Ly hôn vợ, tỷ phú Bill Gates bỏ ngỏ thứ quan trọng này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 929
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ly hôn vợ, tỷ phú Bill Gates bỏ ngỏ thứ quan trọng này
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	158.7 KB
ID:	1784679   Click image for larger version

Name:	222.jpeg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	1784680   Click image for larger version

Name:	223.jpeg
Views:	0
Size:	194.9 KB
ID:	1784681  
Tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ, bỏ ngỏ tương lai quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Một làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp từ thiện, nơi Quỹ Gates, trị giá gần 50 tỷ USD, có ảnh hưởng vô cùng lớn sau thông báo ly hôn của hai vợ chồng nhà tỷ phú.


Melinda Gates và Bill Gates phát biểu trên sân khấu Quỹ The Robin Hood vào năm 2018. Ảnh: Getty Images
“Sau rất nhiều suy nghĩ và nhiều hành động với mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đă đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của ḿnh”, vợ chồng “vua phần mềm” Microsoft cho biết trong một tuyên bố chung ngày 3/5. “Trong 27 năm qua, chúng tôi đă nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng quỹ hoạt động trên toàn thế giới, cho phép mọi người hướng đến cuộc sống lành mạnh và hiệu quả.”

Tuyên bố nói thêm rằng họ không c̣n "tin rằng chúng tôi có thể đi tiếp cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời."

Theo NBC News, năm 2000, hai vợ chồng nhà đồng sáng lập Microsoft đă thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates, một tổ chức từ thiện tư nhân tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và vận động trên toàn cầu, bao gồm cả ở một số quốc gia nghèo nhất thế giới.

Quỹ đă trao hàng tỷ USD cho hoạt động thiện nguyện trong các lĩnh vực như y tế, phát triển và giáo dục toàn cầu, cũng như chống biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Là nhà đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành tập đoàn cho đến năm 2000, ông Bill Gates đă rời khỏi Hội đồng quản trị công ty vào năm 2020 và kể từ đó tập trung phần lớn nỗ lực của ḿnh cho hoạt động từ thiện.

Bill Gates vẫn sở hữu khoảng 1,3% cổ phần của Microsoft. Theo Forbes, giá trị tài sản ṛng của ông là khoảng 130 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ tư trên thế giới. Hiện chưa rơ khối tài sản khổng lồ sẽ được xử lư như thế nào trong vụ ly hôn.

Trong khi đó, tài sản của Quỹ Gates là gần 50 tỷ USD, theo báo cáo tài chính của quỹ, khiến Gates Foundation trở thành tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới trong suốt 20 năm qua. Quỹ Gates đă trao đi khoảng 5 tỷ USD tài trợ hàng nằm trong năm 2018 và 2019.


Bill Gates thăm một trung tâm y tế ở Awutu Senya, Ghana. Ảnh: Getty Images
Thông báo ly hôn của hai vợ chồng nhà tỷ phú đă gây ra một làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp từ thiện, nơi Quỹ Gates có ảnh hưởng rộng lớn.

David Callahan, người sáng lập kiêm tổng biên tập của Inside Philanthropy, một trang web chuyên về từ thiện, cho biết: “Bill và Melinda Gates thực sự đă đi tiên phong trong một h́nh thức từ thiện quy mô lớn mới. Họ có lẽ là những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong hoạt động từ thiện trong lịch sử gần đây, nếu không muốn nói là chưa từng có”.

Theo ông Benjamin Soskis, nhà sử học về hoạt động từ thiện tại Viện Đô thị (một tổ chức tư vấn về nghiên cứu kinh tế và chính sách xă hội), trái ngược với những nhà tài trợ lớn trước đây ở thế hệ đầu, chẳng hạn như Carnegies và Rockefellers, Quỹ Gates đă đi tiên phong tạo dựng một khi truyền thống mới về “những người hiến tặng khi đang sống” -những người tạo ra phần lớn tài sản của họ trong giai đoạn đầu hoặc giữa sự nghiệp.

Trong tuyên bố thông báo quyết định ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong sứ mệnh từ thiện.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu họ có tiếp tục tạo ra những nỗ lực từ thiện riêng bên ngoài quỹ mà họ đă cùng nhau thành lập hay không.

Ông Callahan nhận định: “Có rất nhiều tiền đang bỏ ngỏ, tùy thuộc vào việc có thỏa thuận tiền hôn nhân hay không và các điều khoản là ǵ. Nếu Melinda nhận được một phần số tiền đó th́ nó sẽ đủ để cung cấp cho bà với tư cách là một nhà từ thiện độc lập trên quy mô lớn”.


Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và 3 người con trong bức ảnh gia đ́nh năm 2019.
Quỹ Gates trong những tháng gần đây đă cung cấp 1,75 tỷ USD tài trợ cho việc tăng tốc phát triển và phân phối các thử nghiệm, phương pháp điều trị cũng như vaccine COVID-19.

Khoản tiền này bao gồm 4,9 triệu USD cung cấp vào tháng 11/2020 cho công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức- công ty đă cùng với Pfizer đă bào chế và sản xuất vaccine công nghệ mRNA đầu tiên pḥng chống COVID-19.

Trong nhiều thập kỷ, một trong những mục tiêu của Bill Gates là cho đi phần lớn tài sản trong cuộc đời của ḿnh. Năm 2010, ông và tỷ phú Warren Buffet đă sáng lập chương tŕnh “The Giving Pledge” (Cam kết Cho đi), nơi những người giàu có cam kết quyên góp tài sản của họ.

Vợ chồng nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg và Priscilla Chan từng thông báo rằng họ đă kư kết “Cam kết Cho đi” khi con gái chào đời. Trong khi đó, bà MacKenzie Scott đă trở thành một nhân tố lớn trong thế giới từ thiện sau khi tuyên bố ly hôn với người sáng lập Amazon, Jeff Bezos.

"Hoạt động từ thiện hiệu quả đ̣i hỏi nhiều thời gian và sự sáng tạo – cùng kiểu kỹ năng và trọng tâm như việc xây dựng một doanh nghiệp đ̣i hỏi tới", Bill Gates phát biểu với CNN vào năm 1999.

Vào tháng 2/2021, ông đă xuất bản cuốn “How to Avoid a Climate Disaster” (Làm thế nào để tránh một thảm họa khí hậu), đưa ra những phát hiện và lập luận của ḿnh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách đạt được mức phát thải carbon ṛng bằng 0. Trong cuốn sách, Bill Gates đă đưa ra một tầm nh́n xa về chống biến đổi khí hậu.

Ông viết: “Nếu bạn muốn hiểu loại thiệt hại mà biến đổi khí hậu sẽ gây ra, hăy nh́n vào COVID-19 và sau đó tưởng tượng nỗi đau đó sẽ lan ra trong một khoảng thời gian dài hơn nữa. Vào năm 2100, nó có thể gây tử vong gấp 5 lần [đại dịch COVID]”,

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-04-2021
  Reputation: 33574


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,309
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	158.7 KB
ID:	1784679   Click image for larger version

Name:	222.jpeg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	1784680   Click image for larger version

Name:	223.jpeg
Views:	0
Size:	194.9 KB
ID:	1784681  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,532 Times in 5,773 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06514 seconds with 13 queries