó là lư do mối quan hệ của hai nước mạnh mẽ và thành công như vậy".

Bên cạnh các mục tiêu chiến lược, đại sứ Mỹ nhận định hai bên sẽ tiếp tục tập trung vào những kết quả thực tế để mang lại lợi ích của nhân dân hai nước.

"(Tôi) vô cùng lạc quan về tương lai, tôi cho rằng bầu trời là giới hạn cho mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Mỹ", Đại sứ Kritenbrink bày tỏ.

Việt Nam là trọng tâm chiến lược Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương
Trả lời câu hỏi của **** về vai tṛ của Việt Nam trong chính sách Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương của Mỹ, Đại sứ Kritenbrink nói rằng Việt Nam đóng vai tṛ trung tâm trong chiến lược này.

“Chúng tôi tin vào vị trí trung tâm của ASEAN (trong chiến lược này) và Việt Nam là một thành viên có vai tṛ dẫn dắt ASEAN", đại sứ Mỹ nói.


Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink. Ảnh: Hương Ly.
Đại sứ nhận định một trong những ưu tiên hàng đầu của chiến lược là tập trung vào việc tăng cường quan hệ đối tác với bạn bè, đồng minh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương.

“Mỹ sẽ mạnh mẽ hơn, thịnh vượng hơn nếu chúng tôi có những bạn bè, đối tác và đồng minh mạnh mẽ, thành công và thịnh vượng", ông nói. "Và đó không phải là một tầm nh́n mơ hồ".

Đại sứ Kritenbrink cũng chia sẻ mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam được thắt chặt bởi hai nước cùng hướng đến những mục tiêu chung.

"Chúng ta cùng có chung một tầm nh́n chiến lược về h́nh thái khu vực mà chúng ta muốn sống", ông nhấn mạnh. Theo đó, sẽ không có quốc gia nào có thể tự giải quyết được các vấn đề toàn cầu - từ Covid-19 đến biến đổi khí hậu, tạo ra một tương lai năng lượng sạch hay giữ vững trật tự quốc tế.

"Chúng tôi t́m kiếm sự thịnh vượng, tạo ra các mối quan hệ thương mại mang lại lợi ích cho cả công nhân lẫn người sản xuất, cho tất cả quốc gia trong khu vực", ông nói.

“Cả hai nước đều muốn sống trong một khu vực hoà b́nh và thịnh vượng, nơi mỗi quốc gia đều có thể hoạt động dựa trên luật pháp quốc tế, nơi các quốc gia lớn không được đe dọa và bắt nạt các nước nhỏ, nơi các nước có thể trao đổi thương mại tự do và các tranh chấp được giải quyết ḥa b́nh", đại sứ Mỹ nói.

Trong buổi họp báo ngày 7/4, đại sứ Mỹ cũng nhắc lại việc Mỹ giữ quan điểm nhất quán trong giải quyết tranh chấp một cách hoà b́nh dựa trên cơ sở luật biển, đồng thời ủng hộ tự do hàng hải và hàng không. Mỹ sẽ luôn đứng về phía các đối tác cũng như đồng minh trong việc xây dựng một trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.

Trước động thái mới của Trung Quốc, ông Daniel Kritenbrink nhận xét: “Chúng tôi tiếp tục phản đối những hành động gây căng thẳng trong khu vực, cụ thể là hành động đe doạ, khiêu khích các nước khác của Trung Quốc trên Biển Đông".

Các tuyên bố ngày 30/7/2020 cho thấy yêu sách của Trung Quốc về tài nguyên ngoài khơi trên Biển Đông là "hoàn toàn bất hợp pháp" được tái khẳng định trong cuộc họp báo.

Đại sứ cũng chia sẻ Mỹ sẽ tiếp tục đối mặt với bài thử của Trung Quốc từ vị trí một nước mạnh.

“Tôi nghĩ rằng yếu tố cạnh tranh sẽ định h́nh phần lớn mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có những lĩnh vực với lợi ích chung mà chúng tôi có thể hợp tác với nhau", ông nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 32741


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 67,939
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	201.1 KB
ID:	1770508   Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	173.9 KB
ID:	1770509  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,071 Times in 5,360 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 76 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  yenco88
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 169
  Thanks: 3,193
  Thanked 109 Times in 52 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 13
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 6
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6yenco88 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14811
  Default

  Khen thịt chó VN ngon quá chừng....
  yenco88_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 01:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06136 seconds with 13 queries