Ư nghĩa và truyền thuyết về hoa bỉ ngạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 325
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ư nghĩa và truyền thuyết về hoa bỉ ngạn
Click image for larger version

Name:	hoa-bi-ngan-1.jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1776575  
Hoa bỉ ngạn là một loài hoa độc đáo, mang trong ḿnh nhiều ư nghĩa độc đáo. Vậy hoa bỉ ngạn là hoa ǵ, hoa bỉ ngạn có thật không, ư nghĩa và truyền thuyết hoa bỉ ngạn như thế nào? Hăy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rơ hơn về loài hoa độc đáo, ấn tượng này nhé.Hoa bỉ ngạn là hoa ǵ?

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, c̣n được gọi là hoa Long Trảo Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng hoa Thạch Toán… Hoa bỉ ngạn có thật và có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Cây hoa bỉ ngạn có thân thảo, cao khoảng 40-100cm, mọc sát nhau.

Hoa bỉ ngạn mọc thành từng chùm, phía trên đài gồm từ 5-7 nụ, khi nở x̣e ra mọi hướng. Hoa có 3 màu chính là màu đỏ (Mạn Châu Sa Hoa, phổ biến nhất), vàng, trắng (Mạn Đà La Hoa).

Điều thú vị là một khi cây ra hoa th́ lá sẽ không phát triển nữa, nếu có lá th́ cây sẽ không có hoa. V́ vậy, hoa và lá cây bỉ ngạn không bao giờ được gặp nhau.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Theo truyền thuyết, hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc trên đường xuống hoàng tuyền. Trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong Xuyên, các linh hồn sẽ sẽ gửi toàn bộ kư ức của ḿnh cho hoa bỉ ngạn để có thể an tâm đi đầu thai sang kiếp khác. Loài hoa này sẽ thu nhận những hồi ức đó, dù là đau khổ tột cùng hay yêu thương thắm thiết.

“Ḷng đă nở một nhành hoa Bỉ Ngạn
Nh́n Vong Xuyên đưa tiễn mấy ḍng trôi
Cánh mong manh trói đời ta vô ảnh
Bờ nhân duyên xa tít tắp chân trời…”

Truyền thuyết 2 về hoa bỉ ngạn

Ngày xưa, trên thiên giới có một đôi trai gái yêu nhau rất sâu nặng. Chàng trai tên là Hoa, con nhà quan vơ. Cô gái là công chúa tên Châu Nhi. Chàng Hoa phải cầm quân đánh giặc nên 2 người phải chia ly. Đến khi trở về, th́ chàng biết tin nhà vua muốn gả công chúa Châu Nhi đến Tiên Tôn để kết giao t́nh hữu nghị. Chàng Hoa đă vào thỉnh cầu Thiên đế gả Châu Nhi cho ḿnh nhưng lại không được và bị bắt giam vào ngục.

Khi biết tin, Châu Nhi đă lén vào ngục thăm chàng Hoa. Chàng Hoa đă vượt ngục và dẫn theo công chúa chạy trốn.

Thiên đế nổi trận lôi đ́nh, phái thiên binh đi đuổi theo để bắt họ về. Bị truy đuổi, hai người rơi vào t́nh thế không có lối thoát. Để chạy trốn chàng Hoa đă biến Châu Nhi thành nụ hoa trắng tinh khiết, c̣n ḿnh biến thành tán lá xanh, ôm lấy nụ hoa. Cảm động trước t́nh cảm của 2 người, đám thiên binh đuổi theo đă đặt tên cho loài hoa đó là Mạn Châu Sa Hoa.

Sau khi biết chuyện, Thiên đế vẫn chưa nguôi giận, và đă đưa ra lời nguyền khiến cho hoa và lá của Mạn Châu Sa Hoa vĩnh viễn không tồn tại cùng nhau; cứ hoa mọc th́ lá rụng, lá mọc hoa đă tàn.

Đến ngàn vạn năm sau, t́nh cảm của cặp đôi đă dần chiến thắng lời nguyền, để hoa và lá cũng có thể bung nở cùng nhau. Nhưng khi Thiên đế biết chuyện đă sai thiên binh đến bắt họ về. Mạn Châu Sa Hoa sau khi khôi phục được pháp lực đă phải chạy trốn xuống địa ngục. Dù vậy, thiên binh cũng quyết không buông tha. Chuyện t́nh của Mạn Châu Sa Hoa đă khiến Ma giới cảm động và đứng ra bênh vực, dẫn đến đại chiến giữa hai giới Thần – Ma.

Trong khi hai bên giao chiến, máu của các binh lính tràn ra mặt đất. Mạn Châu Sa Hoa đă hút hết khiến màu trắng tinh khiết của nụ hoa bỗng chốc hóa thành đỏ tươi.

Cuối cùng tất cả các giới đă quyết định để Mạn Châu Sa Hoa ở dưới cầu Nại Hà, bên sông Hoàng Tuyền để dẫn độ các linh hồn trên thế gian, dẫn đường cho các cặp đôi bị chia cắt quay lại luân hồi. Về sau Mạn Châu Sa Hoa được gọi là hoa bỉ ngạn.

Ư nghĩa của hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng, hồi ức đau thương. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia, hoa bỉ ngạn lại có ư nghĩa khác nhau.

Tại Nhật Bản, hoa bỉ ngạn mang ư nghĩa là hồi ức đau thương.

Tại Triều Tiên hoa bỉ ngạn tượng trưng cho nỗi nhớ nhung của các đôi lứa yêu nhau.

Tại Trung Quốc, hoa bỉ ngạn tượng trưng cho sự ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 17995


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,137
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hoa-bi-ngan-1.jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1776575  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,750 Times in 2,922 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06170 seconds with 13 queries