Đại dịch tại Pháp vẫn nghiêm trọng dù đă phong tỏa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 364
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại dịch tại Pháp vẫn nghiêm trọng dù đă phong tỏa
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	521.0 KB
ID:	1777010  
Sau 2 tuần phong tỏa toàn quốc, dịch Covid-19 vẫn nghiêm trọng tại Pháp. Các chỉ số liên quan dịch Covid-19 chưa được cải thiện rơ ràng dù nước Pháp đă trải qua 2 tuần đầu tiên của quá tŕnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 3.

Quá tŕnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 tại Pháp bắt đầu từ ngày 3/4/2021. Theo tuyên bố vào thời điểm đó của Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp, ông Olivier Véran, cần khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày mới có thể đánh giá được tính hiệu quả của các biện pháp được triển khai.

Đến nay, 2 tuần đă trôi qua, nhưng các chỉ số liên quan dịch Covid-19 tại Pháp vẫn chưa cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Theo số liệu được Cơ quan Y tế quốc gia Pháp công bố tối ngày 18/4, trong ṿng 24 giờ, nước này ghi nhận thêm gần 30.000 ca nhiễm mới vi rút SARS-CoV-2.


Nhiều gia đ́nh Pháp vẫn di chuyển trong đợt phong toả lần 3. Ảnh: Le Monde
Tính trung b́nh trong 1 tuần trước đó, mỗi ngày Pháp ghi nhận gần 33.000 ca nhiễm mới. Con số này có chiều hướng giảm so với khi mới bắt đầu phong tỏa lần thứ 3. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, việc xét nghiệm Covid-19 tại Pháp cũng giảm đáng kể, khiến các cơ quan y tế khó xác định được nguyên nhân số ca nhiễm hàng ngày giảm là do việc xét nghiệm giảm hay do t́nh h́nh dịch được cải thiện.

Sau 2 tuần, số ca nhập viện v́ Covid-19 có giảm nhưng không đáng kể. Trung b́nh mỗi ngày trong tuần vừa qua, có hơn 1 ngh́n 900 ca nhập viện mới. Mặc dù số ca nhập viện hàng ngày có giảm nhẹ, nhưng thực tế vẫn ở một mức rất cao, chưa được như kỳ vọng của Chính phủ Pháp.

ADVERTISEMENT


Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 phải nhập viện cấp cứu tăng nhẹ trong những ngày qua, hiện đă là gần 6.000 ca, trên tổng số 5.000 giường cấp cứu theo công suất ban đầu của hệ thống bệnh viện trên toàn quốc. Xét tổng thể 1 tuần gần đây, số ca cấp cứu không có nhiều biến động. Số ca nhập viện cấp cứu hiện tại cao hơn nhiều đỉnh dịch thứ hai hồi giữa tháng 11/2020.

Đầu tuần tới, toàn bộ học sinh cấp mầm non và tiểu học sẽ đi học trở lại, sau đó 1 tuần là các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Ngoài ra, vào đầu tháng 5 này, quy định hạn chế người dân di chuyển quá 10 km tính từ nơi cư trú sẽ được dỡ bỏ. Điều này khiến cho giới khoa học đặc biệt quan ngại về khả năng Pháp có thể kiểm soát được dịch bệnh, đạt được mục tiêu giảm số ca nhiễm hàng ngày xuống mức có thể chấp nhận được, vào cuối tháng 5/2020./.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32893


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	521.0 KB
ID:	1777010  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,147 Times in 5,420 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05379 seconds with 13 queries