Người dùng iPhone đang sử dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ? 64GB có phải quá ít hay không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 515
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dùng iPhone đang sử dụng bao nhiêu dung lượng bộ nhớ? 64GB có phải quá ít hay không?
Click image for larger version

Name:	nguoi-dung-iphone-su-dung-bao-nhieu-dung-luong-bo-nho1.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1783651   Click image for larger version

Name:	nguoi-dung-iphone-su-dung-bao-nhieu-dung-luong-bo-nho2.jpg
Views:	0
Size:	64.8 KB
ID:	1783652  
Có một thực tế là khi thế giới smartphone ngày càng phát triển. Những chiếc điện thoại ngày càng trở nên hiện đại, th́ mức dung lượng lưu trữ (bộ nhớ trong) mà chủ sở hữu thiết bị cần cũng lớn hơn đáng kể. Các thống kê đă chỉ ra rằng nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên smartphone của người dùng toàn cầu đă tăng cực kỳ mạnh mẽ chỉ trong vài năm trở lại đây.Đáng chú ư, một nghiên cứu mới đây do công ty phân tích thị trường Counterpoint thực hiện đă cho thấy 128GB đang trở thành mức dung lượng bộ nhớ “chuẩn” mặc định mới trên toàn thị trường. Thế nhưng, điều đáng nói là hiện nay, vẫn c̣n rất nhiều nhà sản xuất smartphone đang duy tŕ phát hành ra thị trường các phiên bản 64GB dung lượng lưu trữ, và mức chênh lệch về giá bán giữa các phiên bản bộ nhớ trong cũng là rất cao, điển h́nh như trường hợp của Apple với iPhone. Vậy chiến lược kinh doanh này liệu có c̣n hợp lư?

Cụ thể hơn theo kết quả nghiên cứu của Counterpoint, xét trung b́nh, người dùng Huawei lưu trữ không dưới 150GB dữ liệu trên thiết bị di động của họ, trong khi chủ sở hữu iPhone cần ít nhất 141GB dung lượng lưu trữ cho các tệp của họ. Con số tương tự của Samsung chỉ là 95GB - nhưng vẫn lớn hơn khá nhiều so với “mức sàn” 64GB mà các nhà sản xuất áp dụng trên sản phẩm của họ.

Cũng theo Counterpoint, hầu hết mọi người hiện đang có xu hướng mua những phiên bản hàng đầu, cao cấp nhất của các thiết bị hiện có trên thị trường, đặc biệt là iPhone. Lư do rất đơn giản: V́ chúng có thêm dung lượng lưu trữ.

Cũng bởi lư do này, đă có không ít tranh căi nổ ra xoay quanh việc có hay không việc duy tŕ phiên bản 64 GB là một chiến lược “chim mồi” của các nhà sản xuất để người dùng chi nhiều tiền hơn cho các phiên bản khác với bộ nhớ trong lớn hơn. Mặc dù trên thực tế, cũng có những người không có nhu cầu lưu trữ quá nhiều dữ liệu trên chiếc điện thoại di động của họ.


Mức dung lương bộ nhớ trung b́nh mà người dùng Smartphone cần theo từng thương hiệu.

“Trong giai đoạn 2019-2020, gần một nửa lô hàng điện thoại thông minh xuất xưởng của Huawei và Apple lần lượt đến từ các biến thể 128GB và 64GB. Tuy nhiên trong cùng khoảng thời gian đó, các biến thể 128GB của Huawei và Apple đă có sự tăng trưởng nhanh chóng hàng năm về số lượng. Trong khi đó, các biến thể 64GB lại lần lượt có mức giảm mạnh, lên tới gần hai con số và hơn 1%”, Counterpoint cho biết.

Tuy phải rất lâu nữa iPhone 13 mới ra mắt, nhưng đă có không ít tin đồn cho rằng ḍng smartphone cao cấp Apple trong năm 2021 sẽ lần đầu tiên có phiên bản 1TB, và nhiều khả năng tùy chọn này sẽ chỉ khả dụng trên mẫu Pro Max. Bản Pro tiêu chuẩn vẫn sẽ có dung lượng tối đa 512GB.

Theo các chuyên gia, việc nâng cấp bộ nhớ như vậy chắc chắn sẽ có ư nghĩa đối với Apple về lâu dài, đặc biệt là khi các phiên bản iPhone 64GB đang mất dần vị thế khá nhanh. Nhưng chắc chắn việc lược bỏ phiên bản 64GB ở thời điểm hiện tại chưa phải là quyết định hợp lư, bởi nhu cầu từ thị trường vẫn c̣n, và không phải ai cũng sẵn ḷng bỏ thêm số tiền lớn để đổi lấy mức dung lượng lưu trữ nhiều hơn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-02-2021
  Reputation: 18200


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 31,058
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nguoi-dung-iphone-su-dung-bao-nhieu-dung-luong-bo-nho1.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1783651   Click image for larger version

Name:	nguoi-dung-iphone-su-dung-bao-nhieu-dung-luong-bo-nho2.jpg
Views:	0
Size:	64.8 KB
ID:	1783652  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,828 Times in 2,992 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 37 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07374 seconds with 13 queries