Kế hoạch mở cửa hoàn toàn của New York đối mặt với nhiều thách thức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 390
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kế hoạch mở cửa hoàn toàn của New York đối mặt với nhiều thách thức
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	573.5 KB
ID:	1784861  
Sau hơn 1 năm đóng cửa do dịch Covid-19, giới chức thành phố New York mới đây thông báo kế hoạch “mở cửa hoàn toàn” thành phố từ ngày 1/7 tới. Nhưng thành phố này phải đối mặt với nhiều thách thức lớn.

Thành phố New York là tâm điểm dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ, trong khi Mỹ là điểm nóng Covid-19 số 1 thế giới ở thời điểm cách đây 1 năm. Tất cả mọi chỉ số từ số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nhập viện và tử vong do Covid-19 ở thành phố New York đều cao hơn bất kỳ nơi nào khác ở Mỹ và thành phố này đă phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề cả về người và kinh tế do Covid-19 gây ra.


New York (Mỹ) có kế hoạch “mở cửa hoàn toàn” thành phố. Ảnh minh họa: Bloomberg
Kế hoạch mở cửa trở lại

Thị trưởng Bill de Blasio mới đây đă thông báo mục tiêu mở cửa hoàn toàn trở lại từ 01/07. Trong bối cảnh Covid-19 vẫn chưa thực sự được kiểm soát hoàn toàn ở Mỹ th́ nhiều người có thể nghĩ mục tiêu này khá rủi ro, tuy nhiên, quyết định này không hẳn là không có cơ sở.

Thành phố New York hiện đang trong giai đoạn 4, giai đoạn cuối cùng của kế hoạch mở cửa trở lại của toàn bang New York, điều này có nghĩa thành phố này đă đạt được rất nhiều tiêu chí để có thể hướng tới mở cửa hoàn toàn trở lại. Các tiêu chí này bao gồm số ca nhiễm mới và số ca nhập viện mỗi ngày và điều quan trọng hơn cả là tỷ lệ người được tiêm pḥng Covid-19 ở thành phố New York là rất cao.

Tới nay đă có 6,3 triệu trong tổng số 8,3 triệu người ở New York đă được tiêm pḥng, khoảng 76%, một con số rất cao. Trên thực tế, thành phố New York đă dần nối lại các hoạt động từng bị gián đoạn do Covid-19 và việc mở cửa trở lại hoàn toàn vào đầu tháng 7 là hoàn toàn theo lộ tŕnh, có cơ sở và khả thi.

New York là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới và nguồn thu từ du lịch đóng góp khá nhiều cho ngân sách thành phố mỗi năm. Chính v́ vậy mà du lịch chắc chắn sẽ là một trong những nội dung cần quan tâm trong mục tiêu tái mở cửa của thành phố New York.

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đă thông báo chiến dịch mang tên "NYC Reawakens" (tạm dịch: New York thức giấc) với ngân sách lên tới 30 triệu USD và dự kiến ra mắt vào tháng 6/2021. Đây là chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay của thành phố để quảng bá du lịch. Đại dịch Covid-19 đă dẫn đến việc đóng cửa hàng ngàn cửa hàng, nhà hàng, quán bar và khách sạn và sự trở lại của khách du lịch được coi là ch́a khóa cho sự hồi sinh của thành phố New York.

Theo thống kê, chỉ có 22 triệu lượt khách du lịch đến thăm thành phố này trong năm 2020, giảm so với gần 67 triệu lượt khách vào năm 2019. New York dự kiến sẽ đón 36,4 triệu lượt khách trong năm nay và 2024 sẽ là năm số lượt khách vượt mức trước đại dịch. Hiện nay Mỹ vẫn hạn chế công dân từ nhiều nước vào nước này do lo ngại về các biển thể virus mới nên ban đầu chiến dịch quảng bá du lịch của New York sẽ nhắm đến đối tượng là người dân trong nước trước khi mở rộng ra toàn cầu một khi các hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài được gỡ bỏ và các biện pháp kiểm soát đại dịch phát huy hiệu quả.

Thách thức lớn

Mặc dù, thành phố New York đă đạt được nhiều tiêu chí để hướng tới tái mở cửa hoàn toàn nhưng điều này không phải là không có rủi ro. Lo ngại đầu tiên đó là liệu dịch bệnh Covid-19 có bùng phát trở lại hay không. Mặc dù số người được tiêm pḥng ở New York là khá cao tuy nhiên khả năng tái nhiễm vẫn có thể xảy ra khi chưa có loại vaccine nào tại Mỹ hay trên thế giới đạt mức hiệu quả 100%.

Thứ hai đó là hiện nay đă và đang xuất hiện nhiều biến thể virus mới có mức độ lây nhiễm cao hơn và vẫn chưa thể khẳng định 100% là các loại vaccine hiện nay hiệu quả đối với các biển thể này. Đây là thách thức lớn nhất đối với kế hoạch mở cửa của New York, chính v́ vậy, mặc dù hướng tới mở cửa hoàn toàn nhưng thành phố này chắc chắn sẽ phải tiếp tục duy tŕ một số giới hạn và các biện pháp pḥng tránh để mở cửa một cách thận trọng, tránh khả năng dịch bệnh bùng phát trở lại./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33444


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,358
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	573.5 KB
ID:	1784861  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,467 Times in 5,717 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05389 seconds with 13 queries