Hăng pin xe điện có nhiều tỷ phú hơn cả "ông lớn" Google, Facebook - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 698
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăng pin xe điện có nhiều tỷ phú hơn cả "ông lớn" Google, Facebook
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	214.0 KB
ID:	1786061  
Hăng sản xuất pin xe điện ít tên tuổi của Trung Quốc Contemporary Amperex Technology (CATL) hiện có 9 tỷ phú, sở hữu khối tài sản trị giá 72 tỷ USD.

Theo Forbes, đây là một thành tích đáng kinh ngạc với một doanh nghiệp mới được thành lập 10 năm như CATL. Hai đại gia công nghệ Google, Facebook cũng chỉ có 8 tỷ phú. Nhà bán lẻ Walmart cũng tương tự nhưng đến 7 người là hậu duệ của nhà sáng lập Sam Walton và Bud Walton.

Một số doanh nghiệp gia đ́nh như Cargill có số lượng tỷ phú nhiều hơn do lượng người thừa kế lớn. Tuy nhiên, trong các doanh nghiệp niêm yết trên thế giới, chỉ có hăng sản xuất nước tương Foshan Haitian Flavouring & Food có 9 tỷ phú.

CATL chuyên cung cấp pin cho các hăng xe điện gồm BMW, Volkswagen, Mercedes-Benz. Cổ phiếu của doanh nghiệp Trung Quốc đă tăng 150% năm ngoái trong bối cảnh nhu cầu xe điện tăng mạnh.

Hiện tại, Robin Zeng, nhà sáng lập và chủ tịch công ty giàu 47 thế giới với khối tài sản 32,5 tỷ USD. Con số này gấp ba lần tháng 3/2020 khi Covid-19 khiến thị trường sụp đổ. Zeng đang nắm 25% cổ phần của CATL.

Robin Zeng là cựu kỹ sư tại một nhà sản xuất linh kiện điện. Năm 1999, ông khởi nghiệp với hăng sản xuất pin lithium-ion có tên Amperex Technology Limited (ATL). Công ty này chuyên sản xuất pin có thể sạc lại cho các thiết bị điện tử tiêu dùng như điện thoại, laptop và đă cung cấp pin cho iPod, iPad, Macbook của Apple. Đến năm 2011, Zeng thành lập CATL như một nhánh phụ của ATL để tập trùng vào pin cho ôtô. Một năm sau đó, doanh nghiệp này hợp tác với BMW.


Nhà sáng lập, chủ tịch CATL Robin Zeng. Ảnh: Forbes

Cùng Zeng, tài sản các lănh đạo cấp cao khác của CATL cũng tăng mạnh. Hai phó chủ tịch Huang Shilin, Li Ping hiện có 14,7 tỷ USD và 6,6 tỷ USD mỗi người. Hai nhà đầu tư ban đầu là Pei Zhenhua sở hữu 8,5 tỷ USD và Chen Qiongxiang có 1,8 tỷ USD. 4 người giữ vai tṛ quản lư tại CATL gồm Zhao Fenggang (nắm 2,4 tỷ USD), Wu Kai (2,3 tỷ USD), Wu Yingming (1,9 tỷ USD) và Zhao Fenggang (1,3 tỷ USD) đều lần đầu xuất hiện trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2021.

Khi Trung Quốc ngày càng chú ư đến việc phát triển năng lượng sạch, CATL đă nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ. Năm 2015, Bắc Kinh ra danh sách hơn 50 doanh nghiệp sản xuất pin trong nước được khuyến nghị cho các hăng xe sử dụng để đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ. Điều này đă mở đường cho sự phát triển của các doanh nghiệp như CATL. Năm 2019, danh sách này không c̣n nữa và một năm sau CATL niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. CATL cho rằng họ thành công nhờ định hướng chiến lược, đầu tư liên tục vào R&D, các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy.

Hiện tại, CATL tích cực mở rộng công suất sản xuất và nghiên cứu, phát triển sản xuất trong bối cảnh Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Theo hăng nghiên cứu Adamas Intelligence, CATL chiếm 13% thị phần pin cung cấp cho phương tiện giao thông điện trên thế giới năm 2018 và tăng lên 20% vào năm 2020.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-06-2021
  Reputation: 3865


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,313
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	214.0 KB
ID:	1786061  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,721 Times in 1,397 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07283 seconds with 13 queries