Mỹ im phăng phắc vụ Nhật xả nước thải hạt nhân ra biển? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 248
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ im phăng phắc vụ Nhật xả nước thải hạt nhân ra biển?
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	452.3 KB
ID:	1776964  
Mỹ không can thiệp, Hàn Quốc đặt điều kiện với Nhật Bản về vụ xả thải. Lănh đạo hai nước Mỹ-Nhật đă tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên ngay sau khi chính quyền Nhật Bản quyết định xả nước đă qua xử lư từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển.

Ngoại trưởng Hàn Quốc đă bày tỏ lắng sâu sắc về quyết định xả nước đă xử lư từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển của Chính phủ Nhật Bản đối với đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry trong chuyến thăm Hàn Quốc vừa qua. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, ông Kerry đă khẳng định Washington sẽ không can thiệp vào vấn đề này.


Các bể chứa nước đă qua xử lư tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Ảnh: Reuters.
Ông Kerry cũng nhấn mạnh việc Mỹ can thiệp là không phù hợp, đồng thời nhiều lần đă bày tỏ tin tưởng vào nỗ lực của Tokyo và công tác điều tra của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Nhật Bản, và Ngoại trưởng Mỹ thậm chí c̣n cảm ơn đối với những nỗ lực của Tokyo.

Như vậy, Mỹ có động thái ủng hộ Tokyo một cách trực tiếp và rơ ràng. Điều này được phân tích là hai nước Mỹ-Nhật có ư định tăng cường hợp tác ngoại giao trong bối cảnh xung đột Mỹ-Trung căng thẳng.

Ngay sau khi chính quyền Nhật Bản quyết định xả nước đă qua xử lư từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển, lănh đạo hai nước Mỹ-Nhật đă tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên, đưa ra chuyên bố chung về lập trường cùng đối phó v́ ḥa b́nh và ổn định vùng biển gần Trung Quốc, bao gồm cả eo biển Đài Loan.

Trong khi đó, phát biểu tại phiên họp Quốc hội Hàn Quốc ngày hôm nay (19/4) Ngoại trưởng Hàn Quốc tuyên bố không nhất thiết phản đối kế hoạch này nếu việc xả thải tuân theo đúng quy tŕnh phù hợp với tiêu chuẩn của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). Ông cho biết thay v́ phản đối, Chính phủ đang đề ra ba điều kiện với Tokyo, đặt ưu tiên hàng đầu là sức khỏe và sự an toàn của người dân Hàn Quốc.

Cụ thể, điều kiện thứ nhất là Nhật Bản phải đưa ra căn cứ khoa học đầy đủ, và cung cấp thông tin với Chính phủ Hàn Quốc. Điều kiện thứ hai là Tokyo phải tham vấn đầy đủ với Seoul, và điều kiện cuối cùng là phải đảm bảo chuyên gia hay viện nghiên cứu của Hàn Quốc được tham gia vào quá tŕnh kiểm chứng của IAEA.

Về việc Mỹ đang thể hiện lập trường ủng hộ quyết định của Tokyo, Ngoại trưởng Hàn Quốc thừa nhận Washington có nhận định khác với phán đoán của Chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, cả Seoul và Washington có chung nguyên tắc cơ bản đó là vấn đề xả nước đă qua xử lư phải dựa trên cơ sở là được IAEA đánh giá phù hợp. Trong thời gian tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực giải thích lập trường với phía Mỹ./.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33428


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,231
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	452.3 KB
ID:	1776964  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,459 Times in 5,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06316 seconds with 13 queries