'Ngũ đại diễm hậu' cả đời chịu nhục v́ một lời thề với hoàng đế - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 444
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Ngũ đại diễm hậu' cả đời chịu nhục v́ một lời thề với hoàng đế
Click image for larger version

Name:	64.jpg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	1785463   Click image for larger version

Name:	65.1.jpg
Views:	0
Size:	185.8 KB
ID:	1785464   Click image for larger version

Name:	63.2.jpg
Views:	0
Size:	166.9 KB
ID:	1785465   Click image for larger version

Name:	65.3.jpg
Views:	0
Size:	120.5 KB
ID:	1785466  

Click image for larger version

Name:	65.4.jpg
Views:	0
Size:	78.1 KB
ID:	1785467  
Từng được tôn trọng sùng bái, Lư Tổ Nga chỉ v́ lời thề với hoàng đế, 'ngũ đại diễm hậu' này đă bị cưỡng bức gả cho em chồng, sát hại con gái, hai người con trai một ḷng bảo vệ đều chết, làm ni cô suốt 10 năm, cả đời chịu nhục cuối cùng chẳng c̣n lại ǵ ngoài sự phán xét của người đời.

Thời cổ đại Trung Hoa có tứ đại mỹ nhân và ngũ đại diễm hậu, tên tuổi của tứ đại mỹ nhân đă quen thuộc và được nhiều người biết đến, vậy ngũ đại diễm hậu là ai? Đó là: Vương hậu Hạ Cơ vào thời Xuân Thu, Văn Chiêu Hoàng hậu Chân Mật của Ngụy Văn Đế Tào Phi thời Tam Quốc, Chiêu Tín Hoàng Hậu Lư Tổ Nga của Bắc Tề Văn Tuyên Hoàng đế Cao Dương thời Nam Bắc Triều, Tiêu Hoàng Hậu của Tùy Dương Đế Dương Quảng, Ư An Hoàng Hậu Trương Yên của Đại Minh Hy Tông đế Hoàng Đế Chu Điền.


Trong số 5 diễm hậu, số phận của Lư Tổ Nga có lẽ là bất hạnh nhất, nàng có xuất thân rất tốt nhưng cuộc đời về sau lại vô cùng bất hạnh.

Trong số 5 diễm hậu này, số phận của Lư Tổ Nga có lẽ là bất hạnh nhất, nàng có xuất thân rất tốt nhưng cuộc đời về sau lại vô cùng bất hạnh. Hiện vẫn chưa xác định được rơ ràng năm sinh của Lư Tổ Nga, sinh ra trong một thế gia đại tộc của phương bắc, thuộc vùng Triệu Quân ( nay chính là huyện Tán Hoàng, Hà Bắc, Trung Quốc), là cháu gái của đại tướng quân kị mă binh Bắc Ngụy – Lư Hiến, thứ nữ của quan Thượng Đảng Đại Thú Lư Hy Tông.

Lư Tổ Nga từ nhỏ đă thông minh lanh lợi, là viên ngọc quư trong ḷng bàn tay của cha ḿnh Lư Hy Tông. Sử sách không miêu tả chi tiết về ngoại h́nh của Lư Tổ Nga mà chỉ nói rằng nàng "xinh đẹp, duyên dáng và có phẩm hạnh ", có nghĩa là Lư Tổ Nga không chỉ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà c̣n có cả tính cách đức hạnh cao quư.

Mặc dù sử sách không miêu tả quá nhiều về vẻ đẹp của Lư Tổ Nga, nhưng họ đă ghi lại một điều chứng tỏ rằng Lư Tổ Nga rất xuất chúng hơn người. Tương truyền rằng Cao Dương và anh trai Cao Trừng ngoại h́nh rất xấu xí, nhưng Nguyên Tử - người vợ đầu tiên của Cao Trừng lại có nhan sắc không bằng một phần của Lư Tổ Nga, điều này khiến cho Cao Trừng vô cùng đố kỵ, trong ḷng luôn có sự so sánh.

"Anh em chúng ta hai người đều xấu như nhau, vậy tại sao em lại lấy một người vợ quốc sắc thiên hương, c̣n vợ tôi th́ tướng mạo lại tầm thường như vậy?" V́ vậy, mỗi lần gia đ́nh tụ họp, Cao Trừng đều có những lời nói ác ư khó nghe đối với vợ chồng Lư Tổ Nga . Lư Tổ Nga nh́n thấu suy nghĩ của Cao Trừng, nhưng cũng không để tâm, nghe được lời nói ác ư của anh ta đều cười mà cho qua.

Năm 550 sau công nguyên, Cao Dương buộc Hoàng đế Hiếu Tịnh của nhà Đông Ngụy phải thoái vị và đổi tên nước thành Tề (được gọi là Bắc Tề trong lịch sử), và ông trở thành hoàng đế sáng lập của Bắc Tề. Sau khi Cao Dương trở thành hoàng đế, ông ta trở nên bạo ngược vô độ, nghiện rượu, hỷ nộ bất thường, giết người không gớm tay, đặc biệt là đối với thê thiếp và cung nữ trong cung, tự tay đánh đập, thậm chí giết người.


Khi Cao Dương (chồng Lư Tổ Nga) trở thành hoàng đế th́ đối đăi trước sau đều ôn nhu dịu dàng, kính lễ như thủa ban đầu với Lư Tổ Nga. Trước khi tạ thế, ông ta căn dặn Lư Tổ Nga nhất định phải chăm sóc hai con trai của ḿnh thật tốt, bất luận thế nào cũng phải bảo toàn tính mạng và sự an toàn của hai người con trai này, Lư Tổ Nga tuôn lệ mà phụng mệnh .

Tuy nhiên, riêng đối với Lư Tổ Nga th́ ông ta đối đăi trước sau đều ôn nhu dịu dàng, kính lễ như thủa ban đầu. Trong những ngày đầu khi Cao Dương lên ngôi, ông muốn phong Lư Tổ Nga làm hoàng hậu, nhưng các quan đại thần thúc giục: "Theo thông lệ, phụ nữ Hán không được làm hoàng hậu của thiên hạ, phải theo vậy mà làm. "Tuy nhiên, bất chấp sự ngăn cản của các đại thần, Cao Dương vẫn đi theo con đường riêng của ḿnh và phong Lư Tổ Nga lên làm hoàng hậu, khiến Lư Tổ Nga muôn phần cảm động.

Lư Tổ Nga và Cao Dương có hai người con trai, con trai cả Cao Ân và con trai thứ hai Cao Thiệu Đức. Năm 559 sau Công nguyên, Cao Dương chết thảm do nghiện rượu quá độ. Trước khi tạ thế, ông ta căn dặn Lư Tổ Nga nhất định phải chăm sóc hai con trai của ḿnh thật tốt, bất luận thế nào cũng phải bảo toàn tính mạng và sự an toàn của hai người con trai này, Lư Tổ Nga tuôn lệ mà phụng mệnh .

Cao Dương đă phong cho Cao Ân là thái tử, v́ sao ông ta vẫn c̣n băn khoăn như vậy? Cho dù rượu có hủy hoại đầu óc con người ta nhưng ông ta cũng không hề hồ đồ, hai người con trai khi ấy mới chỉ mười mấy tuổi, anh em huynh đệ lại như báo như hùm, đều không phải là loại đèn thiếu dầu mà leo lét.

Quả nhiên, chưa đầy một năm sau khi Cao Ân lên ngôi, em trai Cao Diễn đă phát động một cuộc chính biến. Không chỉ giành lấy ngôi vị hoàng đế, ông ta c̣n giết chết cháu trai của ḿnh là Cao Ân. Như có câu: "Thiện giả thiện báo, ác giả áo báo. Nếu chưa báo, chỉ là chưa gặp thời mà thôi".

Năm 561 sau Công Nguyên, Cao Diễn bị thương do ngă ngựa, bệnh không qua khỏi mà chết, cuối cùng chỉ làm hoàng đế được hơn một năm. Sau khi ông ta qua đời, người anh em khác của Cao Dương là Cao Trạm lên ngôi, sự xuất hiện của người này đă thay đổi hoàn toàn số phận của Lư Tổ Nga trong suốt quăng đời c̣n lại của bà.

Sau khi Lư Tổ Nga mất đi người con trai cả Cao Ân, bà rất đau ḷng, bà cảm thấy có lỗi với Cao Dương và phải mất một thời gian dài mới có thể thoát ra khỏi nỗi đau. Lúc này, bà đặt tất cả sự sống và hy vọng của ḿnh vào Cao Thiệu Đức. Việc đầu tiên Cao Trạm lên ngôi chính là chiếm hữu Lư Tổ Nga, Cao Trạm đă thèm muốn Lư Tổ Nga từ lâu, trước đây vốn chỉ có thể để trong ḷng, v́ dù ǵ cũng là chị dâu của ông ta. Nhưng khi nắm quyền lực trong tay th́ ông ta có thể dễ dàng chiếm hữu Lư Tổ Nga.


Việc đầu tiên Cao Trạm (em của Cao Dương) lên ngôi chính là chiếm hữu Lư Tổ Nga, Cao Trạm đă thèm muốn Lư Tổ Nga từ lâu, trước đây vốn chỉ có thể để trong ḷng, v́ dù ǵ cũng là chị dâu của ông ta.

Từng bước một, khi Cao Trạm trở thành hoàng đế, yêu cầu Lư Tổ Nga phải gả cho ông ta. Lư Tổ Nga thà chết không chịu, làm nữ nhi người Hán, không thể làm chuyện đại nghịch bất đạo, trái luân thường đạo lư như vậy.

Nhưng khi Cao Trạm đe dọa tính mạng của Cao Thiệu Đức, thái độ của Lư Tổ Nga không c̣n cứng rắn nữa, bà đă phải chịu đựng rất nhiều đau đớn, bị tra tấn và sỉ nhục, và từ đó đành theo Cao Trạm. Một năm sau, Lư Tổ Nga mang thai đứa con của Cao Trạm, khi Cao Thiệu Đức vào cung thăm mẹ, Lư Tổ Nga quá xấu hổ mà từ chối gặp mặt. Thực ra, Cao Thiệu Đức đă biết chuyện ngược đời giữa mẹ ḿnh và Cao Trạm nên đă hét lên và mỉa mai trước cửa cung của Lư Tổ Nga "Mẫu thân bụng lớn rồi, hà tất phải nh́n con trai ḿnh!" Lư Tổ Nga nghe được, trong ḷng vô cùng hổ thẹn, khi sinh ra đứa con gái của Cao Trạm, đă tự ḿnh dùng tay giết chết đứa trẻ mới chào đời.

'Ngũ đại diễm hậu' bi thảm nhất lịch sử: Cả đời chịu nhục v́ một lời thề với hoàng đế - Ảnh 6.
Nhưng khi Cao Trạm đe dọa tính mạng của Cao Thiệu Đức, thái độ của Lư Tổ Nga không c̣n cứng rắn nữa, bà đă phải chịu đựng rất nhiều đau đớn, bị tra tấn và sỉ nhục, và từ đó đành theo Cao Trạm (em chồng).

Cao Trạm nhận được tin nộ khí xung thiên, lớn giọng hét rằng: "Ngươi dám giết con gái ta, ra sẽ giết chết con trai ngươi!" Ông ta lập tức sai người đến bắt Cao Thiệu Đức và đánh chết trước mặt Lư Tổ Nga. Lư Tổ Nga tận mắt chứng kiến con trai chết đi, vô cùng đau đớn, quẫn trí và ngất đi vài lần nhưng Cao Trạm vẫn không chịu bỏ cuộc, trong cơn tức giận ông ta đă dùng roi đánh Lư Tổ Nga cho đến khi bà hấp hối, ông ta mới dừng lại và bỏ đi một cách tức giận.

Lư Tổ Nga may mắn được một nhóm cung nữ đánh thức và bảo toàn mạng sống. Sau khi cơn giận của Cao Trạm đă tiêu tan, ông ta cũng biết rằng mối hận thù sâu sắc giữa ông ta và Lư Tổ Nga không thể hóa giải được nữa. Nhưng v́ vẫn c̣n t́nh cảm, nên ông ta đă ra lệnh cho Lư Tổ Nga làm ni cô ở chùa Diệu Thắng.


Sau khi mất đi 2 người con ḿnh cả đời bảo vệ theo lời thề với Hoàng đế, cũng là chồng ḿnh trước đó, Lư Tổ Nga theo hầu cổ Phật thanh đăng hơn mười năm.

Sau đó, Lư Tổ Nga theo hầu cổ Phật thanh đăng hơn mười năm. Cho tới khi nhà Bắc Tề sụp đổ, Lư Tổ Nga thân làm nữ nhi trong hoàng thất, bị quân đội Bắc Chu đưa đến Trường An, măi đến khi nhà Tùy thành lập, Lư Tổ Nga mới có thể trở về quê hương Triệu Quân.

Lư Tổ Nga được Cao Dương tôn trọng sung bái, v́ lời thề với Cao Dương, bất đắc dĩ mà gả cho Cao Trạm. V́ chịu ảnh hưởng quan niệm lễ giáo khe khắt thời xưa mà chịu nhục nhưng rốt cục cũng chẳng c̣n lại ǵ. Thực ra Lư Tổ Nga không sai, trong thời điểm loạn lạc, hồng nhan bạc mệnh, chỉ có thể nói rằng đó là số phận bất hạnh và bi thảm một đời của bà mà thôi.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 33025


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,592
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	64.jpg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	1785463   Click image for larger version

Name:	65.1.jpg
Views:	0
Size:	185.8 KB
ID:	1785464   Click image for larger version

Name:	63.2.jpg
Views:	0
Size:	166.9 KB
ID:	1785465   Click image for larger version

Name:	65.3.jpg
Views:	0
Size:	120.5 KB
ID:	1785466  

  Click image for larger version

Name:	65.4.jpg
Views:	0
Size:	78.1 KB
ID:	1785467  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,213 Times in 5,480 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09145 seconds with 13 queries