Đây là đ̣n ghen tàn độc nhất trong lịch sử TQ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 572
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là đ̣n ghen tàn độc nhất trong lịch sử TQ
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1771975   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1771976   Click image for larger version

Name:	471.jpeg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	1771977  
Đ̣n ghen tàn độc nhất lịch sử Trung Hoa, Đó là đ̣n ghen của Lă hậu nhằm vào ái thiếp của Hán Cao Tổ.

Nhắc đến chuyện đánh ghen chốn cung cấm, không thể không nhắc đến Lă hậu - người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nắm giữ quyền lực tối cao, ngang ngửa với các hoàng đế. Nổi tiếng là người tàn ác, lại một tay thâu tóm triều đ́nh nhà Hán, Lă hậu đánh ghen, biến ái thiếp của chồng thành “người lợn”, giết hại con trai của t́nh địch, không một ai dám dị nghị.


Lă hậu là người nổi tiếng tàn ác, sau khi Hán Cao Tổ Lưu Bang qua đời đă một tay thâu tóm quyền lực, trút đ̣n ghen kinh hoàng lên t́nh địch. Ảnh minh họa.

Thậm chí, đ̣n đánh ghen của Lă hậu c̣n khiến chính con trai bà là Hán Huệ đế sốc nặng để rồi từ đó, càng thêm ghê sợ, thất vọng với mẹ ruột đến mức lâm bệnh qua đời khi mới chỉ 22 tuổi.

Đồng cam cộng khổ cùng chồng lập nên Đế nghiệp

Lă hoàng hậu tên thật là Lă Trĩ, là người vợ từ thuở hàn vi của Hán Cao Tổ Lưu Bang, người lập nên triều đại nhà Hán.

Cũng v́ là người vợ từ thuở hàn vi, vào sinh ra tử, hậu thuẫn chồng làm nên nghiệp lớn, có lúc c̣n bị bắt làm con tin, sống trong cảnh nghèo khó, khổ cực nên khi Lưu Bang đánh thắng Hạng Vũ, giành được thiên hạ, Lă Trĩ được sắc phong làm Hoàng hậu.Tranh vẽ Lă hậu.

Tuy nhiên, khi Lă Trĩ đội lên đầu mũ phượng quyền uy của bậc mẫu nghi thiên hạ th́ cũng là lúc bà chẳng c̣n trẻ đẹp nữa.

Về phần Hán Cao Tổ Lưu Bang, khi giang sơn đă nằm trong tay, người đầu gối tay ấp lại già nua, xấu xí khiến ông sinh ra chán nản rồi liên tiếp nạp thêm phi tần vào cung. Sau đó, Lưu Bang lao vào những cuộc ăn chơi trác táng với các mỹ nhân trẻ trung, xinh đẹp mà bỏ bê người vợ tào khang khiến Lă hậu hết sức đau khổ, uất hận.

Trong số các cung tần, mỹ nữ trẻ đẹp, Hán Cao Tổ sủng ái nhất là Thích phu nhân. Người đàn bà này được miêu tả có gương mặt đẹp như hoa, thân h́nh gợi cảm, hát hay múa giỏi, thậm chí c̣n được người đời ví như Tây Thi của nhà Hán. Thích phu nhân sinh được cho Lưu Bang một người con trai tên là Như Ư.

Hai mẹ con Thích phu nhân được Hán Cao Tổ đặc biệt yêu thương, hưởng ân sủng không ai sánh bằng. Hán Cao Tổ thậm chí thường nói rằng Như Ư thông minh, tài giỏi, có khí chất đế vương giống ḿnh và muốn lập người con này làm thái tử, thay thế thái tử Lưu Doanh, con của Lă hậu. Điều này đă khiến Lă hậu cực kỳ căm phẫn, ghen ghét, hận 2 mẹ con Thích phu nhân thấu xương.

Tuy nhiên, v́ Hán Cao Tổ Lưu Bang cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, vẫn một mực sủng ái Thích phu nhân nên Lă hậu không có cách nào đánh ghen được.

Màn đánh ghen tàn độc, rợn người


Tranh vẽ Hán Cao Tổ Lưu Bang.

Cơ hội chỉ đến với Lă hậu khi Hán Cao Tổ băng hà vào năm 195 trước Công nguyên. Thái tử Lưu Doanh lên nối ngôi, tức là Hán Huệ Đế. Con trai của Thích phu nhân được phong tước Triệu Vương.

Dù là người hiền đức nhưng nhu nhược, yếu đuối và phụ thuộc vào mẹ từ khi c̣n là thái tử nên tuy là hoàng đế, Lưu Doanh lại không hề có chút quyền lực nào. Mọi việc điều hành triều chính đều do một tay Lă hậu thao túng.

Và đây chính là thời điểm Lă hậu trút đ̣n ghen đă cố nín nhịn bao năm qua xuống đầu t́nh địch. Theo đó, để trả thù Thích phu nhân, Lă hậu sai người trói bà vào trục đá lớn của cối xay rồi bắt kéo như trâu ngựa, nếu không kéo sẽ bị đánh và không được ăn cơm.

Thân là quư phi từng được Lưu Bang hết sức sủng ái, con trai cũng được phong vương, nhưng nay lại bị đày đọa như trâu ngựa khiến Thích phu nhân rơi nước mắt than rằng: “Con làm vương mà mẹ thân tù”.

Không ngờ câu nói này đến tai Lă hậu. Lă hậu cho rằng Thích phu nhân có ư kích động con trai báo thù, nên quyết tâm diệt trừ luôn Triệu Vương Như Ư để trừ hậu họa.

Theo đó, Lă hậu nhốt Thích phu nhân vào lănh cung rồi gọi Như Ư về triều. Huệ Đế thương em, biết mẹ có ư định hăm hại Như Ư nên thân hành ra đón rồi đưa vào cung của ḿnh, ăn chung, ngủ chung với Triệu Vương. Điều này khiến Lă hậu muốn giết Như Ư nhưng không t́m được cơ hội nào.

Tới tháng 12 năm 194 trước Công nguyên, Huệ Đế đi săn từ sáng sớm, thấy Triệu Vương Như Ư ngủ say nên không nỡ đánh thức. Lă hậu nghe tin Như Ư ở trong cung một ḿnh bèn sai người mang rượu độc đến cho Như Ư uống. Như Ư uống xong th́ chết thảm.

Sau khi giết được Như Ư, Lă hậu quay lại “xử lư” Thích phu nhân và lần này th́ bà ta không c̣n kiêng dè ǵ nữa. Lă hậu sai người chặt hết tứ chi Thích phu nhân, rồi cạo đầu, gây tổn thương nặng vùng mắt và lưỡi, đổ lưu huỳnh vào 2 tai t́nh địch, sau đó ném cả h́nh hài què cụt, mù ḷa, câm điếc ấy vào chuồng lợn, gọi là “người lợn”.

Chưa dừng lại ở đó, Lă hậu c̣n gọi Hán Huệ Đế đến xem cho vui. Khi biết “con người lợn” đáng thương ấy chính là Thích phu nhân, Huệ Đế sốc đến mức suưt ngất xỉu rồi bật khóc.

Cảm thấy thủ đoạn của mẹ quá tàn ác, thân làm con của Lă hậu, lại làm vua một nước nhưng lực bất ṭng tâm, không có cách nào ngăn cản được, Huệ Đế đau ḷng nên sinh bệnh nặng rồi qua đời khi mới 22 tuổi.

Với sự tàn ác, man rợ như vậy, Lă hậu bị sử sách mô tả là một trong những bà hoàng độc ác nhất lịch sử Trung Quốc. Và vụ án "người lợn" cũng bị người đời coi là màn đánh gây ghen kinh sợ nhất từ trước đến nay.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32859


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,422
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1771975   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1771976   Click image for larger version

Name:	471.jpeg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	1771977  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,130 Times in 5,406 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09950 seconds with 13 queries