Trần Hưng Đạo và cuộc t́nh nổi tiếng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 537
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trần Hưng Đạo và cuộc t́nh nổi tiếng
Click image for larger version

Name:	221.gif
Views:	0
Size:	181.2 KB
ID:	1770576   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	232.5 KB
ID:	1770577   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	192.4 KB
ID:	1770578   Click image for larger version

Name:	224.jpeg
Views:	0
Size:	190.7 KB
ID:	1770579  

Bí mật xung quanh cuộc t́nh nổi tiếng của Trần Hưng Đạo. Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn không chỉ là vị tướng quân tài ba, có công danh lẫy lừng trong việc bảo vệ bờ cơi dân tộc Việt Nam mà ông c̣n vô cùng sôi nổi v́... t́nh yêu.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng dân tộc, có khả năng quân sự thiên tài. Tên tuổi ông gắn liền với cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, vang danh măi về sau trong lịch sử Việt Nam. Đằng sau một vị tướng hiên ngang, yêu nước thương dân, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn c̣n là một người đàn ông chung t́nh.


Trần Quốc Tuấn là vị tướng tài ba, đánh bại quân Nguyên Mông vang danh lịch sử

Sử sách ghi lại rằng, vào năm 1237, sau 12 năm vua Trần Thái Tông lên ngôi mà không có con nối dơi, tướng Trần Thủ Độ đă thực hiện một loạt sự sắp đặt gây ra sự oán hận cho nhiều người, bao gồm cả Trần Liễu - cha của Trần Quốc Tuấn.

Trần Thủ Độ gây sức ép, buộc vua phế Hoàng hậu Lư Chiêu Hoàng để cưới chị dâu là Công chúa Thuận Thiên (khi ấy đang làm vợ và có thai ở tháng thứ 3 với Trần Liễu). Trần Liễu tức giận, mang binh rửa hận nhưng sức yếu nên việc bất thành và bị giáng làm An Sinh Vương, cho về an trú tại đất Yên Sinh.

Khi ấy, Trần Quốc Tuấn mới 7 tuổi. Công chúa Thụy Bà- chị gái vua Trần Thái Tông thương cháu trai c̣n nhỏ phải rời xa kinh thành, nên đă cầu xin để nhận nuôi Trần Quốc Tuấn để khuây khỏa nỗi buồn khi phu quân ḿnh rời xa trần thế.


Mối t́nh ngang trái của Trần Quốc Tuấn với Thiên Thành Công chúa.

Trần Quốc Tuấn sống với Công chúa Thụy Bà 8 năm, được học đủ văn vơ, lớn lên cùng các con em trong hoàng tộc cùng trang lứa. Chính trong thời gian này, Quốc Tuấn gặp gỡ và cùng trải qua thời niên thiếu với Thiên Thành Công chúa- em con chú của Trần Quốc Tuấn.

Khi ấy nhà Trần quy định anh em trong họ phải lấy nhau, không được gả cho người ngoài để tránh họa diệt vong nên việc Trần Quốc Tuấn đem ḷng yêu Công chúa Thiên Thành là điều có thể chấp nhận được.


Nàng Thiên Thành Công chúa cũng đem ḷng yêu chàng.

Thế nhưng, lúc bấy giờ Công chúa Thiên Thành đă được gả cho Trung Thành Vương - con trai của Nhân Đạo Đại Vương, một vị vương gia trong họ Trần. Biết thế nhưng Trần Quốc Tuấn vẫn đem ḷng yêu say đắm Thiên Thành, ngược lại nàng công chúa này cũng dành t́nh cảm cho chàng.

Đến ngày 15/2 năm ấy, nhà vua cho tổ chức ngày hội lớn kéo dài trong ṿng 7 ngày, với nhiều tṛ chơi. Người trong triều, ngoài triều nườm nượp rủ nhau đến xem. Trước đó, vua đă nhận lễ vật gả công chúa Thiên Thành cho Trung Thành Vương và dù chưa chính thức cưới hỏi, nhà vua cũng đă cho phép công chúa đến ở nhà Nhân Đạo Vương, chờ ngày làm lễ hợp cẩn.

Đêm hôm ấy, biết tin người ḿnh thương sẽ thành vợ người khác, Trần Quốc Tuấn đau khổ không nguôi. Ngay giữa đêm khuya, khi mọi người đang mải mê xem hội, Trần Quốc Tuấn quyết định mạo hiểm đến với Công chúa Thiên Thành tại phủ Nhân Đạo Vương.

Biết không thể theo vào bằng cửa chính, chàng đă t́m cách trèo tường, vượt qua hàng toán lính tuần tra, ḍ trong đêm đen và t́m được chính xác pḥng công chúa. Trái tim đau khổ của công chúa Thiên Thành sống lại lần nữa khi thấy người t́nh trong mộng xuất hiện trước mặt ḿnh. Khi ấy, cả phủ Nhân Đạo Vương vẫn đang say trong lễ hội, không ai biết, trong pḥng công chúa, đôi trẻ đă gặp được nhau.

Nhưng sự liều lĩnh này của Trần Quốc Tuấn sẽ trở thành thảm án nếu sự vụ bị bại lộ. Và dù chuyện không bại lộ, th́ hôm sau công chúa Thiên Thành cũng phải kết hôn với người khác.

Để tránh khỏi tai ương đó, Trần Quốc Tuấn đă đi tiếp một bước cờ cao minh, dồn chính nhà vua vào thế sự đă rồi.

Sau khi đột nhập thành công vào pḥng công chúa, việc đầu tiên Trần Quốc Tuấn làm là ra lệnh cho thị nữ của công chúa về báo cho Thụy Bà Công chúa - mẹ nuôi của ḿnh.

Sau khi nhận được tin báo, với thân phận và địa vị cao quư của ḿnh, Thụy Bà Công chúa dễ dàng vào cung ngay lập tức và than khóc với Thái Tông: "Không ngờ Quốc Tuấn càn rỡ đang đêm lẻn vào chỗ của Thiên Thành. Nhân Đạo Vương đă bắt giữ hắn rồi, e sẽ giết hắn mất. Xin bệ hạ rủ ḷng thương, sai người đến cứu".

Lời nói của Thụy Bà Công chúa như sét đánh ngang tai nhà vua, Thái Tông đă nhận đủ lễ vật của Nhân Đạo Vương, sao có thể để Trần Quốc Tuấn cả gan làm loạn như vậy?

Nhưng Thụy Bà Công chúa tiếp tục kiên tŕ van xin. Lại nghĩ đó là huyết mạch của anh trai Trần Liễu, Thái Tông đă sai người vây phủ Nhân Đạo Vương. Nội thị theo lệnh nhà vua, xông thẳng tới hoa viên vắng lặng, vào pḥng công chúa Thiên Thành để áp giải, thực chất là hộ tống, Trần Quốc Tuấn ra ngoài một cách an toàn.


V́ t́nh yêu, Trần Quốc Tuấn đă liều lĩnh đến giành lại người thương.

Đến lúc đó, cả phủ Nhân Đạo Vương mới ngỡ ngàng nhận ra Trần Quốc Tuấn đă vào phủ "tư thông" với Công chúa Thiên Thành.

Việc công chúa "tư thông" với nam tử khác ngay trong phủ sắp cưới là điều không thể chấp nhận được. Hôm sau, Thụy Bà công chúa đă nhanh tay hỏi cưới Công chúa Thiên Thành cho cháu trai ḿnh, với sinh lễ là 10 mâm vàng sống và nói khó v́ quá vội nên không sắm đủ lễ vật, mong hoàng thượng nhận cho.

Trước sự đă rồi, Trần Thái Tông đành xuống chiếu gả Thiên Thành Công chúa cho Trần Quốc Tuấn và cắt 2.000 khoảnh ruộng tốt ở huyện Ứng Thiên cho Nhân Đạo Vương để an ủi.

Cuối cùng, Trần Quốc Tuấn, bằng cả sự khôn ngoan và liều lĩnh của ḿnh, đă có được tự do hôn nhân!

Hai vợ chồng Trần Quốc Tuấn và Thiên Thành Công chúa đă có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, sinh được bốn trai, một gái. Bốn người con trai ai cũng không phụ danh tiếng người cha, đều là những danh tướng lẫy lừng nhà Trần. Người con gái út sau này trở thành Bảo Thánh Hoàng Hậu Trần Trinh, vợ vua Trần Nhân Tông, mẹ đẻ vua Trần Anh Tông.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33292


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 55,527
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.gif
Views:	0
Size:	181.2 KB
ID:	1770576   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	232.5 KB
ID:	1770577   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	192.4 KB
ID:	1770578   Click image for larger version

Name:	224.jpeg
Views:	0
Size:	190.7 KB
ID:	1770579  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,391 Times in 5,650 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  hnr (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 03:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09319 seconds with 13 queries