Những Thương Hiệu phản đối luật hạn chế bầu cử của Georgia. - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 313
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
Anh 5H
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jun 2020
Posts: 1,180
Thanks: 77
Thanked 1,417 Times in 594 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 127 Post(s)
Rep Power: 3
Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 29317
Default Những Thương Hiệu phản đối luật hạn chế bầu cử của Georgia.

Gino Spocchia

Một số thương hiệu và tập đoàn lớn nhất của Mỹ - từ Major League Baseball đến Microsoft - đang kêu gọi phản đối nỗ lực của GOP để hạn chế cử tri đi bỏ phiếu trong tương lai ở Georgia và trên toàn nước Mỹ


Joe Biden gọi những hạn chế về phiếu bầu sâu rộng của Georgia là 'Jim Crow về steroid'

Các quan chức GOP ở Georgia đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội liên tục đối với luật hạn chế quyền tiếp cận bỏ phiếu.

Được thống đốc Brian Kemp kư hơn một tuần trước, dự luật đưa ra các yêu cầu khắt khe hơn đối với ID bỏ phiếu, cấm t́nh nguyện viên cung cấp thức ăn và nước uống cho các cử tri xếp hàng chờ đợi, đồng thời rút ngắn khung thời gian bỏ phiếu sớm và vắng mặt - trong số các hạn chế khác.

Các đảng viên Đảng Dân chủ và những người phản đối dự luật đă lên tiếng chỉ trích thống đốc bang và các quan chức GOP v́ đă ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ cử tri da đen đi bỏ phiếu trong tương lai ở bang, trong khi Tổng thống Joe Biden gọi đạo luật là “phi Mỹ” và “bệnh hoạn” sau khi thông qua.

Một số công ty - bao gồm Coca-cola và Delta - đă bắt đầu lên tiếng phản đối dự luật và những người ủng hộ nó trong GOP, những người tiếp tục phủ nhận các tuyên bố hạn chế quyền của cử tri và tuyên bố sai về các bằng chứng gian lận bầu cử năm 2020.

Một số nhà vận động, những người kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp lớn trước khi dự luật được thông qua, tin rằng lời chỉ trích là quá chậm , trong khi những người khác hoan nghênh sự can thiệp chậm trễ từ các Giám đốc điều hành và thương hiệu của Hoa Kỳ, với quyền biểu quyết ở một loạt các bang có nguy cơ .

Dưới đây là những công ty cho đến nay đă lên tiếng phản đối các hạn chế bỏ phiếu của Georgia.

Coca - Cola

Đưa ra lời chỉ trích đầu tiên từ Coca-Cola về dự luật Georgia, Giám đốc điều hành James Quincey nói với CBNC News vào tuần trước rằng những ǵ đang được đề xuất là "không thể chấp nhận được" và "một bước lùi".

Giám đốc điều hành của công ty, có trụ sở chính tại Georgia, tuyên bố rằng công ty “luôn luôn” phản đối luật, mặc dù không công khai chỉ trích giá thầu GOP trong nhiều tuần - và làm như vậy trong ṿng một ngày sau khi dự luật được thông qua.

Sau đó, vào ngày Chủ nhật, Coca-Cola và ông Quincey cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng công ty phản đối bất kỳ biện pháp nào "t́m cách làm giảm hoặc hạn chế quyền tiếp cận của cử tri".

Giám đốc điều hành của Coca-Cola cho biết: “Chúng tôi muốn nói rơ ràng và nói rơ rằng chúng tôi thất vọng về kết quả của luật bỏ phiếu Georgia.

Công ty cho biết họ sẽ “hỗ trợ luật liên bang bảo vệ quyền truy cập bỏ phiếu và giải quyết t́nh trạng đàn áp cử tri trên toàn quốc” theo các hạn chế của Georgia.

Delta Air Lines

Hăng hàng không, có trụ sở chính tại thành phố Atlanta, Georgia, lúc đầu đă đưa ra một tuyên bố nói rằng dự luật đă “được cải thiện đáng kể trong quá tŕnh lập pháp”.Sau phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng và những người phản đối các hạn chế, công ty đă đưa ra tuyên bố thứ hai gọi dự luật này là "không thể chấp nhận được".


“Toàn bộ hợp lư cho dự luật này được dựa trên sự dối trá: rằng có gian lận bầu cử trên diện rộng ở Georgia 2020 cuộc bầu cử," cho biết Giám đốc điều hành Ed Bastian Delta - sau khi các nhà hoạt động kêu gọi những người khác để #BoycottDelta.

Ông Bastian tiếp tục nói rằng đối với hăng hàng không, "dự luật cuối cùng là không thể chấp nhận được và không phù hợp với các giá trị của Delta", trong những nhận xét khiến các thành viên của GOP tức giận.


Facebook

Roy Austin, phó tổng cố vấn về quyền dân sự của Facebook cho biết: “Chúng tôi ủng hộ việc bỏ phiếu dễ tiếp cận và trên diện rộng nhất có thể và phản đối những nỗ lực khiến mọi người khó bỏ phiếu hơn”.

Microsoft

Chủ tịch của công ty Brad Smith cho biết sau khi dự luật Georgia được thông qua rằng “quyền bầu cử là khía cạnh được yêu mến nhất của nền dân chủ” và các hạn chế “hạn chế một cách không công bằng quyền của mọi người được bỏ phiếu hợp pháp, bảo mật và an toàn”.


Ông Smith cho biết Microsoft đặc biệt “lo ngại về tác động của luật đối với các cộng đồng da màu, đối với mọi cử tri, cũng như đối với nhân viên của chúng tôi và gia đ́nh của họ”.

“Chúng tôi chia sẻ quan điểm của các nhà lănh đạo công ty khác rằng điều đó không chỉ đúng mà c̣n cần thiết cho cộng đồng doanh nghiệp để cùng nhau chống lại các điều khoản có hại và luật tương tự khác có thể được xem xét ở nơi khác,” chủ tịch Microsoft nói thêm.


Apple

Trong một tuyên bố sau khi dự luật bỏ phiếu Georgia được thông qua, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết điều này “phải dễ dàng hơn bao giờ hết cho mọi công dân đủ điều kiện thực hiện quyền bầu cử của họ”, một phần là do công nghệ.

Ông Cook nói thêm trong các b́nh luận với Axios rằng “Lịch sử nước Mỹ là câu chuyện về việc mở rộng quyền bầu cử cho mọi công dân, đặc biệt là những người da đen, đă phải tuần hành, đấu tranh và thậm chí hy sinh mạng sống của họ trong hơn một thế kỷ để bảo vệ đúng".

Giám đốc điều hành của Apple nói thêm rằng công ty ủng hộ “những nỗ lực để đảm bảo rằng tương lai nền dân chủ của chúng ta hy vọng và bao trùm hơn so với quá khứ của nó”.


Google

“Từ lâu, chúng tôi đă tạo ra các công cụ và tài nguyên để giúp mọi người bỏ phiếu dễ dàng hơn. Nhưng biết cách bỏ phiếu phụ thuộc vào việc mọi người có thể bỏ phiếu, ”Phó chủ tịch cấp cao của Google, Kurt Walker cho biết trong một tuyên bố.“Chúng tôi lo ngại về những nỗ lực hạn chế bỏ phiếu ở cấp địa phương và chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ Đạo luật Thăng tiến Quyền Bầu cử của John Lewis.”

Patagonia

Trong một tuyên bố, Công ty buôn bán quần áo ngoài trời cho biết những hạn chế về cử tri ở Georgia là một phần của “làn sóng mới của các dự luật Jim Crow nhằm hạn chế quyền bỏ phiếu”.

Giám đốc điều hành của Patagonia, Ryan Gellert, cho biết hôm thứ Ba “thay v́ tôn vinh nền dân chủ trong hành động, một nhóm các nhà lập pháp ở Georgia và các bang trên khắp nước Mỹ đang làm mọi thứ trong khả năng của họ để khiến cử tri của họ khó bỏ phiếu hơn”.


Giải bóng chày Major League

Liên đoàn thể thao tuần trước cho biết họ đang rút tṛ chơi All Stars sắp tới của ḿnh khỏi Atlanta để thông qua các hạn chế bỏ phiếu, trong một động thái khiến các thành viên GOP của bang này tức giận. Tổng thống Biden, trong khi đó, hoan nghênh quyết định của MLB.

Salesforce, ViacomCBS và những Co6ng Ty khác

Trong một tuyên bố chung thông qua Civic Alliance, tổ chức phi lợi nhuận bỏ phiếu cho biết: “Các cuộc bầu cử không được cải thiện khi các nhà lập pháp áp đặt các rào cản dẫn đến việc bỏ phiếu dài hơn hoặc làm giảm khả năng truy cập vào các ḥm phiếu an toàn.”


Các công ty bao gồm Abercrombie & Fitch Co., Lyft, Etsy, Reddit, Snap Inc., Salesforce và ViacomCBS là một trong những bên kư kết nổi tiếng nhất đối với nhận xét từ Civic Alliance.

Hàng chục công ty khác được cho là đă kêu gọi bảo vệ quyền biểu quyết trong tương lai, và lên án dự luật đă được Georgia thông qua.

Nguồn:
https://www.independent.co.uk/news/w...-b1828129.html
Anh 5H is_online_now   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages_1231496404.0.jpg
Views:	0
Size:	107.9 KB
ID:	1770652  
The Following User Says Thank You to Anh 5H For This Useful Post:
cha12 ba (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #2
quangdn
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: May 2013
Posts: 264
Thanks: 233
Thanked 415 Times in 207 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 0
quangdn has a little shameless behaviour in the pastquangdn has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -173
Default

Ăn gian tí thôi mà , làm gì dữ vậy ...
quangdn_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to quangdn For This Useful Post:
cha12 ba (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


All times are GMT. The time now is 00:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07498 seconds with 13 queries