Nhiều y tá Mỹ muốn bỏ vệc? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 660
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều y tá Mỹ muốn bỏ vệc?
Click image for larger version

Name:	331.PNG
Views:	0
Size:	419.7 KB
ID:	1786335   Click image for larger version

Name:	332.PNG
Views:	0
Size:	668.5 KB
ID:	1786336  
Y tá Mỹ cân nhắc bỏ nghề sau đại dịch. Nhiều y tá lưu động ở Mỹ không c̣n muốn gắn bó với công việc hiện tại v́ kiệt sức, cảm thấy bị đánh giá thấp sau hơn một năm trên tuyến đầu chống dịch.

Theo báo cáo công bố ngày 5/5 của Trusted Health (trang web kết nối việc làm cho y tá), 67% trong số 1.000 y tá lưu động (y tá làm việc không cố định, thường kư hợp đồng ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu nhân lực tạm thời cho các bệnh viện) nói sức khỏe tâm thần và thể chất của họ không được quan tâm đúng mức, Insider đưa tin.

Ngoài ra, gần một nửa số người được hỏi cho biết đang cân nhắc bỏ nghề, 25% đang tích cực t́m kiếm một công việc ngoài ngành y tá hoặc dự định nghỉ hưu. Nhiều y tá trẻ, khoảng dưới 40 tuổi, nói bản thân không c̣n mặn mà với nghề này.

"Đây là một vấn đề lớn bởi nguồn cung y tá ít và luôn thiếu hụt. Nếu các y tá bỏ nghề sớm như vậy, hệ thống y tế không thể đào tạo lớp người mới kịp và có thể gây ra cuộc khủng hoảng", Dan Weberg thuộc Trusted Health, nói.


Nhiều y tá làm việc tại các điểm nóng Covid-19 ở Mỹ gặp khủng hoảng về thể chất và tinh thần. Ảnh: AP.
Đối với y tá Nikki Motta, việc chăm sóc bệnh nhân Covid-19 khiến cô căng thẳng đến mức rụng tóc. Các bệnh viện cô làm việc trong một năm qua đều thiếu nhân viên, dẫn đến việc cô phải chăm sóc cùng lúc nhiều bệnh nhân, cho dù một số ca nặng cần được giám sát 1:1.

"Đôi khi, việc lật, xoay người bệnh nhân hôn mê để kiểm tra t́nh trạng da của họ mỗi ngày mà không có máy móc hỗ trợ cũng đủ khiến vai, lưng, đầu gối đau mỏi", Motta kể.

Cần được quan tâm
Tương tự Motta, khi rời công việc ổn định ở pḥng điều trị tích cực của khoa tim mạch để làm y tá lưu động tại các điểm nóng Covid-19, Liz Evans đối diện khối lượng công việc khổng lồ. Các bệnh viện ở California luôn thiếu nhân lực, cô phải chăm sóc 5-6 bệnh nhân trong một ca trực, điều trước đây cô "chưa từng nghe qua".

"Thông thường, ở pḥng chăm sóc tích cực, tôi chăm sóc 1 hoặc tối đa là 2 người bởi t́nh trạng của họ nguy kịch, luôn cần được chú ư. Chỉ trong 5 phút, sức khỏe họ có thể đột ngột chuyển xấu và qua đời bất cứ lúc nào", Evans giải thích.

Ngoài chăm lo khối lượng bệnh nhân lớn, các y tá như Motta, Evans phải kiêm thêm nhiều công việc ngoài chuyên môn như lập biểu đồ thông tin bệnh nhân hay chạy khắp nơi lấy dụng cụ.

Sau 6 năm làm y tá, Motta đang muốn rời bỏ công việc chăm sóc tại giường bệnh để bắt đầu tập luyện nâng cao chuyên môn.


Đối mặt áp lực công việc khổng lồ, nhiều y tá cảm thấy chưa được công nhận, quan tâm đúng mức. Ảnh: AP.
Tương tự, Evans cảm thấy điều kiện làm việc hiện tại tạo áp lực lên cả tinh thần và thể chất của ḿnh. Có lần, một bệnh nhân ra hiệu với cô cảm thấy không ổn, cần được cấp cứu. Tuy nhiên, cô không thể t́m được bác sĩ tới giúp bệnh nhân này v́ cùng tầng có hai người khác cũng đang nguy kịch.

"Tôi đă cố ép tim, cố gắng duy tŕ sinh mạng cho bệnh nhân trong khi mọi người lo ca bệnh khác. Khi ca bệnh đó xong, các bác sĩ đến chỗ tôi nhưng mọi chuyện đă quá muộn".

Cùng đêm đó, sự việc tương tự tái diễn song lần này may mắn có một y tá trưởng đến hỗ trợ cô.

"Nhưng vẫn chỉ có hai chúng tôi, không có bác sĩ nào ở đó", cô nói. Chấn thương tâm lư này khiến cô tính đến chuyện bỏ nghề chỉ sau 3 năm làm việc.

Cả Evans và Motta đều cảm thấy choáng ngợp và kiệt sức trước t́nh h́nh hiện tại.

Hai nữ y tá cho rằng để giữ chân các nhân viên y tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ nên triển khai các biện pháp giúp những người như họ và đồng nghiệp cảm thấy được hỗ trợ.

Theo Motta, việc đảm bảo y tá chăm sóc số lượng bệnh nhân phù hợp để họ không quá sức nên được ưu tiên. Ngoài ra, các y tá cũng nên được trả công xứng đáng với công việc ảnh hưởng cả tinh thần và thể chất mà họ đang làm.

"Tôi nghĩ rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe cần nhận ra rằng y tá có giá trị. Họ là một phần không thể thiếu và hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ không thể hoạt động nếu không có họ", cô nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-06-2021
  Reputation: 33592


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,466
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.PNG
Views:	0
Size:	419.7 KB
ID:	1786335   Click image for larger version

Name:	332.PNG
Views:	0
Size:	668.5 KB
ID:	1786336  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,541 Times in 5,782 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  meyeucon (05-07-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10352 seconds with 13 queries