9 đặc điểm của người không nên kết giao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 409
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 9 đặc điểm của người không nên kết giao
Click image for larger version

Name:	sog.jpg
Views:	0
Size:	200.5 KB
ID:	1776529  
Kết giao với người hữu ích, bản thân sẽ tiến bộ, giao du với người xấu, bản thân cũng sẽ trở nên xấu xa hơn.

9 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lọc ra những người không đáng tin cậy trong cuộc sống.

1. Người coi bạn như "chiếc lốp dự pḥng"

Biểu hiện dễ thấy nhất của kiểu người này là khi cần giúp đỡ, họ sẽ tỏ ra rất thân thiết và tử tế nhưng khi không cần đến bạn nữa, họ sẽ biến mất, chẳng bao giờ liên lạc.

Với kiểu người này, lợi ích lớn hơn tất cả mọi thứ. Kết giao với những người này sớm muộn cũng sẽ bị bán đứng, bởi trong thế giới của họ, bạn bè chỉ là "chiếc lốp dự pḥng" khi cần thiết.

2. Những người chỉ hứa suông

Một người có đáng tin cậy hay không không phải lời hứa hẹn mà là hành động thực sự. Trong cuộc sống có nhiều người như vậy, khi có việc cần họ giúp đỡ, miệng hứa hẹn nhưng chẳng thấy hồi âm.

Lời hứa được thực hiện giống như danh dự của mỗi người. Một người luôn thất hứa dễ dàng và nhiều lần thất hứa th́ không đáng để ai tin tưởng.

3. Người sống hai mặt

Có một kiểu người luôn tỏ ra ủng hộ, thân thiết trước mặt nhưng lại chỉ trích, nói xấu bạn khắp nơi. Hăy nhớ rằng, bạn bè có thể đùa cợt nhau nhưng đó chỉ là chuyện vui, c̣n những người "hai mặt" làm thế để hạ thấp uy tín của bạn.

Kiểu người này trước mặt và sau lưng là hai người khác nhau, tuyệt đối không nên kết giao chứ chưa nói đến tin cậy.

4. Nịnh bợ kẻ mạnh và chà đạp kẻ yếu

Kẻ mạnh không bao giờ giẫm lên người khác để thỏa măn bản thân. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ người khác trên đôi vai của ḿnh. Một người có nên kết bạn hay không chỉ cần nh́n họ đối xử thế nào với những người có hoàn cảnh kém hơn ḿnh.

Ngạn ngữ Pháp có câu: "Kẻ giỏi nịnh bợ người khác cũng chính là kẻ giỏi vu khống người khác". Những người luôn giỏi nịnh bợ kẻ mạnh và chà đạp ức hiếp những người yếu thế là dạng người không đáng tin cậy nhất.

5. Người vô ơn

Người vô ơn thường coi sự giúp đỡ, tử tế của người khác dành cho ḿnh là lẽ tất nhiên, chỉ hạch sách đ̣i hỏi mà không biết báo đáp. Bạn tốt với họ thế nào, họ cũng chẳng mấy khi nhớ, nhưng chỉ cần xảy ra một chuyện trái ư, họ sẽ trở mặt ngay.


Có một kiểu người luôn "miệng nam mô, bụng bồ dao găm" khi tiếp xúc với người khác. Họ luôn ủng hộ, thân thiết trước mặt bạn nhưng lại chỉ trích, nói xấu bạn khắp nơi. Ảnh: pinterest.

6. Người thích khoe khoang

Khi mới gặp ai đó, bạn dễ dàng nghĩ rằng họ thật là toàn năng và tài trí. Nhưng sau một thời gian, năng lực thực tế kém xa những ǵ đă nói của họ.

Những người quan tâm quá nhiều đến thể diện thường chỉ là "hổ giấy", chỉ có vẻ bề ngoài mà bên trong rỗng tuếch. Người thích khoe khoang bản thân thường khó hết ḷng sống với chính người thân của họ chứ chưa nói ǵ đến bạn bè. Làm bạn với những người này sẽ rất khó chịu và phiền toái.

7. Người vô trách nhiệm

Có một số người sống vô trách nhiệm, như con thiêu thân lao vào chỗ chết, cả ngày rượu chè, cờ bạc, thậm chí là nghiện hút... Kiểu người có tố chất thấp, tự hủy hoại ḿnh như thế này sẽ không có tương lai, chơi với họ thực sự chẳng khác nào tự đẩy ḿnh vào chỗ chết, bởi không sớm th́ muộn bạn cũng sẽ bị lôi vào cuộc sống trác táng, tăm tối đó.

8. Tử tế với người ngoài và nóng nảy với người nhà

Làm thế nào để biết được nhân phẩm chân thực nhất của một người? Rất đơn giản, hăy nh́n vào thái độ cư xử của họ trước người nhà. Bởi trước mặt người nhà, họ sẽ tháo bỏ tất cả mặt nạ ngụy trang, thể hiện bản chất chân thực nhất của ḿnh. Những kẻ sĩ diện, thích lấy ḷng người ngoài để được tán thưởng, thường không cử xử tốt với những người thân xung quanh họ. Năng lượng tích cực họ đă sử dụng hết với người ngoài, c̣n khi đối mặt với người nhà, họ chỉ c̣n năng lượng tiêu cực và bản tính cục cằn.

Một người mà ác khẩu với người nhà nhưng lại nhă nhặn trước người ngoài, th́ cần phải đặt dấu hỏi lớn về nhân phẩm của họ.

9. Những người không ổn định về cảm xúc

Sự ổn định về cảm xúc không đơn thuần chỉ là cảm xúc cá nhân mà c̣n thể hiện khả năng đáng tin cậy hay không. Những người không ổn định về cảm xúc thường có tâm lư thất thường, giống như "quả bom hẹn giờ", sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào.

Những người không ổn định về mặt cảm xúc cũng chẳng bao giờ thừa nhận khi họ sai. Đó không chỉ là dấu hiệu của một người không kiểm soát được cảm xúc, mà c̣n là dấu hiệu của một t́nh bạn không tốt đẹp.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 22638


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 43,120
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sog.jpg
Views:	0
Size:	200.5 KB
ID:	1776529  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,120 Times in 2,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06208 seconds with 13 queries