Thâm hụt thương mại Mỹ - Trung tăng vọt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 593
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thâm hụt thương mại Mỹ - Trung tăng vọt
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	926.5 KB
ID:	1785438  
Thâm hụt thương mại của Mỹ đă tăng lên mức kỷ lục trong tháng 3 qua khi gói trợ cấp Covid-19 của chính quyền ông Biden thúc đẩy nhu cầu của người Mỹ với hàng hóa nhập khẩu.

Trong một tuyên bố hôm 4/5, Bộ Thương mại Mỹ cho biết gói kích thích mới của chính quyền Biden bao gồm khoản thanh toán trực tiếp bổ sung 1.400 USD cho mỗi người dân đă giúp cải thiện đáng kể nhu cầu tiêu dùng của người Mỹ.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, trong tháng 3, Mỹ ghi nhận kim ngạch nhập khẩu tăng 6,3% lên 274,5 tỷ USD. Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu của Mỹ cũng tăng lên 200 tỷ USD, tương đương mức tăng 6,6%.

Như vậy, khi nhập khẩu tăng nhanh hơn về khối lượng, thâm hụt thương mại của Mỹ với phần c̣n lại của thế giới cũng tăng lên đáng kể 74,5 tỷ USD.

Đây là mức thâm hụt lớn nhất kể từ năm 1992 đến nay, tăng 57,8% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức 70,5 tỷ USD ghi nhận vào tháng 2.

Trong đó, thâm hụt thương mại với Trung Quốc tăng vọt 22% lên 36,9 tỷ USD.

Thâm hụt thương mại với Mexico tăng 23,5% lên 8,4 tỷ USD.


Thâm hụt thương mại Mỹ - Trung tăng vọt trong tháng 3

Nhập khẩu hàng tiêu dùng tăng mạnh 4,5 tỷ USD, bao gồm hàng dệt may. Nhập khẩu hàng gia dụng cũng tăng vọt 1,2 tỷ USD. Nhập khẩu vật tư và nguyên liệu công nghiệp tăng 3,7 tỷ USD, nhập khẩu tư liệu sản xuất tăng 3,3 tỷ USD.

Ở phía xuất khẩu, kim ngạch xuất vật tư và vật liệu công nghiệp dẫn đầu với mức tăng 5,2 tỷ USD. Xuất khẩu hàng hóa tư liệu tăng 2,9 tỷ USD và hàng tiêu dùng tăng 2 tỷ USD.

Bill Adams, nhà kinh tế cấp cao tại PNC nhận định: “Gói kích thích đă hỗ trợ người tiêu dùng Mỹ tăng cường chi tiêu trong đại dịch. Nhưng các hạn chế kiểm dịch mà chính phủ thực hiện với nhiều ngành dịch vụ tiếp xúc trong nước đă làm chuyển hướng chi tiêu sang các mặt hàng phần lớn được nhập khẩu từ bên ngoài”.

Tính từ đầu năm đến nay, thâm hụt thương mại của Mỹ đă tăng gần 10%. C̣n tính trong ṿng 12 tháng gần nhất, mức thâm hụt thương mại đă leo thang chóng mặt từ 47,2 tỷ USD hồi tháng 3/2020, thời điểm Mỹ bước vào những ngày đầu đại dịch bùng phát. Trong khi đó, tính toàn năm, xuất khẩu đă giảm 3,5% do ảnh hưởng của các đợt sóng dịch bệnh liên tiếp mà Mỹ là ổ dịch lớn nhất toàn cầu.

Ông Bill Adams nhận định thâm hụt thương mại có thể giảm trong những tháng tới khi quá tŕnh phục hồi nền kinh tế kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ hơn của sản xuất và xuất khẩu. “Khi đại dịch được kiểm soát ở Mỹ, người tiêu dùng Mỹ sẽ chi tiêu ít hơn cho hàng hóa nhập khẩu, qua đó giảm kim ngạch nhập khẩu. Trong khi đó, người tiêu dùng nước ngoài sẽ mua nhiều hàng hóa xuất khẩu của Mỹ hơn khi nền kinh tế của họ tốt lên”.

Nền kinh tế Mỹ đă ghi nhận mức tăng trưởng GDP 6,4% trong quư I/2021 bất chấp làn sóng tiếp theo của cuộc khủng hoảng đại dịch.

Các nhà kinh tế trước đây đă không kỳ vọng nền kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn về mức trước đại dịch cho đến ít nhất quư II hoặc quư III năm nay, nếu không muốn nói là muộn hơn. Nhưng thực tế cho thấy thực trạng của nền kinh tế Mỹ khả quan hơn nhiều so với dự báo. Khả năng phục hồi mạnh mẽ kết hợp với các kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có đă đẩy nhanh đáng kể đà tăng của nền kinh tế.

“Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các chính sách kích thích mạnh mẽ của liên bang và tiến độ tiêm vắc xin đang được đẩy mạnh, tăng trưởng GDP năm nay có thể đạt mức tăng mạnh nhất mà chúng tôi từng thấy trong nhiều thập kỷ”, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết trong một bài phát biểu vào cuối tháng 2.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 30705


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,003
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	926.5 KB
ID:	1785438  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,141 Times in 4,565 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06565 seconds with 13 queries