Đài Loan t́m mua tên lửa tàng h́nh Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đài Loan t́m mua tên lửa tàng h́nh Mỹ
Click image for larger version

Name:	dl.jpg
Views:	0
Size:	84.1 KB
ID:	1777050  
Đài Loan muốn mua tên lửa hành tŕnh phóng từ máy bay AGM-158 của Mỹ, trong bối cảnh Bắc Kinh gây áp lực lên Đài Bắc.

Lee Shih-chiang, lănh đạo cục kế hoạch thuộc cơ quan pḥng vệ Đài Loan, hôm nay cho biết Đài Bắc đang t́m mua tên lửa hành tŕnh tầm xa phóng từ máy bay AGM-158 JASSM, nhưng Washington chưa cho biết liệu đề xuất này có được thông qua hay không. "Chúng tôi vẫn đang trong quá tŕnh t́m mua từ Mỹ. Các kênh liên lạc rất trơn tru", ông nói thêm.

Đài Loan đang tự phát triển nhiều loại tên lửa tầm xa, có khả năng tấn công nhiều mục tiêu nằm sâu trong lănh thổ Trung Quốc đại lục, đồng thời t́m mua nhiều khí tài hiện đại từ Mỹ để cải thiện năng lực quân sự.


Tên lửa JASSM lắp trên oanh tạc cơ B-1B Mỹ hồi năm 2018. Ảnh: Drive.

Thông tin được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành tuyên bố nước này không bao giờ để Đài Loan độc lập. "Chúng tôi đă chuẩn bị sẵn sàng để làm mọi thứ có thể cho thống nhất ḥa b́nh. Điều đó không đồng nghĩa với từ bỏ các lựa chọn khác. Không có lựa chọn nào bị loại trừ", ông nói.

Trung Quốc luôn coi đảo Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Căng thẳng hai bờ eo biển gia tăng gần đây, khi Trung Quốc liên tục tiến hành các hoạt động quân sự gần ḥn đảo, buộc Đài Loan phải tăng cường đầu tư cho quân sự để đảm bảo khả năng pḥng vệ.

Lực lượng vũ trang Đài Loan thường tập trung vào pḥng thủ ḥn đảo khỏi những cuộc tấn công tiềm tàng từ đại lục. Tuy nhiên, lănh đạo Thái Anh Văn đă nhấn mạnh tầm quan trọng của "răn đe phi đối xứng", sử dụng những khí tài có khả năng cơ động cao để giảm nguy cơ bị tấn công phủ đầu, cũng như bảo đảm năng lực tấn công nhiều mục tiêu trọng yếu ở sâu trong đại lục.

AGM-158 JASSM là tên lửa hành tŕnh tầm xa phóng từ máy bay, ứng dụng công nghệ giảm diện tích phản xạ radar do Lockheed Martin phát triển cho không quân Mỹ. Chương tŕnh khởi đầu từ năm 1995, nhưng hàng loạt vấn đề trong quá tŕnh thử nghiệm khiến tên lửa bị chê là "đầy lỗi" và Lầu Năm Góc suưt hủy nó.

Biến thể JASSM nguyên bản có tầm bắn 370 km, trong khi bản tăng tầm AGM-158B JASSM-ER có tầm bắn đến hơn 900 km. Đầu đạn của JASSM được thiết kế với vỏ bằng kim loại đặc, hoặc sử dụng khối kim loại đặc ở đầu để tăng tối đa khả năng xuyên phá. Đầu đạn nặng khoảng 490 kg, trong đó chứa 115 kg thuốc nổ AFX-757. Tên lửa lắp ng̣i nổ thông minh cho mục tiêu cứng, giúp phân biệt các vật liệu như đất, bê tông, đá và không khí để tối ưu hóa sức nổ.

Sau khi loại vũ khí này được biên chế năm 2009, Lockheed Martin đă bàn giao tổng cộng 2.000 quả đạn cho không quân Mỹ. Lockheed Martin cho biết một tên lửa JASSM có giá 850.000 USD, trong khi chi phí cho mẫu JASSM-ER lên tới 1,4 triệu USD/quả.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 22638


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 43,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dl.jpg
Views:	0
Size:	84.1 KB
ID:	1777050  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,120 Times in 2,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05657 seconds with 13 queries