2 điều cha mẹ nhất định phải dạy con để thành công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 494
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 điều cha mẹ nhất định phải dạy con để thành công
Click image for larger version

Name:	tre-thanh-cong-giadinhvietnam-2-10262178.jpg
Views:	0
Size:	103.3 KB
ID:	1773674   Click image for larger version

Name:	tre-thanh-cong-giadinhvietnam-1-10264747.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1773675  
Bản chất của giáo dục là cây này rung cây khác, đám mây này đẩy đám mây khác, linh hồn này gọi linh hồn khác”. Cha mẹ cần nuôi dưỡng ḷng tự trọng và sự tự tin của con cái. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho trẻ suốt đời.

Nhà tâm lư học David Wood cho rằng khi giáo dục con cái, cha mẹ nên cung cấp cho trẻ một khuôn khổ, sau đó để trẻ tự t́m cách giải quyết vấn đề.

Trong quá tŕnh trưởng thành của trẻ, có 2 “ch́a khóa vàng” cuộc đời cha mẹ phải trao cho trẻ giúp trẻ mở ra cánh cửa thuộc về nền tảng cuộc sống của chính ḿnh.

Ch́a khóa đầu tiên là ḷng tự trọng

Nhà giáo dục Elizabeth Hartley Brewer nói: “Giáo dục là công việc trồng người, mấu chốt của giáo dục là rèn luyện ḷng tự trọng của trẻ, thực chất của giáo dục ḷng tự trọng là để trẻ xác lập phẩm giá con người, khẳng định giá trị của con người, cho trẻ học làm người”.

Một đứa trẻ có ḷng tự trọng có thể hiểu đúng và đối mặt với giá trị thực của ḿnh, không kiêu căng ngạo mạn, không tự ti, buông thả.Ḷng tự trọng của một đứa trẻ rất mỏng manh, một khi đă bị tổn thương th́ giống như đồ sứ bị vỡ, dù có sửa chữa đến đâu cũng sẽ có vết nứt. Các nhà tâm lư học tin rằng ḷng tự trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng thích ứng của trẻ. Trẻ em có ḷng tự trọng thấp có nhiều khả năng cảm thấy bất lực, lo lắng, tự ti và bất hạnh.

Do đó, có ḷng tự trọng là ch́a khóa cho sự phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc của một đứa trẻ và đó là món quà tuyệt vời nhất mà cha mẹ có thể tặng cho trẻ.

Nhà giáo dục Liên Xô Suhomlinsky từng nói: “Nhân phẩm của trẻ em là góc nhạy cảm nhất của tâm hồn con người. Bảo vệ ḷng tự trọng của trẻ em là bảo vệ sức mạnh tiềm tàng của trẻ em”.

Ch́a khóa thứ hai là sự tự tin

Nhà triết học người Mỹ Emerson đă từng nói: “Tự tin là ch́a khóa thành công đầu tiên”.

Nhiều nghiên cứu đă chỉ ra rằng tiềm năng của con người rất lớn. Sau khi gặp khó khăn, một số người có thể nhận ra tiềm năng của ḿnh và đạt được thành công, trong khi những người khác chỉ thất bại. Trong hai t́nh huống này, điều rất quan trọng là phải có sự tự tin. Dugan, cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc gia từng đưa ra “Định luật Dugan”: kẻ mạnh chưa chắc đă là kẻ chiến thắng, nhưng sớm muộn ǵ, chiến thắng cũng thuộc về kẻ tự tin.

Định luật Dugan cho thấy ảnh hưởng của sự tự tin đối với con người. Tự tin là sự tự khẳng định bản thân, tự động viên, củng cố bản thân và là phẩm chất tinh thần tin rằng bản thân sẽ thành công. Bất cứ khi nào và ở đâu, đứa trẻ có ḷng tự tin, đứa trẻ sẽ có niềm tin rằng ḿnh sẽ vượt qua mọi khó khăn.

Sự tự tin là một trong những yếu tố không thể thiếu để trẻ phát triển khỏe mạnh. Chúng không trốn tránh khi mọi việc xảy ra và chúng sẽ không khó chịu hay hạnh phúc v́ những đánh giá bên ngoài. Sự tự tin khiến chúng trở nên bất khuất và không sợ thất bại.Phong cách nuôi dạy con của gia đ́nh ảnh hưởng lớn đến sự tự tin của trẻ

Một giáo sư tâm lư học tại Đại học Stanford, qua khảo sát con cái của hàng trăm gia đ́nh, đă phát hiện ra rằng phong cách nuôi dạy con cái trong gia đ́nh có ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của trẻ.

Nói chung, trong một gia đ́nh dân chủ, cha mẹ là bạn của con cái, họ thường thảo luận mọi việc với con cái, tôn trọng ư kiến và quan điểm của con cái và thường khen ngợi, khuyến khích chúng. Do đó, trẻ em có mức độ chấp nhận bản thân cao hơn, lạc quan hơn, tương ứng là sự tự tin, ḷng tự trọng và mong muốn đạt được thành tựu mạnh mẽ hơn.

Đối với trẻ em sống trong gia đ́nh tiêu cực, cha mẹ thường đánh đập, la mắng, chỉ trích trẻ, phạt trẻ nhiều hơn khen, do đó, ḷng tự tin của trẻ tương đối kém, trẻ thường không tin vào khả năng của ḿnh, trẻ thường nảy sinh tâm lư tự ti, lo lắng về tương lai.

Cách hiệu quả để nuôi dưỡng sự tự tin của trẻ là khen ngợi và khuyến khích. Sự động viên, khen ngợi không chỉ thể hiện sự tin tưởng của cha mẹ đối với con cái mà c̣n củng cố niềm tin của con cái vào bản thân.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-13-2021
  Reputation: 18138


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,658
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tre-thanh-cong-giadinhvietnam-2-10262178.jpg
Views:	0
Size:	103.3 KB
ID:	1773674   Click image for larger version

Name:	tre-thanh-cong-giadinhvietnam-1-10264747.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1773675  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,811 Times in 2,977 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06793 seconds with 13 queries