Ông vua xấu giai nhiều tài trả thù tàn khốc v́ bị vợ đẹp 'cắm sùng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 656
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông vua xấu giai nhiều tài trả thù tàn khốc v́ bị vợ đẹp 'cắm sùng'
Click image for larger version

Name:	491a.jpg
Views:	0
Size:	27.9 KB
ID:	1783065   Click image for larger version

Name:	492a.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1783066   Click image for larger version

Name:	493a.jpeg
Views:	0
Size:	118.3 KB
ID:	1783067   Click image for larger version

Name:	494a.jpg
Views:	0
Size:	98.8 KB
ID:	1783068  

Bị vợ đẹp "cắm sừng", vị vua Trung Quốc xấu trai trả thù tàn khốc. Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch tức giận v́ vợ ngoại t́nh, đă quyết tâm trả thù khiến vợ phải trả giá cực đắt.

“Nếu đa số đàn ông ngoại t́nh chủ yếu v́ động cơ t́nh dục th́ đàn bà lại ngoại t́nh v́ lư do t́nh cảm. Họ ngă vào ṿng tay người đàn ông khác không phải chỉ để thỏa măn nhu cầu sinh lư mà c̣n v́ chán ghét chồng. Trong lịch sử Trung Quốc, nhiều hoàng đế đă bị vợ "cắm sừng" v́ lư do này.”

Vị vua lắm tài nhưng xấu xíTranh miêu tả Lương Nguyên Đế.

Lương Nguyên Đế Tiêu Dịch (508-555) là vị vua thứ 3 của nhà Lương, cai trị từ năm 552 đến năm 555 ở thời Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc. Ông là con trai thứ 7 của Lương Vũ Đế Tiêu Diễn và được phong tước Tương Đông vương khi mới có 6 tuổi.

Theo sách lịch sử Lương thư, Lương Nguyên Đế không chỉ rất coi trọng việc học hành, mà c̣n có khả năng viết chữ đẹp không ai sánh bằng. Đồng thời, Tiêu Dịch cũng giỏi thi phú, âm luật, am hiểu sử sách nên được đánh giá là người có năng lực nhất trong họ Tiêu nhà Lương. Ngoài ra, ông c̣n tự ḿnh soạn gần 270 quyển sách với nhiều nội dung khác nhau.

Thế nhưng, trái ngược với tài năng học hành, Lương Nguyên Đế được cho là rất kém cỏi trong việc trị quốc.

Thậm chí, sách lịch sử Lương thư c̣n miêu tả Tiêu Dịch là người nhỏ nhen, khôn vặt và có nhân cách kém. Ông không có đủ khả năng b́nh định loạn lạc nên chỉ có thể dựa vào sức của Tây Ngụy để diệt anh em trong nhà nhằm chiếm ngôi vua. Đó cũng là nguyên nhân khiến Lương Nguyên Đế nhanh chóng bị lật đổ chỉ sau hơn 2 năm lên ngôi.

Bên cạnh đó, sách lịch sử Lương thư cũng miêu tả Tiêu Dịch là một người có tướng mạo xấu xí. Đó là chưa kể, ông bị hỏng một con mắt nên bị người vợ tên là Từ Chiêu Bội “cắm sừng”.

Người vợ xinh đẹp nhưng ngang ngượcTừ Chiêu Bội xinh đẹp nhưng tính t́nh ngang ngạnh. Ảnh minh họa

Từ Chiêu Bội là cháu nội của Từ Hiếu Tự - Tể tướng Nam Tề và là con của đại thần nhà Lương, Từ Cổn. Với nhan sắc “khuynh nước, khuynh thành”, bà lọt vào “mắt xanh” của Lương Nguyên Đế từ khi ông c̣n là Tương Đông Vương. Từ Chiêu Bội được gả cho Tương Đông Vương là chính thất và được sắc phong làm Tương Đông vương phi vào năm 518.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của Từ Chiêu Bội và Tiêu Dịch lại chẳng mấy mặn nồng, nhất là chuyện chăn gối.

Theo sách Nam Sử, nguyên nhân được cho là do mỹ nhân họ Từ không thích gương mặt xấu xí của phu quân. V́ vậy, mỗi khi gặp mặt chồng, bà chỉ trang điểm 1 nửa mặt rồi lấy lư do vua chỉ có một mắt nên nh́n một nửa mặt là đủ rồi.

Không những vậy, nhằm khiến Tiêu Dịch xa lánh ḿnh, Từ Chiêu Bội c̣n thường uống say mèm rồi nôn mửa ra long bào của chồng.

Về phần Tiêu Dịch, do biết vợ có ư xa lánh nên bực tức, quay sang vui thú với các cung tần mỹ nữ khác. Hai vợ chồng cứ thế dần xa cách nhau khiến mỹ nhân họ Từ “cắm sừng” Lương Nguyên Đế, mở màn cho cuộc trả thù đáng sợ.

“Ông ăn chả bà ăn nem” và màn trả thù quái đản

Không yêu chồng, Từ Chiêu Bội bắt đầu t́m kiếm nhân t́nh để khỏa lấp nỗi cô đơn.

T́nh nhân đầu tiên của bà là một ḥa thượng ở chùa Dao Quang tên Trí Viễn. Ngay khi biết chuyện bị Từ Chiêu Bội phản bội, Lương Nguyên Đế liền sai người đốt chùa Dao Quang, giết chết ḥa thượng Trí viễn để trả thù và răn đe vương phi.Việc Từ Chiêu Bội ngoại t́nh đă khiến hoàng đế tức giận. Ảnh minh họa.

Sau khi nh́n thấy ḥa thường Trí Viễn bị thiêu chết, mỹ nhân họ Từ tỏ ra vô cùng kích động và gần như phát điên.

Tuy nhiên, màn trả thù này chẳng những không khiến Từ Chiêu Bội khiếp sợ, mà c̣n gián tiếp biến bà trở thành một người có tính cách tàn nhẫn.

Kể từ đó, mỗi khi chứng kiến một phi tần nào đó bị thất sủng, Từ Chiêu Bội liền tỏ ra độ lượng và giúp đỡ họ, coi như tri kỷ của ḿnh. Thế nhưng, trong thâm tâm bà lại rất vui sướng v́ có người cùng chung cảnh ngộ bị Tiêu Dịch ruồng bỏ giống ḿnh.

Chưa hết, khi phát hiện có phi tần nào trong cung mang long thai, bà sẽ t́m cách giết chết đối phương.

Sau Trí Viễn, bà để mắt tới một vị đại thần trong triều tên là Kỳ Quư Giang có tướng mạo cực kỳ khôi ngô, tuấn tú. Thậm chí, cả hai c̣n thường xuyên lấy cớ gặp nhau để lén lút tư thông.

Với vẻ ngoài kiều diễm và kỹ năng giường chiếu đáng nể, Từ Chiêu Bội đă khiến Kỳ Quư Giang mê đắm tới mức phải thốt lên rằng: “Từ nương tuy đă già mà c̣n đa t́nh lắm”. Điều này dẫn đến sự xuất hiện một câu thành ngữ của Trung Quốc là “Từ nương bán lăo” dùng để chỉ những người phụ nữ trung niên hoặc lớn tuổi nhưng đa t́nh.

Chưa dừng lại ở đó, Từ Chiêu Bội c̣n bí mật hẹn ḥ với Hạ Uy – thi nhân nổi tiếng thời bấy giờ. Họ thường hẹn nhau tới một am ni cô gần cung để “mây mưa”. Vốn bị vua ghẻ lạnh từ lâu, Từ Chiêu Bội ngang nhiên hẹn ḥ với người t́nh trước mắt bàn dân thiên hạ mà chẳng sợ danh tiếng bị vẩn đục.

Dù có tướng mạo xấu xí, nhưng dù ǵ cũng là vua của một nước nên Tiêu Dịch rất căm hận Từ Chiêu Bội. V́ vậy, ông quyết định ép vợ vào cửa tử để trả thù.

Lợi dụng việc trong cung có một cung nữ vừa qua đời v́ mắc bệnh, Tiêu Dịch liền vu oan cho Từ Chiêu Bội tội giết người v́ ghen tuông và buộc bà phải tự vẫn. Biết không thể thoát tội, mỹ nhân này đành phải nhảy xuống giếng để kết thúc cuộc đời.

Tuy nhiên, Lương Nguyên Đế vẫn chưa thỏa măn nên ông c̣n công bố với thiên hạ là ḿnh đă “xuất thê” (trả vợ về nhà bố mẹ đẻ) và cấm mọi người để tang Từ Chiêu Bội. Không những thế, Tiêu Dịch c̣n tự tay viết lại câu chuyện ngoại t́nh của vợ vào sách “Kim Lâu Tử” rồi công khai cho toàn dân thiên hạ biết chuyện.Từ Chiêu Bội phải trả giá bằng mạng sống. Ảnh minh họa.

Theo sách Nam sử lược của Lư Từ Hầu, Lương Nguyên Đế đă nói về Từ Chiêu Bội rằng: “Là vương phi mà lại không có tư chất, chẳng biết lễ độ. Vương phi mà nghiện rượu nặng, thường xuyên say xỉn và có thói ghen tuông mù quáng. Khi không được sủng ái th́ âm thầm ra tay giết chết những phi tần mang thai. Nếu vương phi đă không biết sửa chữa lỗi lầm, ch́m sâu vào dục vọng th́ nên bị giết”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-30-2021
  Reputation: 33574


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,309
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491a.jpg
Views:	0
Size:	27.9 KB
ID:	1783065   Click image for larger version

Name:	492a.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1783066   Click image for larger version

Name:	493a.jpeg
Views:	0
Size:	118.3 KB
ID:	1783067   Click image for larger version

Name:	494a.jpg
Views:	0
Size:	98.8 KB
ID:	1783068  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,532 Times in 5,773 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10201 seconds with 13 queries