Trump âm thầm xây dựng 'đảng ngầm' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 409
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trump âm thầm xây dựng 'đảng ngầm'
Click image for larger version

Name:	at.jpg
Views:	0
Size:	197.3 KB
ID:	1775480  
Trump đang đầu tư cho một thế lực chính trị có cấu trúc tương tự đảng Cộng ḥa, nhằm phục vụ tham vọng quay lại chính trường.

Ngày 12/4, một nhóm cựu quan chức trong chính quyền cựu tổng thống Donald Trump thành lập Viện Chính sách Nước Mỹ Trước tiên (AFPC), một tổ chức nghiên cứu nhằm thúc đẩy "quyền tự do, tự do doanh nghiệp, sự vĩ đại quốc gia, ưu thế quân sự của Mỹ, chính sách đối ngoại v́ lợi ích Mỹ và vị thế của người lao động Mỹ", theo thông báo trên trang web của tổ chức.

Trump nhanh chóng tán thành nỗ lực này, nói rằng những người sáng lập AFPC, trong đó có con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner, "nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của tôi bởi họ không chỉ làm việc để bảo toàn những thành tựu lịch sử của chính quyền tôi mà c̣n thúc đẩy chương tŕnh nghị sự Nước Mỹ trước tiên trong tương lai".

Đây là minh chứng mới nhất và được đầu tư nhiều nhất, với ngân sách ban đầu lên tới 20 triệu USD, về cách Trump và người ủng hộ ông đang xây dựng một nhóm chính trị, pháp luật và chính sách song song với cấu trúc của đảng Cộng ḥa.

"Có nhiều bằng chứng cho thấy Donald Trump không chỉ không có kế hoạch rút lui khỏi chính trường mà ông c̣n đang xây dựng một đảng ngầm tương đương với đảng Cộng ḥa", Chris Cillizza, b́nh luận viên của CNN, viết.


Cựu tổng thống Donald Trump tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ tại Orlando, bang Florida hôm 28/2. Ảnh: AP.

Trung tâm của thế lực chính trị này là Siêu Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) Cứu nước Mỹ của Trump, tổ chức mà ông đă tích cực gây quỹ trong nhiều tháng, ngay cả trong lúc theo đuổi cuộc chiến pháp lư nhằm thay đổi kết quả bầu cử năm 2020. Theo thông tin một trợ lư của Trump chia sẻ với New York Times, ngân sách của PAC này đă lên tới 85 triệu USD tính tới đầu tháng 4, tương đương với khoảng 84 triệu USD tiền mặt mà Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa (RNC) công bố cùng thời điểm.

Cựu tổng thống đă và sẽ sử dụng PAC để tài trợ cho hoạt động chính trị của ông. Trump từng cam kết vận động chống lại thượng nghị sĩ Alaska Lisa Murkowski, trong khi ủng hộ nghị sĩ Mo Brooks trong cuộc đua vào ghế thượng nghị sĩ bang Alabama và ủng hộ nghị sĩ Jody Hice trở thành tổng thư kư tiếp theo của bang Georgia.

"Tôi đứng trước các bạn trong buổi tối hôm nay với niềm tin rằng năm 2022, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện và Thượng viện", Trump nói với người ủng hộ của RNC tại Florida cuối tuần qua. "Và sau đó vào năm 2024, một ứng viên Cộng ḥa sẽ giành được Nhà Trắng".

Ngoài ra, Stephen Miller, người thân tín của Trump, cuối tháng 3 cũng thành lập Quỹ Pháp lư nước Mỹ Trước tiên nhằm tiến hành các thách thức pháp lư đối với chính sách của Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông. Trump cũng công khai ủng hộ tổ chức này khi lên tiếng ca ngợi Miller.

"Miller là chiến binh dũng cảm và có nguyên tắc của phong trào Nước Mỹ trước tiên. Ông ấy là người nghị lực, chính trực và không bao giờ bỏ cuộc", Trump nói.

Cillizza cho rằng một phần của thế lực ngầm mà Trump đang xây dựng là Viện Đối tác Bảo thủ, một tổ chức đào tạo những người bảo thủ ủng hộ Trump do cựu thượng nghị sĩ Nam Carolina Jim DeMint thành lập. Cựu chánh văn pḥng Nhà Trắng Mark Meadows hồi tháng 1 cũng gia nhập tổ chức này.

"Khi kết hợp với nhau, các tổ chức này cho phép Trump phát huy tối đa ảnh hưởng đối với đảng Cộng ḥa và định hướng của đảng trong thời gian tới", Cillizza nhận định.

Nhà phân tích của CNN tin rằng mục tiêu lớn nhất của các nhóm chính là việc đưa Trump trở thành ứng viên tranh cử tổng thống năm 2024 của đảng Cộng ḥa nếu ông quyết định tái tranh cử.

Trong khi đó, các "cây đa cây đề" của đảng Cộng ḥa dưới sự dẫn dắt của Lănh đạo phe Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đang cố gắng rời xa ảnh hưởng của Trump. McConnell đă chỉ trích Trump v́ vai tṛ của ông trong cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1, dù vẫn bỏ phiếu phản đối luận tội cựu tổng thống. Một nhóm có liên quan tới McConnell đă có động thái đối đầu Trump khi lên tiếng ủng hộ thượng nghị sĩ Murkowski trong cuộc đua ở Alaska.

Tuy nhiên, Cillizza cho rằng nỗ lực gạt bỏ Trump của McConnell và các thành viên cấp cao đảng Cộng ḥa sẽ đối mặt nhiều thách thức, khi Trump cho thấy ông sẽ không từ bỏ tham vọng của ḿnh và nhiều thành viên cấp cơ sở của đảng vẫn coi Trump là "lănh đạo không thể thay thế".

Nỗ lực xây dựng một kiểu "Tập đoàn Trump" trong lĩnh vực chính trị là bằng chứng cho thấy cựu tổng thống và nhiều người thân cận của ông không chỉ tiếp tục theo đuổi các kế hoạch lâu dài, mà họ c̣n không ngần ngại phá vỡ những trụ cột của đảng Cộng ḥa.

"Những ǵ Trump đang làm sẽ buộc nhiều nhà tài trợ phải quyết định giữa việc quyên tiền cho 'đảng ngầm' của ông hay cho RNC. Đây chính là một rắc rối lớn đối với đảng Cộng ḥa hiện tại", Cillizza cho hay.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15120


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	at.jpg
Views:	0
Size:	197.3 KB
ID:	1775480  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,430 Times in 2,099 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07640 seconds with 13 queries