5 biểu hiện của ống xả giúp xác định lỗi xe ô tô - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 633
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 biểu hiện của ống xả giúp xác định lỗi xe ô tô
Click image for larger version

Name:	ong-xa-o-to-giadinhvietnam-1-18025936.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1784456   Click image for larger version

Name:	ong-xa-o-to-giadinhvietnam-3-1803208.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1784457  
Trường hợp ô tô có vấn đề ǵ xảy ra. Có thể kiểm tra ống xả trước. Sử dụng tới một thời điểm nhất định bạn cần thay thế để đảm bảo quá tŕnh xử lư khí thải tốt hơn.

Ống xả ra khói trắng

Nói chung, khí thải do các phương tiện giao thông thải ra thường chứa thành phần nước, khi gặp nhiệt độ quá thấp, hơi nước thải ra sẽ ngưng tụ thành giọt nước khi gặp lạnh, tạo thành "khói trắng", đó là điều b́nh thường.

Tuy nhiên, nếu xe ở trong môi trường trên 15 ° C mà vẫn thải ra khói trắng và có màu xám th́ đây là một điển h́nh của quá tŕnh đốt cháy động cơ có nước, nguyên nhân là do đầu xilanh làm kín kém gây ra do lọt vào buồng đốt. Điều này sẽ khiến động cơ chạy không ổn định. Lúc này chúng ta nên kiểm tra lại lốc máy và gioăng đầu xylanh của động cơ có bị hỏng hóc ǵ không, có nước vào b́nh xăng hay không. Đồng thời, cần kiểm tra chất lượng nhiên liệu để tránh đánh giá sai khi sử dụng nhiên liệu không đủ tiêu chuẩn.Xả khói đen

Ống xả thải ra khói đen chứng tỏ tỷ lệ xăng trên không khí có vấn đề dẫn đến xăng đốt không đủ, kèm theo đó là mức tiêu hao nhiên liệu tăng mạnh và công suất giảm nghiêm trọng.

Lúc này, chúng ta cần kiểm tra lại bugi, kim phun xăng, xi lanh của động cơ có bị bám cặn cacbon nhiều không, lọc gió có bị bẩn quá không. Nếu có, chúng ta cần kịp thời bảo dưỡng, đại tu và điều chỉnh.Xả khói xanh

Khói xanh từ cổng xả phần lớn là do quá tŕnh đốt cháy dầu máy lọt vào buồng đốt. Nếu để lâu thấy dầu giảm bất thường cũng có nghĩa là động cơ đang bị cháy dầu. Dầu máy bị cháy sẽ khiến xe bị giảm công suất, tăng tốc yếu, tiếng ồn lớn hơn và có mùi khét.

Dầu máy bị cháy có nghĩa là piston của xe không được làm kín, van bị ṃn và biến dạng, hoặc xylanh bị trầy xước, chúng ta cần kiểm tra các bộ phận này và báo cho cửa hàng để sửa chữa kịp thời, tránh tổn thất lớn hơn.

Mùi khó chịu

Khí thải có mùi đặc biệt nghiêm trọng, nguyên nhân có thể là do xăng cháy không hoàn toàn, gần giống với nguyên nhân gây ra khói đen. Chúng ta cần tập trung kiểm tra cảm biến oxy, bộ chuyển đổi xúc tác ba chiều và chất lượng nhiên liệu.

Thoát nước quá mức

Nếu cửa xả xả quá nhiều, trước tiên chúng ta nên kiểm tra xem chất chống đông có quá ít hay không, nếu quá ít có thể động cơ đang đốt cháy chất chống đông, nếu chất chống đông đủ th́ chất lượng xăng không tốt, chúng ta cần mua đảm bảo chất lượng và phù hợp loại xăng của xe.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-03-2021
  Reputation: 18134


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,537
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ong-xa-o-to-giadinhvietnam-1-18025936.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1784456   Click image for larger version

Name:	ong-xa-o-to-giadinhvietnam-3-1803208.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1784457  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,809 Times in 2,975 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09515 seconds with 13 queries