Cú vạ miệng khiến Jack Ma phải trả giá quá đắt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cú vạ miệng khiến Jack Ma phải trả giá quá đắt
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	330.4 KB
ID:	1776692  
Chính quyền Trung Quốc muốn Jack Ma phải hoàn toàn biến mất khởi Ant.Nguồn tin của tờ Reuters cho biết, Ant Group đang t́m hiểu nhiều lựa chọn dành cho nhà sáng lập Jack Ma trong đó có việc thoái cổ phần và từ bỏ quyền kiểm soát của ông tại công ty. Việc này diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách Trung Quốc đă ra tín hiệu cho công ty rằng bước đi đó có thể giúp họ tránh khỏi sự kiểm tra kỹ lưỡng của chính quyền Bắc Kinh.

Trước đó tờ WSJ cũng nói rằng Jack Ma đă có một cuộc họp vào tháng 11 với các nhà chức trách về khả năng giao một phần Ant cho chính phủ Trung Quốc.

Các quan chức từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc (CBIRC) đă tổ chức các cuộc trao đổi riêng với Jack Ma và Ant Group trong quư I. Tại đó, họ bàn về khả năng sự rút lui của ông trùm này khỏi công ty.

Ant th́ nói rằng họ đang không cân nhắc bất kỳ vấn đề nào liên quan tới việc loại bỏ cổ phần của Jack Ma khỏi công ty. "Loại bỏ cổ phần của Jack Ma tại Ant Group chưa bao giờ là chủ đề thảo luận của bất kỳ ai", người phát ngôn của công ty nói.

Tuy nhiên, nguồn tin của Reuters cho biết, công ty này kỳ vọng rằng cổ phần của Jack Ma – trị giá hàng tỷ USD có thể được bán cho các nhà đầu tư hiện tại hoặc cho chi nhánh thương mại điện tử Alibaba mà không liên quan tới bất kỳ tổ chức bên ngoài nào.

Một nguồn tin khác th́ cho biết, trong cuộc thảo luận với các nhà quản lư, Jack Ma được thông báo rằng ông sẽ không được phép bán cổ phần của ḿnh cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân thân thiết nào, thay vào đó sẽ phải thoái lui hoàn toàn. Một lựa chọn khác sẽ là chuyển nhượng cổ phần cho một nhà đầu tư Trung Quốc có liên kết với nhà nước.

Bất kỳ lựa chọn nào cũng sẽ cần được sự chấp thuận của chính quyền Bắc Kinh.

Vấn đề cổ phần của Jack Ma tại Ant được thảo luận trong bối cảnh Ant đang phải tái cấu trúc và việc các nhà chức trách đang mở rộng chấn chỉnh lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc.

Các chuyên gia nhận định, việc Jack Ma rời đi rơ ràng là cách tốt để Ant có thể thực hiện IPO trở lại.

Kể từ khi Bắc Kinh đưa ra loạt điều tra và những quy định mới thắt chặt hơn, không chỉ đế chế của Jack Ma mà toàn bộ lĩnh vực công nghệ ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng.

Với Jack Ma, 56 tuổi, nhà đồng sáng lập Alibaba và người từng rất được tôn trọng ở Trung Quốc đây là một kết cục không được vui vẻ lắm. Vị tỷ phú đă hoàn toàn không xuất hiện trước truyền thông kể từ sau bài phát biểu vạ miệng vào hồi tháng 10 năm ngoái, nguyên nhân gây ra tất cả những sóng gió hiện tại.

Mới đây, Alibaba cũng bị các nhà chức trách phạt 2,8 tỷ USD v́ cáo buộc độc quyền. 2 ngày sau, Ant được yêu cầu phải trở thành một công ty cổ phần tài chính, chịu những quy định giống với các ngân hàng.

"Trung Quốc vẫn muốn thúc đẩy các công ty công nghệ như các đơn vị dẫn đầu toàn cầu miễn là không để chúng trở nên quá tự phụ", Andrew Collier, CEO Orient Capital Research, b́nh luận.

Mặc dù Jack Ma trước đó đă từ bỏ các vị trí quản lư ở công ty nhưng ông vẫn có cổ phần kiểm soát tại Ant và là người có ảnh hưởng đáng kể tới Alibaba.

Trong khi chỉ sở hữu 10% cổ phần của Ant, ông thực hiện quyền kiểm soát công ty thông qua các đơn vị liên quan, theo bản cáo bạch IPO của Ant.

Hangzhou Yunbo – một cỗ máy đầu tư của Jack Ma hiện đang kiểm soát 2 tổ chức khác sở hữu 50,5% cổ phần Ant. Yunbo có thể quyết định mọi vấn đề liên quan tới Ant và thực hiện quyền biểu quyết tổng hợp của ba thực thể.

Jack Ma nắm 34% cổ phần Yunbo.

Một nguồn tin nói rằng có "khả năng cao" Jack Ma sẽ bán cổ phần tại Yunbo để rút khỏi Ant, cách cuối cùng để Ant có thể tiến gần tới việc hoàn thiện việc cải tổ toàn bộ công ty.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 30525


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,033
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	330.4 KB
ID:	1776692  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,051 Times in 4,489 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06558 seconds with 13 queries