Người Việt ở Mỹ học vơ tự vệ giữa nạn bài Á - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 660
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người Việt ở Mỹ học vơ tự vệ giữa nạn bài Á
Click image for larger version

Name:	tam.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1774670  
Tam Nguyen giúp các thành viên cộng đồng người gốc Việt ở Nam California học tự vệ khi bạo lực nhằm vào người gốc Á gia tăng khắp nước Mỹ.

Thời khắc quyết định đến với Tam Nguyen vào ngày 16/3, khi một kẻ tấn công xả súng tại ba spa ở khu vực Atlanta, giết chết 8 người, gồm 6 phụ nữ gốc Á. Vụ xả súng xảy ra khi tội ác căm ghét nhằm vào người Mỹ gốc Á gia tăng v́ những lời lẽ phân biệt chủng tộc cáo buộc họ liên quan nguồn gốc đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi rất đau buồn. Trái tim chúng tôi nặng trĩu vô cùng", Nguyen nói. "Khi bạn cảm thấy mệt mỏi v́ đau buồn, bạn muốn hành động, muốn thay đổi".

Trước đó, đại dịch đă thúc đẩy Nguyen, đồng sở hữu trường dạy nghề thẩm mỹ Advance Beauty College ở thành phố Garden Grove, hạt Orange, thành lập nhóm t́nh nguyện Nailing It for America. Nailing It, đại diện những người theo nghề làm móng ở California, đă phối hợp với các đối tác, như tổ chức phi lợi nhuận Orange County United Way, để quyên góp, phân phát thiết bị bảo hộ cá nhân trị giá 30 triệu USD cho nhân viên y tế và bữa ăn cho người cao tuổi bị cô lập, Nguyen nói.

Nguyen, 47 tuổi, đang tṛ chuyện nhóm với những người đứng đầu Nailing It th́ nhận được tin vụ xả súng ở Atlanta. "Cuộc tṛ chuyện của chúng tôi thay đổi, hướng đến mục đích mới", anh nói.

Nailing It từng thảo luận về nạn thù ghét người gốc Á gia tăng, và vụ xả súng ở Atlanta xuất hiện các nạn nhân là những người làm cùng nghề như Nguyen.

Sau vụ xả súng, Nguyen mời Thị trưởng Garden Grove Steve Jones đến trường Advance Beauty College. Jones thông báo đă yêu cầu cảnh sát tăng cường tuần tra ở những khu vực người Mỹ gốc Á cao tuổi thường xuyên lui tới. Các quan chức và cảnh sát khác cũng tới dạy học viên và các thành viên cộng đồng cách tránh trở thành nạn nhân và những việc cần làm trong trường hợp bị tấn công.

Garden Grove ở ngay cạnh thành phố Huntington Beach của hạt Orange, nơi những người theo chủ nghĩa da trắng tối thượng tập trung để biểu t́nh định kỳ.

"Tôi là một phụ nữ gốc Á c̣n trẻ và bạo lực th́ đang diễn ra rất nhiều. Tôi thực sự muốn biết ḿnh phải làm ǵ nếu rơi vào t́nh huống đó", học viên Vy Truong, 19 tuổi, cho biết.

Các lớp học tự vệ như ở Advance Beauty College cũng đă bắt đầu ở những nơi khác trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California. Tại Advance Beauty College, hướng dẫn viên vơ thuật dạy khoảng 50 học viên và một số người khác hai tuần một lần. Đầu ma nơ canh được sử dụng cho các buổi học tạo mẫu tóc được đặt sang một bên, trong khi học viên và hướng dẫn viên vơ thuật tập trung trên mặt sàn bao quanh là các tấm gương thường thấy ở salon.

Tại buổi học thứ hai, Tam Ha, 58 tuổi, đai đen aikido, hướng dẫn cách đối phó kẻ tấn công to lớn, khỏe hơn, đủ lâu để thoát thân. Ông dạy những động tác có thể khiến kẻ tấn công ngă xuống đất và cách tung cú đấm vào những điểm dễ bị tổn thương.

"Cả với tư cách người Mỹ gốc Á và phụ nữ, tôi cảm thấy các buổi học rất hữu ích để tự bảo vệ bản thân", Linda Tran, 21 tuổi, nói. "Rất nhiều người trong t́nh trạng nguy hiểm, chủ yếu là người Mỹ gốc Á lớn tuổi v́ họ không có khả năng tự vệ".

Nguyen sinh ra tại Việt Nam, được đưa sang Mỹ năm một tuổi và lớn lên tại Garden Grove, nơi có cộng đồng người gốc Việt lớn nhất thế giới. Garden Grove, phía nam thành phố Los Angeles, có dân số 170.000 người, trong đó hơn 40% là người gốc Á, theo dữ liệu điều tra dân số Mỹ.

Trường Advance Beauty College, do cha mẹ Nguyen thành lập, cho biết họ đă đào tạo 50.000 học viên trong hơn 35 năm. Trường có hai cơ sở với tổng số 500 học viên, gồm nhiều phụ nữ gốc Việt, và 50 đào tạo viên, dù bị hạn chế v́ các quy định giăn cách xă hội.

Nguyen cho biết cha mẹ dạy anh sống trầm lặng, nhưng thời gian đ̣i hỏi anh phải hành động chống lại nỗi sợ hăi, căm ghét, thiếu hiểu biết và bạo lực.

Nhóm của anh hiện tổ chức các buổi ḥa nhạc từ thiện để chống nạn bài Á. Hôm 9/4, hai ngày trước cuộc biểu t́nh chủ nghĩa dân tộc của người da trắng ở Huntington Beach, nhóm thuê máy bay quảng cáo với băng rôn in ḍng chữ "Không thù ghét" ở độ cao 3.300 mét.

"Lớn lên trong một gia đ́nh người Việt, tôi được dạy trở thành người nhập cư tốt. Thật không may, điều đó không thể giúp ích", Nguyen cho hay.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15122


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tam.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1774670  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,431 Times in 2,100 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Weeks Ago   #2
  J&J
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2021
  Posts: 146
  Thanks: 7
  Thanked 23 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 1
  J&J Reputation Uy Tín Level 1J&J Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 106
  Default

  Học vơ tới đai đen đi nữa th́ làm sao chịu nổi cú đấm vu vơ của lũ đẻn...
  Tao thủ chai acid, trời xui đất khiến nhỡ đụng tới tao là chỉ bị xịt cho mù mắt thôi...
  J&J_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,342
  Thanks: 7,323
  Thanked 8,483 Times in 4,405 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1681 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48039
  Default

  Bây giờ mới học vơ, hơi trể đấy!

  Tuy nhiên, hảy lắng nghe câu khuyên này, có thể giúp đở ít nhiều: "When in Rome, do as the Romans do", and "When in Texas,do as Texans do: own a gun!"
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07985 seconds with 13 queries