Hai điểm sáng đối ngoại của Biden sau 100 ngày tại nhiệm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 906
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hai điểm sáng đối ngoại của Biden sau 100 ngày tại nhiệm
Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	207.4 KB
ID:	1775482  
Biden được đánh giá cao v́ nỗ lực hợp tác quốc tế và chống biến đổi khí hậu đầu nhiệm kỳ, nhưng gây lo ngại về căng thẳng Mỹ - Trung.

Nước Mỹ đă "thiết lập lại chương tŕnh nghị sự toàn cầu bằng cách tăng cường hợp tác quốc tế, chuyển cách tiếp cận đơn phương sang huy động sức mạnh của đồng minh và các thể chế toàn cầu để đạt được những kết quả rơ ràng", Siddharth Tiwari, trưởng đại diện khu vực châu Á - Thái B́nh Dương của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, đánh giá về 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tiwari đă chấm điểm A cho Biden v́ những nỗ lực đối ngoại của ông trong những tháng đầu nhiệm kỳ, với hai "điểm sáng" là tăng cường hợp tác quốc tế và chống biến đổi khí hậu, cho thấy sự đối lập rơ ràng giữa ông và người tiền nhiệm Donald Trump.


Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp với các nhà lập pháp Mỹ tại pḥng Bầu dục ở Nhà Trắng hôm 12/4. Ảnh: CBS.

Richard McGregor, thành viên cấp cao của Viện nghiên cứu Lowy của Australia, chấm điểm B+ cho Biden, ca ngợi những bước đi đầu tiên có tổ chức và táo bạo của chính quyền mới, nhưng thêm rằng nhiều thứ vẫn c̣n phụ thuộc vào hiệu quả của nền kinh tế Mỹ.

"Nếu nền kinh tế Mỹ không phục hồi, tôi nghĩ Mỹ sẽ không thể vực dậy chính sách đối ngoại của ḿnh sau thời Trump", ông nói trong hội thảo trực tuyến về chính sách của Biden trong 100 ngày đầu tiên và tác động của chúng tới châu Á được Financial Times và Nikkei tổ chức ngày 13/4.

McGregor giải thích rằng khi Mỹ càng vững vàng về kinh tế, họ sẽ càng tự tin vào chính sách thương mại của ḿnh, có khả năng mở cánh cửa cho các động thái lớn hơn như tái gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái B́nh Dương (TPP).

Có nhiều dấu hiệu rơ ràng cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo GDP của Mỹ sẽ tăng 6,4% trong năm 2021 và 3,5% trong năm 2022.

"Mỹ dự kiến đạt mức tăng trưởng như trước đại dịch vào giữa năm nay, giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới hoạt động hết công suất", Tiwari nói. "Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc, điều này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng của châu Á".

Động lực phục hồi kinh tế Mỹ là các gói kích cầu hàng ngh́n tỷ USD của chính quyền Biden, như gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 ngh́n tỷ USD và hay đề xuất ngân sách hơn 2 ngh́n tỷ USD cho cơ sở hạ tầng. Takehiko Nakao, chủ tịch Viện nghiên cứu Mizuho và cựu giám đốc Ngân hàng phát triển châu Á, nhận định các gói kích cầu này mang lại ư nghĩa to lớn.

Dù chi ngân sách khá mạnh tay với những đề xuất ngh́n tỷ USD, Biden cũng lưu tâm tới trách nhiệm tài khóa và giải quyết vấn đề bất b́nh đẳng, với kế hoạch áp mức thuế toàn cầu tối thiểu để ngăn các công ty chuyển lợi nhuận tới các "thiên đường thuế". Nakao cho biết đề xuất này "không chỉ về tài chính mà c̣n đối phó với bất b́nh đẳng và duy tŕ công bằng xă hội".

Eriko Asai, chủ tịch tập đoàn GE Nhật Bản, cho rằng giới doanh nghiệp ủng hộ cam kết chống biến đổi khí hậu và tái tham gia Hiệp định Paris của Biden. Khi Tổng thống Mỹ đón tiếp Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga tại Washington cuối tuần này, bà bày tỏ hy vọng về "quan hệ đối tác Mỹ - Nhật lớn hơn" trong công nghệ liên quan tới năng lượng gió hay hiện đại hóa lưới điện.

Dù phần lớn ư kiến trong hội thảo đều đánh giá cao Tổng thống Biden, một số bày tỏ sự không hài ḷng với t́nh trạng căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung. Các diễn giả này đánh giá cao lập trường cứng rắn của Nhà Trắng với vấn đề Trung Quốc, nhưng có sự đồng thuận lớn rằng nền kinh tế Trung Quốc vẫn đóng vai tṛ quan trọng đối với tương lai tăng trưởng của châu Á.

"Tôi nghĩ rơ ràng Mỹ không thể chấp nhận sự thay đổi trật tự quốc tế hiện nay, nhưng đồng thời sẽ không tốt nếu Mỹ tách rời hoàn toàn khỏi Trung Quốc, cũng như tách Trung Quốc khỏi các nước khác", Nakao nói. "Nếu chúng ta làm vậy, sẽ không c̣n cơ hội thỏa thiệp".

McGregor bày tỏ quan điểm tích cực hơn về lập trường cứng rắn của Biden với Trung Quốc, đặc biệt là động thái ủng hộ Australia trước các biện pháp trừng phạt thương mại mà Bắc Kinh đă áp với Canberra năm ngoái. Ông cho biết "rất ngạc nhiên xen lẫn hài ḷng" trước sự rơ ràng trong chính sách đối ngoại dưới thời Biden.

Tuy nhiên, McGregor cũng đồng t́nh rằng Trung Quốc "không thể bị loại khỏi quá tŕnh toàn cầu hóa bởi nước này rơ ràng là trung tâm của nó".

Tommy Koh, chủ tịch hội đồng quản trị tại Trung tâm Luật Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Singapore, cho rằng quan hệ Mỹ - Trung là mối quan hệ song phương quan trọng nhất hiện nay và điểm mấu chốt là Washington sẽ hợp tác với Bắc Kinh trong các lĩnh vực giao thoa lợi ích, như biến đổi khí hậu, đồng thời tiếp tục cạnh tranh trong những lĩnh vực xung đột lợi ích.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15120


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ds.jpg
Views:	0
Size:	207.4 KB
ID:	1775482  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,430 Times in 2,099 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 2 Weeks Ago   #2
  chincamau
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 254
  Thanks: 71
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 9
  chincamau Reputation Uy Tín Level 1chincamau Reputation Uy Tín Level 1chincamau Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 272
  Default

  Điểm sáng cho các nước anh em
  Điểm Tối cho dân Mỹ,đóng thuế chết mẹ
  chincamau is_online_now   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #3
  Nho nhe
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 231
  Thanks: 233
  Thanked 185 Times in 112 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 53 Post(s)
  Rep Power: 1
  Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1737
  Default

  Quote:
  Hai điểm sáng đối ngoại của Biden sau 100 ngày tại nhiệm

  Biden được đánh giá cao v́ nỗ lực hợp tác quốc tế và chống biến đổi khí hậu đầu nhiệm kỳ, nhưng gây lo ngại về căng thẳng Mỹ - Trung.
  Cứ thế này th́ đám cc phát điên lên ,tha hồ mà gào thét chửi bới .
  Lại c̣n gây khó dễ cho Tàu cộng , bầy khỉ Việt cộng đàn em của chúng mà không găi sồn sột , hú gào khèn khẹt lên mới là lạ
  Nho nhe_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  ngnk0001
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Location: Germany
  Posts: 575
  Thanks: 98
  Thanked 107 Times in 77 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10773
  Default

  Cái ích lợi nhất là nên tập trung, cùng Ɖồng Minh chèn ép tên Tập, không cho nó lộng hành!
  ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #5
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 6,800
  Thanks: 62
  Thanked 2,718 Times in 1,716 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 802 Post(s)
  Rep Power: 19
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31090
  Default

  Cái hay của Ông TT Joe Biden là phá vỡ đuờng dây kết nối Nga với nhà kinh doanh làm chính trị Mỹ...Ko đề cho Nga thay đổi kết quả bầu cử giống như năm 2016....C̣n chuyện đánh Tập th́ đề cho dân CC chóng mắt lên xem ai theo Tàu ai đánh Tàu...Ai đuợc Nga giúp mà ai tin Nga...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12692 seconds with 13 queries