Bê bối lớn nhất mọi triều đại Trung Hoa: Đánh tráo lăng mộ sủng hậu của vua Càn Long - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 523
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bê bối lớn nhất mọi triều đại Trung Hoa: Đánh tráo lăng mộ sủng hậu của vua Càn Long
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	27.6 KB
ID:	1781635   Click image for larger version

Name:	29.2.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1781636   Click image for larger version

Name:	29.3.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1781637   Click image for larger version

Name:	29.4.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	1781638  

Lịch sử Trung Quốc có quá nhiều điều bí ẩn y mà đến ngàn đời sau vẫn c̣n khám phá không hết, yêu không lư do, hận thù lại càng không có lư lẽ đă tạo nên vụ bê bối được coi là lớn nhất trong lịch sử của vua Càn Long và sẽ là bí mật bị chôn vùi theo năm tháng, không ai biết đến nếu như kẻ trộm mộ không viếng thăm nhiều lần.

Các phi tần trong hậu cung xưa nay đều muốn được thăng làm hoàng hậu, họ không ngần ngại tranh giành công khai lẫn bí mật, từ một số bộ phim cung đấu có thể thấy được những mâu thuẫn sâu sắc giữa các phi tần. Là vị hoàng đế có tuổi thọ cao nhất trong lịch sử phong kiến, Càn Long thọ 89 tuổi, ngồi trên ghế rồng sáu mươi năm, trước sau phong hoàng hậu cho ba người, trong đó vị hoàng hậu thứ hai của Càn Long – Na Lạp Thị là người có kết cục bi thảm nhất.


Trong chốn hậu cung tranh giành khốc liệt, bạn có thể v́ một chút bất cẩn mà thất sủng, nhưng Na Lạp Thị nhanh chóng thăng hạng, ngày một được sủng ái, c̣n các phi tần khác chỉ biết nh́n theo vừa ngưỡng mộ vừa đố kỵ, ghen ghét và hận thù.

Na Lạp Thị sinh ra trong một gia đ́nh quyền thế, phụ thân nàng là là Nột Nhĩ Bố, là Thừa ân công nhất đẳng (cấp quan cao nhất), nàng có ngoại h́nh và khí chất nổi bật, cộng với gia cảnh xuất chúng, nàng kết hôn với Càn Long năm 16 tuổi. Khi đó, Ung Chính vẫn c̣n sống và Càn Long mới chỉ là thái tử, ông khá hài ḷng với cuộc hôn nhân này, vào năm Càn Long thứ hai, ông đă sắc phong cho gia tộc Na Lạp Thị làm hiền phi, vài năm đă nâng lên hàng hiền quư phi, tuy chỉ khác biệt một chữ "quư" thôi mà thân phận đă khác nhau một trời một vực.

Trong chốn hậu cung tranh giành khốc liệt, bạn có thể v́ một chút bất cẩn mà thất sủng, nhưng Na Lạp Thị nhanh chóng thăng hạng, ngày một được sủng ái, c̣n các phi tần khác chỉ biết nh́n theo vừa ngưỡng mộ vừa đố kỵ, ghen ghét và hận thù. Trước cái chết của Hoàng hậu Phú Sát, Na Lạp chính là thê tử được Càn Long yêu thích nhất. Điều này nói ra cũng có nguyên nhân. Đầu năm 1748, hoàng hậu Phú Sát qua đời v́ bệnh, ngôi vị hoàng hậu khi đó bỏ trống. Chỉ vỏn vẹn mấy tháng sau, Càn Long sắc phong một thánh chỉ để phong cho Na Lạp Thị trở thành Hoàng quư phi.Yêu không lư do, hận thù lại càng không có lư lẽ, Na Lạp Thị (Kế Hoàng hậu) từ một thê tử được Càn Long yêu thích nhất, sủng đến tận trời bỗng chốc trở thành nỗi hận mà đến chết cũng không được tha thứ.

Dù bạn có chỉ số IQ thấp đến đâu, cũng có thể thấy lúc này Na Lạp Thị tuy chưa trở thành hoàng hậu nhưng đă hoàn toàn chịu trách nhiệm mọi sự lớn nhỏ của lục cung. Sớm muộn ǵ nàng cũng sẽ là mẫu nghi thiên hạ, c̣n lại chỉ là một vấn đề thời gian. Quả đúng như vậy, hai năm sau nàng đội mũ phượng hoàng, chính thức trở thành chủ nhân của hậu cung, tự là Kế Hoàng hậu, điều này cho thấy t́nh yêu của Càn Long dành cho nàng sâu đậm như thế nào.

Kế Hoàng hậu lần lượt sinh hạ hai vương tử: một hoàng tử, một công chúa, nàng được hoàng đế sủng đến tận trời, không ai sánh bằng. Năm Càn Long thứ 31, Kế Hoàng Hậu chết v́ bệnh ở tẩm cung, hưởng thọ 49 tuổi. "Bản thảo sử nhà Thanh" ghi lại rơ ràng rằng Càn Long không buồn chút nào về cái chết của Na Lạp Thị, và ông đă đặc biệt giải thích với thừa tướng rằng Na Lạp Thị không nên được chôn cất theo quy định của lễ tang hoàng hậu.


Chỉ v́ bước đi sai lầm trong lúc cơn ghen trỗi dậy, tự cắt đi mái tóc dài của ḿnh mà Na Lạp Thị từ một sủng hậu đứng đầu thiên hạ, không ai sánh bằng bỗng chốc có kết thúc bi thảm đến nỗi lúc chết vẫn không có nổi mộ phần riêng.

Một số đại thần phản đối cho rằng điều này không phù hợp với truyền thống hoàng thất, đệ thư phản đối. Kết quả là những vị đại thần này đă bị lưu đày một mạch đến một nơi chó ăn đá gà ăn sỏi cách kinh thành ngàn dặm, sau đó không ai dám lên tiếng phản đối nữa. Theo tài liệu lưu trữ của Nội vụ triều đ́nh nhà Thanh, toàn bộ chi phí mua sắm cho Kế Hoàng Hậu chỉ tốn chưa tới 210 lượng bạc. Đây nào phải là đăi ngộ dành cho hoàng hậu, thậm chí c̣n không bằng thê tử b́nh thường. Tại sao Càn Long lại đối xử với hoàng hậu Na Lạp Thị vốn từng được sủng ái nhất theo cách này?


Kế hoàng hậu c̣n không có mộ phần riêng, quan tài của bà được đặt cùng với địa cung của Hoàng Quư Phi Thuần Huệ.

Sau khi nhà Thanh sụp đổ, lăng mộ đă bị những kẻ trộm mộ viếng thăm nhiều lần, nghĩa trang của cung tần cũng không được tha. Vào những năm 1980, các chuyên gia khảo cổ đă tiến hành một cuộc khai quật bảo vệ khu mộ của Kế Hoàng hậu, khi ngôi mộ được khai quật ra, các chuyên gia đă phát hiện ra một bí mật, cũng có thể nói là một vụ bê bối của Hoàng đế Càn Long. Hóa ra Kế hoàng hậu c̣n không có mộ phần riêng, quan tài của bà được đặt cùng với địa cung của Hoàng Quư Phi Thuần Huệ. Chắc chắn là do Càn Long sắp đặt chứ nếu không tuyệt đối không thể xảy ra t́nh trạng này.

Yêu không lư do, hận thù lại càng không có lư lẽ, xem qua nhiều tư liệu lịch sử và văn học dân gian, có thể hiểu được đại khái nguyên nhân khiến Càn Long chuyển từ yêu thành hận. Năm trước khi qua đời, hoàng hậu theo nhà vua tuần du Giang Nam. Lúc đầu mọi việc đều tốt đẹp, nhưng v́ có lẽ không phục thói trăng hoa của Càn Long định đưa kỹ nữ nhập cung khiến hoàng hậu nổi ghen mà tự cắt đi mái tóc dài của ḿnh, hi vọng từ đó có thể khiến hoàng đế thu hồi lại ư định. Tuy nhiên điều này lại khiến vua Càn Long nộ khí xung thiên, từ đó giữ mối hận trong ḷng, đến khi bà chết cũng không được tha thứ.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-28-2021
  Reputation: 22800


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,913
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	27.6 KB
ID:	1781635   Click image for larger version

Name:	29.2.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1781636   Click image for larger version

Name:	29.3.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1781637   Click image for larger version

Name:	29.4.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	1781638  

  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,698 Times in 4,052 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 52 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09283 seconds with 13 queries