Warren Buffett nêu lư do khiến một doanh nghiệp thất bại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 346
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Warren Buffett nêu lư do khiến một doanh nghiệp thất bại
Click image for larger version

Name:	tp.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	1786855  
Theo Chủ tịch Berkshire Hathaway, rủi ro lớn nhất với doanh nghiệp là chọn phải một lănh đạo "được hội đồng quản trị thích nhưng không biết làm ǵ ngoài giỏi thể hiện".

Những chia sẻ về bài học quản trị được tỷ phú Warren Buffett nói với các cổ đông trong phiên họp thường niên của Berkshire Hathaway cuối tuần trước. Sau 5 thập kỷ điều hành Berkshire, chứng kiến nhiều doanh nghiệp thất bại, từ dệt may đến bán buôn bán lẻ hàng hóa, ông cho rằng việc chọn nhầm người dẫn dắt là nguyên nhân lớn nhất.

Với ông, đây là nguyên nhân điển h́nh, bên cạnh hành vi người tiêu dùng hoặc các yếu tố thị trường thay đổi. "Bạn t́m được một người đàn ông hoặc phụ nữ chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp. Họ có khả năng giao tiếp tốt. Hội đồng quản trị thích họ. Họ không biết họ đang làm ǵ, nhưng lại giỏi thể hiện. Đó là rủi ro lớn nhất", ông phân tích.

Buffett cho biết ông đă tham gia hội đồng quản trị của hơn 20 doanh nghiệp. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề chọn sai CEO: "Điều đó xảy ra hơn 1 lần. Thỉnh thoảng mọi chuyện sẽ thực sự tồi tệ và rất khó khăn mới có thể giải quyết được. Rồi năm tháng cứ thế qua đi".

Ông cũng chỉ trích những CEO mà theo quan điểm của ông là phụ thuộc quá nhiều vào các chuyên gia phân tích hay nhà đầu tư. V́ vậy, họ chẳng có nhiều mối liên hệ với thực tế.

Trong đại hội, Buffett và phó tướng Charlie Munger đă trả lời nhiều câu hỏi khác liên quan đến quản trị doanh nghiệp. Họ phản bác về nhiều xu thế đang thịnh hành trong giới doanh nghiệp Mỹ, như việc công bố về tỷ lệ đa dạng hóa trong lực lượng lao động của công ty. Họ nói rằng tập đoàn Berkshire đang khuyến khích tăng cường đa dạng, nhưng không cần thiết phải thông báo về vấn đề này ra công chúng.

Tỷ phú Warren Buffett từng nhiều lần nhấn mạnh đến chất lượng quản trị doanh nghiệp. Ông khẳng định chất lượng quản trị là yếu tố then chốt quyết định liệu cổ phiếu của doanh nghiệp có đáng đầu tư hay không.

Theo CNBC, trong một đại hội cổ đông trước đây, "nhà tiên tri của Omaha" nói: "Tôi nghĩ bạn đánh giá chất lượng quản trị dựa trên 2 yếu tố. Thứ nhất họ quản lư doanh nghiệp tốt như thế nào. Bạn có thể biết được điều này bằng cách đọc về những ǵ họ đă làm được, đối thủ của họ đă làm được và nh́n xem họ đă phân bổ vốn như thế nào qua thời gian".

Buffett khẳng định cần phải nh́n xem liệu nhà quản lư đó đă lèo lái doanh nghiệp như thế nào xét trong tương quan với vị thế của công ty trong toàn ngành sau khi người đó lên giữ vị trí lănh đạo. "Hăy nh́n vào thành quả công việc của họ, xem xét xem họ đă ứng xử thế nào khi tiếp quản công ty so với những ǵ đang diễn ra trong ngành", ông nói.

Ngoài ra, Buffett cũng nói rằng nhà đầu tư nên quan tâm đến việc lănh đạo đối xử với cổ đông như thế nào trong quá khứ: "Bạn sẽ cần phải t́m hiểu xem nhà quản lư ứng xử với người chủ của doanh nghiệp thế nào. Hăy đọc thật kỹ tuyên bố ủy quyền, nh́n xem họ nghĩ ǵ về chính bản thân họ và cách họ ứng xử với cổ đông. Nhà quản lư tồi là người không quan tâm đến cổ đông. Hai điều này đi liền với nhau".

Buffett cũng từng nhắc đến tỷ phú Bill Gates hay ông Donald Keough – người từng nhiều năm giữ vị trí CEO kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Coca-cola như những ví dụ về nhà quản lư luôn biết làm việc cho cổ đông.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 22786


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,570
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tp.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	1786855  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,194 Times in 2,776 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07474 seconds with 13 queries